Được xây dựng từ năm 1395, cung điện Gyeongbokgung trở thành nơi hoạt động triều chính chính thức của các triều đại trong suốt lịch sử của vương triều Joseon, từ 1392 đến 1910. Ngày nay trở thành điểm du lịch Nhật Bản giá rẻ vô cùng hấp dẫn.


Hành trình khám phá cung điện gyeongbokgung


Bao gồm các khu hoạt động triều chính, khu sinh hoạt và nghỉ ngơi. Dọc theo trục chính của cung điện Gyeongbokgung lấy cổng Gwanghwamun (광화문 – Quảng Hòa Môn) làm trung tâm, là Điện Cần Chính (근정전), nơi có ngai vàng của vua và là nơi thiết triều, nơi ở của vua và hoàng hậu.


Quảng Hòa MônCổng Quảng Hòa là cổng chính của cung điện Gyeongbokgung, chấn giữ phía Nam.


Là cổng chính của cung điện Gyeonbokgung, Quảng Hòa Môn được thiết kế với lớp mái hai tầng và 3 cửa tò vò, trong đó, cửa chính giữa và cao nhất là lối đi dành cho vua, và các cửa ở hai bên dành cho các quan lại.


Giao Thái ĐiệnGiao Thái Điện – Nơi nghỉ ngơi của hoàng hậu


Là nơi nghỉ ngơi của hoàng hậu, phía sau điện giao thái có một khu vườn nhỏ rất đẹp tên là Amisan với các cột hình lục giác tô điểm bằng các hình lân phượng, chim chóc và hoa lá.


Cần Chính ĐiệnĐiện Cần Chính dùng làm nơi thiết triều và tiếp đón các sứ thần.


Là nơi diễn ra các hoạt động chính thức của triều đình, Điện Cần Chính cũng là nơi vua đón tiếp các sứ thần ngoại bang. Cần Chính Điện là điện lớn nhất và cao nhất trongquần thể kiến trúc của cung điện Gyeongbokgung.


Khánh Hội Lâu


Tọa lạc trên một ao sen nhân tạo cạnh hòn giả sơn, Lầu Khánh Hội là một trong những nơi đẹp nhất trong cung điện Gyeongbokgung và được lên phim ảnh như là biểu tượng của cung điện.

Lầu Khánh Hội nằm bên trái cung điện Gyeongbokgung theo hướng nhìn từ cổng Gwanghwamun vào. Lầu có kiến trúc hai tầng, tầng 1 được dựng lên bằng 48 cột đá, trang trí bằng các hình rồng và hoa


Khang Ninh Điện

Là nơi nghỉ ngơi của vua, Điện Khang Ninh rộng 9 gian với gian chính điện rất rộng nằm chính giữa, các gian nhỏ có hệ thống sưởi sàn Ondol nằm ở hai bên, sàn lát ván gỗ, trước mặt là bậc đá xếp cao.


Bảo tàng Dân gian Quốc gia


Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc là nơi trưng bày các vật dụng trong đời sống hàng ngày và văn hóa dân gian của người Hàn Quốc từ thời cổ đại đến nay.Bảo tàng Dân gian Hàn Quốc nằm bên trong khuôn viên của cung điện Gyeongbokgung


– Giờ mở cửa: 09:00 ~ 18:00 hàng ngày (Tháng 3 ~ 10); 09:00 ~ 17:00 (Tháng 11 ~ 2). Đóng cửa vào ngày 1/1 hàng năm và Thứ Ba hàng tuần.
– Điện thoại: (+82) 02-3704-3114
– Website: nfm.go.kr


Bảo tàng Cố cung Quốc gia


Là nơi lưu trữ và tôn vinh văn hóa hoàng cung thời Joseon, Bảo tàng Cố cung Quốc gia được chia làm 5 khu vực chính: Các bản ghi và biểu tượng hoàng cung, Các hoạt động tôn giáo, Kiến trúc hoàng cung, Khoa học thời Joseon và Cuộc sống hoàng cung.Bảo tàng Cố cung Quốc gia, nằm bên trong khuôn viên của Gyeongbokgung.


– Giờ mở cửa: 9:00 ~ 18:00 hàng ngày, đóng cửa vào thứ Hai hàng tuần.Trong bảo tàng có hướng dẫn bằng tiếng Anh, Nhật và Trung Quốc.
– Điện thoại: (+82) 02-3701-7500
– Website: gogung.go.kr


Nghi lễ đổi gácVào mùa đông các phiên đổi gác sẽ được thực hiện và thay đổi tùy vào tình hình thời tiết.


Nghi lễ đổi gác Vietnam travel agency tái hiện lại nghi lễ đổi gác của lính canh hoàng gia trong cung điện Gyeongbokgung, nghi lễ này bắt đầu được tái hiện từ năm 1996. Lễ đổi gác bắt đầu từ 10 giờ sáng hàng ngày, diễn ra trong vòng 15 phút và mỗi tiếng thực hiện một lần, phiên đổi gác cuối cùng thực hiện vào lúc 3 giờ chiều.


Nguồn: tournhathan.com