SINGAPORE (05 Tháng 9, 2012) - Agoda.com, trang web đặt phòng khách sạn quy mô toàn cầu hàng đầu châu Á là một phần thuộc Nasdaq - PricelineGroup (Nasdaq: PCLN)), hôm nay đã công bố các ưu đãi đặc biệt khi đặt phòng khách sạn để chào mừng lễ hội Chuseok ở Hàn Quốc.

Chuseok là kỳ nghỉ lớn nhất của quốc gia này, một thời gian khi Hàn Quốc đoàn tụ với gia đình để ăn mừng một vụ thu hoạch dồi dào, bội thu và cũng để tỏ lòng tôn kính đối với người cao tuổi và tổ tiên. Rơi vào ngày 30 tháng 9 năm nay, một kì ghỉ cuối tuần dài là một cơ hội tuyệt vời cho tất cả người dân Hàn Quốc tạm gác công việc sang một bên và dành thêm nhiều thời gian cho gia đình thân yêu của họ.

Cũng như các kỳ nghỉ lớn khác, dĩ nhiên là mọi người đều bận rộn trong dịp này vì họ phải chuẩn bị nhiều món ăn truyền thống, có khi mất cả nhiều ngày mới hoàn tất. Hầu hết các gia đình đều thăm mộ tổ tiên của họ và thực hiện nghi lễ BeolCho - thăm mộ tổ, dọn cây dại và làm sạch khu vực quanh mộ. Khi ngôi mộ đã được sạch sẽ, gọn gàng, họ bắt đầu thực hiện các nghi lễ của SeongMyo là dâng thức ăn , đồ uống truyền thống lên tổ tiên. Sau khi cúng bái mọi người cùng nhau ăn thức ăn dâng lên tổ tiên và việc này được gọi là “ẩm phúc” tức “thụ lộc”.

Lễ hội Chuseok bắt đầu bằng nghi lễ Charye - tức một bàn tiệc dành cho tổ tiên, cũng được các bà các cô dọn ra và lặp đi lặp lại trong đủ các ngày của mùa lễ. Sau khi mặc trang phục truyền thống, gia đình dọn bàn cho Charye, một quá trình tỉ mỉ liên quan đến việc dâng trái cây, thịt và rượu theo một thứ tự cụ thể, mỗi tấm với một vị trí trên bàn. Thông thường, đồ ăn và rượu trên mỗi mâm cúng sẽ được xếp thành 5 hàng. Hàng thứ nhất, gần phía người cúng nhất là trái cây và vài loại kẹo. Trái cây phải đặt theo hướng đã quy định tùy thuộc vào màu sắc, trong khi đó hàng thứ 2 gồm một hoặc hai đĩa kẹo, vài lát cá khô, các loại canh nấu từ giá, rong biển. Hàng thứ 3, bắt buộc phải có 2 cây nến đặt 2 bên. Trong hàng thứ 4, mọi người thường bày biện canh thịt bò, canh rau và cá hấp. Đặc biệt chú ý nhé, đầu cá phải quay về phía Đông và đuôi cá hướng về phía Tây. Cuối cùng là hàng bánh Songpyeon, cơm và rượu. Một khi thực phẩm đã được cung cấp cho người đã khuất và tất cả các nghi lễ đã được quan sát, đó là thời gian để thư giãn và tận hưởng tất cả những món ngon chuẩn bị cho dịp này.

Món ăn điên hình nhân dịp lễ Chuseok là songpyeon( bánh gạo hình bán nguyệt). Songpyeon là một trong những món ăn nhẹ được xem là đại diện của ẩm thực xứ Hàn. Món bánh gạo này được làm từ nguyên liệu gạo hoặc bột gạo không dính được nhào và cắt thành những miếng bánh có kích thước vừa phải sau đó cho vào nhân vừng, đậu, đậu đỏ, hạnh nhân và các loại thực phẩm bổ dưỡng khác. Khi hấp Seongpyeon, lớp đáy của bánh gạo là lớp thông lá kim đem lại cho bánh gạo mùi hương thanh khiết. Vào đêm giao thừa của Chuseok, toàn thể gia đình tụ tập làm Seongpyeon dưới ánh trăng sáng, thông thường món bánh này sẽ do các bà các mẹ hay các cô con dâu chuẩn bị.

Đúng với nguồn gốc của nó như là một lễ hội thu hoạch, các nông sản tươi ngon và được trồng trọt tại chỗ sẽ được phục vụ trong ngày lễ Chuseok . Được làm từ rau xắt nhỏ và mì khoai lang, thành phần chính của japchae là hành tây, cà rốt, nấm và rau bina. Các món ăn nướng bulgogi bao gồm thịt gà, thịt bò hoặc thịt heo theo phong cách Hàn Quốc là nướng thịt bằng vỉ nướng trên một ngọn lửa mở - một phương pháp bây giờ đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Đối với rượu vang địa phương, baekju - được làm từ nho địa phương và rượu gạo truyền thống luôn đi kèm trong bữa ăn.
Hàn Quốc chuẩn bị đi du lịch nhân dịp Chuseok hàng năm khiến cho tàu xe và khách sạn luôn trong tình trạng cao điểm, do vậy họ lên lịch trước từ rất sớm. Việc thăm gia đình ở thủ đô nên đặt chỗ ở ngay bây giờ - Agoda.com bảo đảm một số mức giá khách sạn tuyệt vời ở Seoul nhân dịp Chuseok này - Các thông chi tiết và chương trình khuyến mãi được liệt kê dưới đây.

Các chương trình khuyến mãi từ Agoda.com nhân dịp Chuseok 2012!

Best Western Premier Gangnam Hotel – Giảm giá 20%!
Giá phòng từ USD 113/đêm. Ở ít nhất 2 đêm.

Daelim Residence – Giảm giá đến 25%!
Giá phòng từ USD 66/đêm. Ở 1 đêm và nhận giảm giá 15%. Ở 2 đêm và nhận giảm giá 25%.

Goodstay Nobless Yeoksam Hotel – Giảm giá 15%!
Giá phòng từ USD 51/đêm.

Provista Hotel Gangnam – Giảm giá đến 35%!
Giá phòng từ USD 101/đêm. Ở 1 đêm và nhận giảm giá 30%. Ở 3 đêm và nhận giảm giá 35%.

Royal Hotel – Giảm giá đến 50%!
Giá phòng từ USD 151/đêm. Ở 1 đêm và nhận giảm giá 15%. Ở 2 - 3 đêm và nhận giảm giá 20%. Ở 4 đêm và nhận giảm giá 50%.

Somerset Palace Seoul Residence – Giảm giá đến 50%!
Giá phòng từ USD 140/đêm. Ở 1 đêm và nhận giảm giá 15%.Ở 2 - 3 đêm và nhận giảm giá 20%. Ở 4 đêm và nhận giảm giá 50%.Không hoàn tiền nếu hủy phòng.

Fraser Suites Insadong Seoul Residence – Giảm giá 20%!
Giá phòng từ USD 220/đêm. Ở 3 đêm và nhận giảm giá 10%.ở 4 đêm và nhận giảm giá 15%. Ở 5 đêm và nhận giảm giá 20%. Không hoàn tiền nếu hủy phòng.

The Shilla Seoul – Giảm giá 20%!
Giá phòng từ USD 203/đêm. Ở 1 đêm và nhận giảm giá 15%.Ở 2 - 3 đêm và nhận giảm giá 20%.

The Westin Chosun – Giảm giá đến 45%!
Giá phòng từ USD 185/đêm. Giảm giá 25% cho phòng hạng tiêu chuẩn và giảm giá 45% cho phòng hạng Junior Suites Double room.

Vabien Suite2 Residence – Giảm giá đến 30%!
Giá phòng từ USD 108/đêm. Ở 1 đêm và nhận giảm giá 25%. Ở 3 đêm và nhận giảm giá 30%.

Về công ty Agoda:

Agoda (www.agoda.vn) là công ty đặt phòng khách sạn trực tuyến hàng đầu và đang mở rộng nhanh nhất ở châu Á. Agoda tập trung vào việc đảm bảo và cung cấp giá đặt phòng khách sạn thấp nhất trên toàn thế giới.Với tư cách là một bộ phận của công ty Priceline.co, chúng tôi có kết nối toàn cầu, cho phép Agoda cung cấp giá cả thấp nhất ở hơn 170.000 khách sạn khắp nơi trên toàn thế giới. Với 37 ngôn ngữ khác nhau, Agoda đã phục vụ hàng triệu du khách trong 10 năm qua và chia sẻ những nhận xét và kinh nghiệm của hàng trăm nghìn du khách trên website của mình bao gồm các kì nghỉ dưỡng cũng như các chuyến công tác.
Hơn nữa, với chương trình Điểm Thưởng Agoda, các thành viên còn có thể tiết kiệm nhiều hơn nữa với các ưu đãi và đêm ở khách sạn miễn phí. .Chương trình này, bắt đầu từ năm 2004, cho phép khách hàng tích lũy điểm tự động, bắt đầu từ lần đặt phòng đầu tiên của mình. Các điểm thưởng này có thể sử dụng trên trang web Agoda với hàng trăm khách sạn, giúp khách hàng không bị ràng buộc bởi những chương trình khách hàng thân thiết của mỗi chuỗi khách sạn riêng lẻ. Với vai trò một thành viên của Hiệp hội du lịch Châu Á - Thái Bình Dương, mục tiêu của Agoda là cố gắng làm cho du lịch trở nên dễ dàng, nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm hơn cho tất cả mọi người.