Tàu cao tốc vượt biển đi đảo Phú Quốc khởi hành hằng ngày từ hai bến tàu du lịch ở Thị xã Hà Tiên và Thành phố Rạch Giá , và ngoại trừ máy bay được đưa vào hoạt động gần đây thì cũng là dịch vụ duy nhất để phục vụ việc đi lại cho du khách tham quan đảo ngọc Phú Quốc


Bạn muốn trải nghiệm du lịch Phú Quốc bằng đường biển thì việc đặt vé tàu đi Phú Quốc, điều đầu tiên bạn phải lựa chọn là chọn điểm khởi hành từ Hà Tiên hay Rạch Giá. Việc xem xét ngoài các tiêu chí về giá vé, địa điểm, thời gian, sự thuận tiện,… thì bạn còn nên lưu ý đến vấn đề về sức khỏe và tính an toàn.

1. Một số thông tin về tàu và vé tàu đi Phú Quốc cập nhật 2017:
Cập nhật 2017 các tàu cao tốc khởi hành từ Rạch Giá hoặc khởi hành từ Hà Tiên Phú Quốc hiện có 2 hãng tàu chính uy tín là tàu Ngọc Thành và tàu Superdong.
– Tàu cao tốc vượt biển Superdong và Ngọc Thành đều được đóng tại Malaysia, với sức chứa mỗi tàu là 300 ghế và 08 giường nằm thường ưu tiên cho những du khách là: người già, người khuyết tật, khách có bé sơ sinh đi kèm, ngoài chở khách tàu cao tốc Rạch Giá Phú Quốc còn có thể vận chuyển thêm khoảng 15 xe máy mỗi lượt.
– Tàu được thiết kế gồm 1 thân 2 tầng với nội thất được trang bị hiện đại, điều hòa, ghế ngồi êm ái, dễ chịu, tivi LCD phục vụ chương trình văn nghệ, nhà vệ sinh và có cả khoang VIP.
- Tàu đảm bảo an toàn tuyệt đối, đạt tiêu chuẩn cục hàng hải quốc tế trước khi bàn giao và đưa vào hoạt động để phục vụ hành khách, trên tàu còn được trang bị hệ thống phao cứu sinh an toàn, tân tiến và đủ cho du khách
– Vận tốc trung bình của tất cả các hãng tàu là 28 -30 hải lý/giờ. Vì vậy Quãng đường Rạch Giá Phú Quốc bạn sẽ chỉ phải trải qua hơn 120km và mất khoảng 2 tiếng 30 phút để tới được đảo Ngọc xinh đẹp. Còn Quãng đường Hà Tiên Phú Quốc sẽ ngắn hơn, bạn sẽ chỉ phải trải qua hơn 50km và mất khoảng 90 phút thôi.
– Tàu hoạt động bình thường trong điều kiện biển động, gió cấp 7
– Ngoài những điều đã đề cập ở trên của dịch vụ tàu Rạch Giá Phú Quốc và Phú Quốc Rạch Giá là đội ngũ thủy thủ, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo, nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ hành khách.


Giờ cố định tàu cao tốc khởi hành đi Rạch Giá Phú Quốc: Buổi sáng chuyến 8H:00 và buổi chiều chuyến lúc 13H:00, Giá tàu 330.000đ/người lớn,250.000đ/trẻ em đối với tàu cao tốc Superdong và 280.000đ/người lớn, 200.000đ/trẻ em đối với tàu cao tốc Ngọc Thành.


Đặt vé tàu trước rất quan trọng do hiện nay Phú Quốc rất hay hết vé vào dịp cuối tuần, nên nếu muốn có chuyến du lịch hoàn hảo, như mong muốn thì tốt nhất bạn hãy đặt vé trước nhé. Trang book vé tàu Phú Quốc Online: Du khách đặt vé tại đây!


Sau khi giữ vé thành công và xác nhận xong thì bạn có thể lấy vé tại một trong tất cả các địa chỉ dưới dây:
Địa chỉ phòng vé Ngọc Thành tại các thành phố:
- Phòng vé Ngọc Thành Rạch Giá 1: Số 12, đường Tự Do, Vĩnh Thanh, Rạch Gía, Kiên Giang
+ Địa chỉ phòng vé Ngọc Thành Rạch giá 2: 23 Đường 3/2, Khu Hoa Biển, RG-KG
+ Địa chỉ phòng vé Ngọc Thành Hà Tiên: 200A Mạc Thiên Tích, Phường Pháo Đài, TX.Hà Tiên – KG
+ Địa chỉ phòng vé Ngọc Thành Phú Quốc: 23 Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
Địa chỉ phòng vé Superdong tại các thành phố:
- Địa chỉ phòng vé Superdong Rạch giá 1: Căn số 1 Lô 3 đường 3/2, Khu Hoa Biển, TP.RG, KG
+ Địa chỉ phòng vé Superdong Rạch giá 2: 14 Tự Do, P. Vĩnh Thanh, Rạch Giá, Kiên Giang
- Địa chỉ phòng vé Superdong TP.HCM: 12 Nguyễn Ngọc Lộc, Phường 14, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
- Địa chỉ phòng vé Superdong Hà Tiên: 11 Trần Hầu, Phường Bình San, Hà Tiên, Kiên Giang
- Địa chỉ phòng vé Superdong Phú Quốc: Số 10, đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang


Các chuyến đều bắt đầu tại bến tàu du lịch Rạch Giá hoặc bến tàu du lịch Hà Tiên và cập bến Bãi Vòng (cách chợ Dương Đông, Phú Quốc gần 20km). Từ cảng Bãi Vòng du khách có thể đi xe ôm (khoảng 80.000 – 100.000đ), taxi hoặc xe đò để vào trung tâm Dương Đông ( giá 30.000đ/khách).