Khu vực núi Hàm Rồng nằm phía sau nhà thờ đá cổ SaPa đã trở nên khu du lịch sinh thái hấp dẫn nhất vùng du lịch SaPa 3 ngày.
Từ nhà thờ đá cổ du lịch SaPa 2 ngày lên đến “sân mây” núi Hàm Rồng có độ cao một.800 mét so có mặt nước biển là điểm ngắm cảnh đẹp nhất SaPa chỉ dài hơn 1 cây số đường nhưng du khách cần leo bộ sắp giờ đồng hồ mới đến nơi.không hẳn do đường khó đi mà dọc đường lên du khách sẽ có cơ hội khám phá phổ biến cảnh đẹp và hoa lá lạ của miền đất ôn đới SaPa. đó là vườn hoa phong lan gồm phổ biến loài lan quý hiếm của núi rừng Hoàng Liên và vùng núi phía Bắc Việt Nam được di thực về ươm trồng nơi đây.
Vườn hoa sở hữu tên Châu Âu nằm giữa khu vực chính của khu du lịch sinh thái núi Hàm Rồng có tương đối đa dạng loài hoa đẹp và độc đáo của xứ lạnh được di thực từ nước bên cạnh về trồng thành công ở nơi đây như hoa cẩm tú cầu, hoa thạch anh tím, hoa anh đào Nhật Bản...Điểm ngắm cảnh đồ vật 2 là từ trạm viễn thông SaPa cao sắp 2000 mét so với mặt biển, từ đây du khách thỏa thích ngắm dãy núi Hoàng Liên hùng vỹ nằm phía tây thị trấn có đỉnh núi Phan Si Păng cao 3.143 mét được mệnh danh “Nóc nhà Đông Dương”.
Khu du lịch sinh thái núi Hàm Rồng với 3 điểm ngắm toàn cảnh thị trấn SaPa hấp dẫn nhất được phổ biến khách nước không kể và các nghệ sỹ nhiếp ảnh lừng danh và rộng rãi du khách mua là điểm tới không thể thiếu mỗi dịp khi đến thăm “Thành phố trong sương” .