Đám cưới là ngày vui trọng đại, đánh dấu cột mốc của đời người, để tăng thêm niềm vui và sự lãng mạn thì một dàn âm thanh chất lượng là không thể thiếu.
Một dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp là điều rất cần thiết để có một lễ tiệc cưới hoàn chỉnh, trang trọng, thêm phần lãng mạn. Những thiết bị âm thanh cho đám cưới càng chuyên nghiệp thì lời nói của MC giới thiệu những quan khách có mặt, những bài hát về tình yêu càng giúp cô dâu chú rể thể hiện sự chân thành gửi lời cảm ơn đến khách mời. Bên cạnh đó, trong ngày hạnh phúc trọng đại này, người thân, bạn bè thường chúc mừng cô dâu chú rễ bằng những bài hát của mình, vì vậy dàn âm thanh phải đáp ứng được nhu cầu nghe và hát của họ. Sở hữu một dàn âm thanh với công suất phù hợp và chất lượng sẽ khiến những bản nhạc trở nên sôi động, thể hiện được không khí vui tươi, hạnh phúc trong ngày cưới.
Dàn âm thanh đám cưới bao gồm:
Một dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp bao gồm: loa đám cưới (loa siêu trầm, loa toàn dài…), bàn trộn Mixer, cục đẩy công suất, Equalizer, Micro không dây, Tủ Jack,...
Loa đám cưới:
Loa là thiết bị không thể thiếu cho một dàn âm thanh hoàn chỉnh. Trên thị trường có rất nhiều các dòng loa như loa toàn dải, loa siêu trầm với nhiều chủng loại và xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu và quy mô của tiệc cưới: trong nhà, ngoài trời, lớn hay nhỏ mà chọn các loại loa thường sử dụng trong tiệc cưới.
Cục đẩy công suất:
Cục công suất có vai trò là khuếch đại tín hiệu nhận được từ nguồn âm, sau đó chuyển tới loa và phát ra thành âm thanh đến người nghe. Cần thiết kiểm tra kỹ chất lượng cũng như thông số có thể đáp ứng được công suất cả bộ dàn vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cục đẩy công suất hỗ trợ dàn âm thanh đám cưới. Có đôi lúc bạn sẽ gặp phải những dòng cục đẩy ghi công suất 1000W, nhưng đến khi đo bằng Watt metter thì chỉ có 40W.
Bàn trộn mixer:
Bàn Mixer với vai trò trộn âm thanh từ các thiết bị của đàn trống, micro,... Bàn mixer thường được những người trong nghề ví như là một trái tim của cả bộ dàn âm thanh đám cưới, bởi các tín hiệu đầu vào đều sẽ phải kết nối qua bàn trộn và mixer sẽ kiểm soát tín hiệu dựa trên thiết bị này. Nếu để ý, bạn sẽ dễ dàng thấy kỹ thuật viên âm thanh hay DJ thường đứng ngay bàn mixer và tùy chỉnh trên đó.
Micro:
Bạn có thể chọn mua micro có dây hoặc không dây để sử dụng cho hệ thống âm thanh đám cưới. Tuy nhiên xu hướng hiện nay, khách hàng thường chọn dòng Micro không dây bởi những tính năng dễ dàng di chuyển, chống rú và mang tính thẩm mỹ cao.
Equalizer:
Equalizer đảm nhiệm vai trò trong việc điều chỉnh loa đám cưới đến với những âm tần khó khăn nhất. Nhờ có thiết bị này mà giúp cho tiếng tress thánh thót hơn, tiếng bass trầm hơn và tiếng loa trung sáng hơn.
Trên đây là những thiết bị cần có cho một dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp. Chắc hẳn bạn sẽ lo lắng khi phải chọn mua từng thiết bị cho cả hệ thống âm thanh mà ít có dịp sử dụng. Vì vậy Công ty Kết Nối Việt cho thuê âm thanh event sẵn sàng phục vụ dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp cũng như các kỹ thuật viên lắp đặt và chỉnh âm nhiều kinh nghiệm mong muốn đem đến cho bạn một ngày cưới sang trọng, hiện đại nhưng không kém phần lãng mạn. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tổ chức lễ khánh thành, tiệc tất niên hay các sự kiện quan trọng của công ty, Công ty Kết Nối Việt tự tin trở thành sự lựa chọn của bạn.