Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu cho mẹ và bé

  • 8 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1

  Chào các mẹ.

  Mình thấy có khá nhiều mẹ có điều kiện đi du lịch hay công tác nước ngoài nhưng còn chưa có hộ chiếu hay chưa có kinh nghiệm chuẩn bị các thủ tục giấy tờ xin cấp hộ chiếu mình xin tư vấn hướng dẫn cho các mẹ về thủ tục để các mẹ có thể nắm rõ khi đi làm hộ chiếu để có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

  Nếu các mẹ có chứng minh thư tại Hà Nội hoặc tp hồ chí minh : (xin lưu ý các mẹ là hộ chiếu sẽ theo chứng minh thư nhân dân không phụ thuộc vào hộ khẩu).

  *Về thủ tục các mẹ cần chuẩn bị : CMT nhân dân còn hạn sử dụng (15 năm ) còn nguyên vẹn, không ép lụa,ép dẻo. 04 ảnh 4x6 nền trắng. Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu hoặc cấp đổi nếu trường hợp hộ chiếu mất cần làm lại - Nếu mẹ nào cần cung câp tờ khai email cho mình , mình sẽ gửi miễn phí cho các bạn (visa@greencanal.com).

  Địa điểm nộp hồ sơ :

  + Hộ khẩu Hà Nội làm tại 89 Trần Hưng Đạo – Hà Nội ( Nộp hồ sơ không phải xếp hàng, lấy số,nhanh gọn chỉ mất 5 phút )
  + Hộ khẩu Hà Nội (Quận Thanh Xuân, Thanh Trì Và Hà Tây cũ): (Nộp tại Số 2-Phùng Hưng- Hà Đông – Hà Nội)

  Nếu Bạn ở ngoại tỉnh thì cần chuẩn bị như sau :

  Nếu muốn làm hộ chiếu ở hà nội hoặc tp hồ chí minh :

  CMT nhân dân còn hạn sử dụng (15 năm ) còn nguyên vẹn, không ép lụa,ép dẻo. 04 ảnh 4x6 nền trắng. Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu hoặc cấp đổi nếu trường hợp hộ chiếu mất cần làm lại. Sổ tạm trú, tạm vắng tại Hà Nội, hoặc tp hcm hay còn gọi là KT3 cái này các mẹ ra công an phường nơi mình cư trú xiin nhé.

  Hoặc các mẹ có thể trực tiếp về tỉnh làm sau đó hơi mất thời gian 1 chút sau đó rút tại Hà Nội hoặc tp hcm

  Lệ phí các mẹ cần nộp tại nơi làm hộ chiếu 200.000 VND - và sau 15 ngày sẽ có hộ chiếu nhé, đặc biệt các mẹ phải trình diện tại cục xuất nhập cảnh nhé.

  Chú ý: Trẻ em có thể làm riêng hoặc làm cùng cha mẹ, cần có xác nhận của công an phường và bản sao khai sinh(bố mẹ đi làm thay mang chứng minh thư của bố/mẹ,tờ khai của con có xin dấu công an phường nới đăng ký hộ khẩu,giấy khai sinh của bé).

  Nếu các mẹ có câu hỏi gì về thủ tục thì cứ coment lại mình sẽ giải đáp giúp.

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO