Du lịch Malaysia thì thú vị khỏi bàn cãi rồi, nhưng điều mà nhiều bạn đi bụi vẫn hay lăn tăn chính là di chuyển ở Kuala Lumpur như thế nào? Ok, bài viết này tôi sẽ hướng dẫn mọi người về hệ thống tàu điện ở Kuala Lumpur để có thêm kinh nghiệm du lịch Malaysia tự túc.

Ở Kuala Lumpur có rất nhiều phương tiện công cộng để di chuyển trong nội thành hoặc về các thành phố khác, và điểm chính chính là KL Sentral. Đây là nơi tập trung tất cả các phương tiện công cộng như LRT, MRT, KTM, Monorail, Bus, KLIA express,..Hệ thống tàu điện này có thể đưa bạn đi tham quan khắp nơi như : tháp đôi Petronas, khu mua sắm Bukit bintang, quảng trường độc lập, china town, động Batu, thành phố thông minh Putrajaya, Melaka, Ipoh hoặc cao nguyên Genting…

Bài trước tôi đã nói về chuyến du lịch Kuala Lumpur của mình, mọi người có thể xem thêm tại đây

Chỉ cần hiểu rõ về các tuyến đường này thì cho dù người chưa từng có kinh nghiệm du lịch Malaysia tự túc thì cũng có thể trở thành dân bản địa. Bạn chắc không tin, nhưng tôi nói thật đấy!

Tuy là hệ thống tàu điện này nhìn vào ‘’hoa cả mắt, rối cả não’’, nhưng thực ra rất dễ nhận biết. Ai mà không biết rằng não càng nhăn, trí tuệ càng phát triển. Mà đọc xong cái bản đồ này, thì bạn cũng thấy não mình nhăn hơn rất nhiều rồi đó.

Okay, giờ thì mọi người nhìn vào bản đồ tàu điện ở Kuala Lumpur và phát biểu cảm nghĩ nhé. 1 giây suy nghĩ, bắt đầu!

Rồi, giờ thì nhìn thẳng vào hình và … bên trái, quay!!!Bảng chữ nhật nho nhỏ xinh xinh bên trái là tên các tuyến tàu kèm theo các màu tương ứng. Cứ nhìn màu là ta sẽ biết tuyến đường đó đi qua những nơi nào.

Giờ thì chỉ cần nhớ mấy tuyến quan trọng như vậy thôi:

Xem thêm tại: https://baongocdulich.com/kinh-nghie...-kuala-lumpur/