Hành trình được thực hiện qua cửa khẩu Lào Cai – Hekou (Trung Quốc)
Khi nói đến việc đi du lịch Trung Quốc , ai cũng lo lắng đến việc sang trung quốc nào là bắt cóc, nào là buôn bán nội tạng. Tuy nhiên bạn chỉ cần cần thận cũng như tìm hiểu chi tiết về những thông tin là ổn. Hôm nay tôi xin chia sẻ đến bạn kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc bằng đường bộ. Con đường này tuy dài những lại rất tiết kiệm cho những ai muốn đi nhiều điểm ở trung quốc.

Làm Visa Trung Quốc.
Dạo gần đây việc xin cấp visa Trung Quốc khá là khó khăn đặc biệt là với những người sinh sống tại Miền Nam. Giá làm visa tại Hà Nội là 65$ ( Cho những ai có hộ khẩu ở phía bắc) Với những người ở Miên Nam tốt nhất nên làm qua công ty. Nếu như bạn có hợp đồng lao động thì giá là 75$, còn không có hợp đồng lao động là 86$. Thời hạn visa là 15 ngày, thời gian hiệu lực trong vòng 3 tháng.

Đổi tiền nhân dân tệ ở đâu?
Đối với những người sinh sống Hà Nội có thể đến Đường Hà Trung,
Còn ở Sài Gòn: Đổi ở các tiệm vàng bên hông chợ bến thành.
Tỷ giá 1 NDT = 3,423 đồng
Có thể chênh lệch, tùy cửa hàng đổi.
Phương tiện đi từ Hà Nội – Lào Cai
Việc duy chuyển đến Lào Cai có 2 cách: Đi xe khách , Đi tàu hỏa.
Đối với việc đi xe khách thì bạn có thể ra Mỹ Đình. Ở đây có khá nhiều xe chạy tuyến Hà Nội – Lào Cai. Giá giao động từ 180k -200k. Bạn có thể tham khảo đi xe Camel hoặc Hưng Thành. Xe chạy lúc 7pm, đến Lào Cai lúc 2am. Mình hay đi xe của hai hãng này.
Còn đi tàu hỏa bạn có thể ra Ga Hà Nội ở đường Trần Qúy Cáp để đặt mua vé tàu hoặc là trực tiếp trên Trang đường đắt Việt Nam.
Giá vé rẻ nhất là đi gường cứng, giá 370k nếu mua trực tiếp tại ga. Còn nếu mua ở ngoài có thể bị chém lên đến 550k.
Nếu như bạn có ý định mua vé tại gas thì bạn phải chịu khó đứng xếp hàng mua, mất khoảng 30 phút.
Bạn nên đi chuyến 9:15pm. Tàu đến Lào Cai khoảng 7am. Dạo này khúc đường sắt Lào Cai đang sửa chữa nên đi hơi chậm.
Phương tiện đi từ Lào Cai tới cửa khẩu
Đi lên đến lao cai , Bạn phải bắt taxi hoặc là đi xe ôm đến cửa khẩu. Bởi từ gas đến cửa khẩu Lào Cai tầm khoảng 2km. Chi phí rơi vào 40k. Trước khi sang cửa khẩu bạn cần phải làm thủ tục kiểm tra sức khỏe thì mới được sang. Lúc này sẽ có rất nhiều cò đến giúp bạn làm trong 5 phút với mức giá là 92k, thêm công của cò 100k nữa tổng 200k. Trạm kiểm dịch ở rất gần cửa khẩu, chỉ đi mất tầm 3 phút, làm giấy rất đơn giản, không cần phải tiên gì cả không giống như những lời cò nói. Vậy nên bạn tự làm để tiết kiệm chi phí.
Thủ tục cửa khẩu Lào Cai và Hekou (Hà Khẩu) Trung Quốc

Việc xuất cảnh bên Việt Nam vô cùng đơn giản. Có 2 line để xếp hàng, 1 line dành cho người đi bằng giấy thông hành, line còn lại dành cho những người xuất cảnh bằng passport.

Sau khi đã được xuất cảnh khỏi Việt Nam. Bạn cần phải nhập cảnh tại cửa khẩu Trung Quốc. Hải Quan bên trung quốc rất tốt bụng và lịch sự, Mỗi tội là họ không biết nói tiếng anh hay là tiếng việt. Bạn cần phải đi qua 3 cửa, 1 cửa để kiểm tra giấy kiểm dịch sức khỏe của bạn, 2 là cống máy quyét passport tự động , máy này sẽ dịch ngôn ngữ theo quốc tịch của quốc gia passport. Ở các nước Đông Nam Á khác kể cả Singapore bạn phải tự điền tay số passport, họ tên,mục đích chuyến đi. Tuy nhiên với máy quyét tự động này bạn chỉ cần nhập mã visa vào máy và tick vào mục đích chuyến đi. Sau đó nhấn nút Print là xong. Rồi sau đó đưa tất cả giấy tờ này tới cửa 3 để họ check camera nhận diện và kiểm tra giấy tờ một nữa là xong.
Như vậy là ta có thể vi vu du lịch Trung Quốc được rồi thật đơn giản phải không.
Để cho chuyến đi một cách thuận tiện dễ dàng thì bạn nên cài một số app để hỗ trợ chỉ đường, vấn đề di chuyển hay đặt phòng nhé.. Tham Khảo tại đây: https://bit.ly/2KtfGvG
Lưu ý: Trong quá trình duy chuyển bất kỳ đâu hay qua cửa khẩu đi đến bus cũng nên đi bằng taxi cho an toàn nhé.
Hãy theo dõi http://www.dulichhoangnguyen.com/ Để có biết thêm nhiều thông tin về du lịch hơn nữa nhé.