Khách sạn phố cổ Hà Nội đồng loạt giảm giá mùa hè 2014

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1


  Khách sạn phố cổ Hà Nội đồng loạt giảm giá mùa hè 2014
  Có lẽ chưa bao tình hình kinh doanh khách sạn tại Phố Cổ Hà Nội lại ế ẩm như mùa hè năm nay. Đó là câu trả lời mà gần như tất cả quản lý của các khách sạn trên địa bàn phố cổ Hà Nội đều than thở khi được hỏi về lượng khách du lịch hè 2014.


  Khác xa với những con số thống kê khả quan về lượng khách du lịch quốc tế đến Hà Nội do tổng cục du lịch cung cấp thì phòng khách sạn tại Hà Nội đang hết sức ế ẩm. Năm nào cũng vậy cứ mùa hè đến thì cũng là lúc các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành và lưu trú tại trung tâm du lịch của thủ đô lại thêm lo lắng vì lượng khách du lịch giảm, trong khi giá thuê nhà thì vẫn cao và chi phí duy trì hoạt đông thì vẫn vậy. Khách du lịch quốc tế đặc biệt là khách Âu giảm rõ rệt vào giai đoạn hè từ tháng 5 đến tháng 9 dương lịch, có lẽ do họ ngại cái nóng và sự ngột ngạt của Hà Nội. Khách nội địa thì tìm về các khu du lịch ven biển để xả hơi. Đó đã là quy luật mà ai kinh doanh du lịch tại phố cổ Hà Nội cũng hiểu. Thế nhưng, năm nay tình hình lại có vẻ tồi tệ hơn bởi một vài sự kiện trong khu vực. Đầu tiên là vấn đề Biển Đông, vấn đề này chẳng cần phải nói nhiều thì ai cũng biết rồi. Trung Quốc xâm lăng vùng biển của Việt Nam gây ra sự căng thẳng giữa hai quốc gia, ảnh hưởng trực tiếp đến du lịch hai bên, rồi các quốc gia nói tiếng Trung như Malaysia, Singapore, Hồng Kong theo đó cũng được khuyến cáo không du lịch đến Việt Nam trong thời gian này. Vậy là hàng loạt các booking đã bị hủy. Thứ hai là tình hình Đảo chình tại Thái Lan cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới lượng khách quốc tế đến Việt Nam, vì Thái Lan có sân bay quốc tế lớn mà nhiều hãng bay phải transit qua đây mới tới Việt Nam. Nhiều khách du lịch tới Thai Lan và tranh thủ sang du lịch Việt Nam , thế nhưng tình hình bất ổn của đất nước này đã khiến du khách phải suy nghĩ lại trước khi quyết định đến. Và cuối cùng giải bóng đá lớn nhất hành tình đang diễn ra tại Brazil cũng thu hút tâm điểm du lịch về khu vực Châu Mỹ.


  Đó là ba lý do chính khiến cho các khách sạn phố cổ Hà Nội đang rơi vào tình trạng ế ẩm và làm đau đầu các ông chủ khách sạn. Phần lớn các khách sạn đều đăng giảm giá trên các kênh bán phòng trực tuyến xuống tới 50% với hy vọng có thể cầm hòa qua giai đoạn khó khăn, thế nhưng tình hình không mấy khả quan.


  Khách sạn Gia Thịnh - 19 Hàng Bạc

  Khách sạn Gia Thịnh tại 19 Hàng Bạc ( 043 9263625 ) có vị trí rất thuận lợi trong khu phố cổ Hà Nội, từ khách sạn chỉ mất vài phút đi bộ là tới Hồ Gươm, nhà thờ lớn.. Chất lượng dịch vụ tốt, phòng rộng và được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tốt là một trong những khách sạn giảm giá rất lớn trong mùa hè này. Với một phòng bình thường có mức giá 800.000 đ thì nay giảm xuống chỉ còn 400.000 đ dành cho 1-2 người cùng các dịch vụ bao gồm như : Bữa sáng, nước uống miễn phí trên phòng...


  iframe: approve:
  • 65 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #2
  Chúc khách sạn nhà mình đông khách nhé

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO