Có lẽ đã trở thành phong tục, đi chùa là một tục lệ tâm linh của người Việt Nam, đến Chùa thắp hương, hái lộc, cầu cho gia đình bình an, suôn sẻ. Và chắc chắn các bạn sẽ cực kì tò mò, mãn nhãn khi đặt chân đến một ngôi chùa không tên, kì bì nằm ở vùng ngoại thành Đà Nẵng. Cùng kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng khám phá nhé.
Theo các kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng chia sẻ lại, chỉ mất khoảng vài chục phút chạy xe, các bạn đã có thể được khám phá được ngôi chùa kì bí này. Từ bến xe Đà Nẵng, các bạn chỉ cần đi thẳng rồi rẽ sang đường Hoàng Văn Thái, đi tầm 3 km nữa, tiếp tục rẽ sang con đường nhỏ bên cạnh cây xăng phía tay trái rồi đi thẳng. Ngôi chùa nằm cách doanh trại quân đội khoảng 1 km.

Ngôi chùa không tên tuyệt đep tọa lạc ngay trên đỉnh dốc, nằm lọt thỏm giữa vùng mỏ đá Đà Sơn càng tăng thêm nét độc đáo, kì lạ cho ngôi chùa.

Theo các kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng kể rằng, ngày xưa nơi đây chỉ có đúng 1 tượng Phật Bà ngay giữa trời. Trải qua thời kì kháng chiến chống Mỹ, qua bao biến cố, tác động, thế nhưng tượng Phật Bà vẫn vững chãi tọa lạc tại đây.

Vào những năm gần đây, những nhà hảo tâm đã xây dựng lại ngôi chùa không vì mục đích lợi nhuận, chỉ muốn mang lại cho những tín đồ nơi để lễ Phật, cầu an, tích phước.

Đặt chân đến đây, các bạn sẽ choáng ngợp với khung cảnh đẹp như trong phim với hồ nước trong xanh, nằm giữa vùng mỏ đá – Theo kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng.

Không chỉ có thế, bên trong Chùa còn có những hòn non bộ hoành tráng được xây dựng tỉ mỉ, công phu, khéo léo, và cả những thác nước tuyệt đẹp chắc chắn sẽ làm các bạn phải mê mẩn.

Những gốc đa cổ thụ to lớn, tượng Phật Bà, tượng Phật A Di Đà, chiếc cầu đá bắc ngang giữa hòn non bộ,…tất cả đã tạo nên khung cảnh yên bình, an lạc của chốn thiền tự. Hãy kịp ghi dấu tại đây bằng những bức ảnh đẹp nhé !Theo các kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng chia sẻ lại, điểm đặc biệt của nơi đây chính là ngôi chùa không có tên, không có cả sư thầy hoặc sư cô, chỉ có nơi nghỉ ngơi của những Phật tự có lòng quét dọn vệ sinh tại Chùa.

Không chỉ có vậy, với những ai muốn tịnh tâm, thắp hương cầu tự, tránh xa phiền muộn, vòng xoáy vật chất thì đây là điểm đến cực kì thích hợp. Chen lấn, xô đẩy là điều không thể tìm thấy ở ngôi chùa này.

Nhang đèn được sử dụng miễn phí, không có thùng phước sương cùng là điều lạ kì tại đây. Cho dù cuộc sống bon chen, cuốn theo vòng xoáy của tiền bạc, vật chất thì thiền tự này cũng không bị vướng theo mà giữ nguyên ý nghĩa của nó, là nơi để mọi người cầu bình an, cầu phúc cho cả gia đình, là nơi để mọi người tịnh tâm, sống chậm. Theo các kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng, đây là điểm đến mà các Phật tử phải ghé một lần.


Sẽ thật tuyệt nếu đi lễ Phật và nhìn ngằm toàn bộ quang cảnh thành phố từ ngôi chùa này phải không nhỉ?
>>> Xem thêm

Ngắm vườn hoa hướng dương tuyệt đẹp giữa lòng Đà Nẵng

Những địa điểm tựa như phim Hàn không thể bỏ qua