Núi Đôi nằm trên khu vực xã Tam Sơn, thị xã Quản Bạ, đây là thị trấn sầm uất nhất của thức giấc Hà Giang. Núi Đôi mang dáng dấp một cặp nhũ hoa quyến rũ và hơi cân đối. Nơi đây còn được biết đến sở hữu tên gọi Núi Cô Tiên. Vào mỗi thời điểm khác nhau trong năm, núi Đôi lại khoác lên mình một màu sắc khác nhau. Hè sang lúa xanh rì man mát, thu tới vàng ươm màu mật ngọt dịu dàng, đông về nâu sắc nhàn nhạt và xuân đến thì hồng màu của đất.Trước khi bắt tay vào cuộc hành trình khám phá những điểm du lịch tuyệt đẹp dưới đây thì bạn hãy tìm nơi bán bản đồ việt nam cỡ lớn $ mua để đừng bị lạc trên những cung đường lắt léo nhé.

Địa chỉ bán bản đồ Việt Nam khổ lớn tại TPHCM, Hà Nội Và Các Tỉnh Thành
Núi Đôi Quản Bạ – Hà Giangtới Núi Đôi, ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh sắc thì nơi đây còn gắn mang một truyền thuyết được đồng bào những dân tộc lưu truyền từ đời này sang đời khác. Truyện xưa nhắc rằng, ở vùng đất này có một chàng trai người Mông hết sức khôi ngô , với tài thổi đàn môi rất chuyên nghiệp . Tiếng đàn môi của chàng réo rắt nên đã níu giữ trái tim của một nàng tiên trên thượng giới tên nàng là Hoa Đào. Vì phải lòng chàng nên nàng đã mua cách xuống nơi đây và ở lại vùng đất này. Họ thành vợ thành chồng và sinh được một bé trai rất kháu khỉnh.
Sau chậm triển khai , Ngọc Hoàng phát hiện ra chuyện Hoa Đào bỏ trốn xuống dương gian nên đã hết sức tức giận, sai người đi xuống bắt nàng về. Nàng khóc lóc, cầu xin nhưng ko được nên đành phải quay về. Nhưng vì thương chồng một mình nuôi con khó nhọc , thương con nhỏ thiếu bầu sữa mẹ nên nàng đã bỏ lại đôi nhũ hoa của mình dưới hạ giới để cho con bú. Đôi nhũ hoa căng tròn nuôi con nàng ngày càng lớn khôn , sau này chính đôi nhũ chậm tiến độ đã biến thành 2 quả núi dáng tuồng như bầu vú mẹ, ngừng thi côngĐây chính là Núi Đôi hiện giờ . Chính nhờ chiếc sữa của nàng Hoa Đào, vùng đất này mang khí hậu rất mát mẻ, hoa quả thơm ngọt, rau trái xanh thấp, lúa ngô tốt tươi .
Núi đôi ẩn hiện trong sương sớm

một câu chuyện khác lại đề cập về 1 chàng trai đồ sộ đem lòng yêu người con gái xinh đẹp ở nơi đây. mặc dù ở tận nơi rất xa, nhưng chàng trai luôn vượt núi cao, suối sâu để đến với tình nhân của mình. Gia đình người con gái chậm tiến độ biết chuyện nên đã thách rằng, ví như chàng trai đồ sộ ngăn được sông Đông Hà chảy ngược vào thung lũng nơi gia đình cô gái chậm triển khai đang ở (ngày nay là phố Tam Sơn – Quản Bạ) thì gia đình cô gái sẽ chấp thuận chàng khiến con rể. Chàng khổng lồ nỗ lực ngày đêm gánh các quả núi để đắp dòng chảy ngăn sông Đông Hà về thung lũng. Vào một ngày, đang mài miệt gánh núi để ngăn sông, chàng trai nhận được tin mẹ mình khuất , do quá đột ngột và đau khổ , gánh gồng của chàng khổng lồ va vào dãy núi cao nên đã bị gãy, chàng vội vã chàn g chạy về quê chịu tang mẹ. người thương chàng đã mỏi mòn chờ đợi tình nhân , nằm ngả lưng nơi gần loại đòn gánh của người yêu. Nàng cứ chờ đợi quá lâu đến nỗi nàng đã hóa thân thành núi để mãi mãi đợi chờ người yêu . Người con gái đấy hóa thân thành núi chậm triển khai là Núi Đôi, là hiện thân bộ ngực căng tròn của người con gái.
Núi Đôi ẩn chứa phần lớn truyền thuyết cực kỳ cảm động và ý nghĩa, và hiện nay Núi Đôi Quản Bạ là điểm đến hấp dẫn mang rộng rãi du khách. Trên mảnh đất Quản Bạ bây giờ vẫn vẹn nguyên cặp núi Đôi, là thắng cảnh trên đất Hà Giang, mảnh đất cao nguyên đá địa đầu của Tổ Quốc và là điểm dừng chân bạn không thể bỏ qua trong chuyến thăm quan Hà Giang!