Đến với hòn đảo Quan Lạn xinh đẹp du lịch mỗi khi hè về. Ngoài thưởng ngoại cảnh sắc nơi đây thì không ai là không biết tới một trong những đặc sản được ví đắt như vàng và vô cùng bổ dưỡng đó chính là Sá sùng, dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua Sá Sùng Quan Lạn


Sá sùng ở Quan Lạn được đánh giá là ngon đặc trưng bởi chúng có vị ngọt rất riêng. Với việc chứa nhiều hàm lượng của axit amin, glyxin, alanine, glutamin, succinic… và nhiều taurine, khoáng chất.

Xem thêm >> Tour Quan Lạn

1. Cần phân biệt giữa Sá sùng và Bông thùa:

Có một loài vật cũng giống như con sá sùng, nhưng chúng sống ở bùn biển, không sống ở cát (con sá sùng sống ở cát), người ta gọi là con bông thùa hay sâu đất. Về hình dáng chúng giống nhau, chỉ khác sá sùng thì màu trắng ngà, to hơn, còn bông thùa có màu sẫm đen, nhỏ hơn một chút. Sá sùng thường làm sạch rồi đem phơi khô mới dùng, trong khi với bông thùa lại chỉ dùng để ăn tươi. Khi đi mua các bạn cần phân biệt 2 loại này để tránh mua nhầm.


2. Nên nhờ người dân địa phương tư vấn trước khi mua

Những người dân trên đảo Quan Lạn rất chất phác thật thà nên bạn hoàn toàn an tâm khi hỏi tư vấn từ phía họ, họ sẽ chỉ dẫn cho bạn làm thế nào mua được Sá Sùng ngon và giá cả tốt bởi vì họ là dân bản địa ở đây nên sẽ những tư vấn sẽ cực kỳ hữu ích.
Xem thêm >> tour thác bờ hòa bình

3. Lưu ý khi chọn Sá sùng tươi:

Hãy chọn những con mình dày, to đều, sạch cát và ngửi mùi thơm đặc trưng của hải sản đó là vị tanh của biển cả. Sá Sùng nhiều khi chọn vội là sẽ bị mua phải loại Sá Sùng kém chất lượng, trông giống về hình dáng nhưng chắc chắc mùi vị và chất bổ dưỡng không như Sá Sùng thật được.


4. Lưu ý khi chọn Sá sùng khô:

Khi mua sá sùng khô để làm quà cũng cần chú ý, không phải sá sùng nào cũng giá như nhau. Giá đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào kích thước của sá sùng và chất lượng của sá sùng nữa. Không mua sá sùng đã ngả màu vì có thể đã để lâu hoặc bị mốc ăn vào sẽ rất có hại cho sức khỏe.
Để mua được sá sùng khô ngon cần chú ý đến những con sá sùng mình dày, kích thước đều nhau, có mùi thơm đặc trưng chứ không tanh và có màu trắng ngà. Nếu sá sùng có màu trắng nhưng mình dẹp chứ không dày, nhìn khá đẹp mắt thì cũng không mua vì đó là sá sùng kém chất lượng.
Đi tour Quan Lạn mùa hè này bạn nhớ tìm mua sá sùng để thưởng thức đặc sản nơi đây và áp dụng những kinh nghiệm trong bài viết trên để chọn được những con sá sùng tươi ngon, đảm bảo nhất bạn nhé.
Xem thêm >> tour sầm sơn 3 ngày 2 đêm