Duyệt công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài và lấy visa Việt Nam
Hiện tại, đa phần người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam có 2 cách chính để lấy visa nhập cảnh vào Việt Nam bao gồm:
· Lấy visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài
· Lấy visa Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế như sân bay hoặc cửa khẩu biên giới bằng công văn nhập cảnh Việt Nam do Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.
1. Lấy visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài
Đối với trường hợp này người nước ngoài sẽ đến trực tiếp tại cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài để xin visa. Tùy theo mục đích nhập cảnh, người xin visa có thể xin visa du lịch, visa thương mại hoặc thăm thân.
Hồ sơ cụ thể người xin visa Việt Nam thông thường bao gồm Passport, ảnh, vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn. Hồ sơ cụ thể đối với mỗi nước người xin visa có thể liên lạc trực tiếp tới Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để biết thêm thông tin cụ thể.
2. Lấy visa tại sân bay hoặc cửa khẩu quốc tế
Luật xuất nhập cảnh Việt Nam cho phép người nước ngoài được nhận visa Việt Nam tại Sân bay quốc tế hoặc Cửa khẩu quốc tế trong trường hợp người nước ngoài có Công văn nhập cảnh ( Approval letter) do cục xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.
Công văn nhập cảnh Việt Nam là loại giấy phép nhập cảnh cho phép người nước ngoài được nhận visa Việt Nam tại Sân bay hoặc cửa khẩu quốc tế do Cục xuất nhập cảnh Việt Nam cấp. Khi có công văn nhập cảnh, người xin visa chỉ cần xuất trình passport và công văn nhập cảnh này tại khu vực làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu quốc tế thì người xin visa sẽ được cấp loại visa ghi đúng như trong công văn nhập cảnh đã được cấp.
Các loại công văn nhập cảnh Việt Nam phổ biến bao gồm Công văn du lịch, công văn thương mại và công văn thăm thân, công văn lao động. Xem thêm hồ sơ xin công văn nhập cảnh.
+ Công văn du lịch: được duyệt cho khách vào Việt Nam với mục đích du lịch giải trí đơn thuần, công văn nhập cảnh này sẽ do công ty du lịch tại Việt Nam nộp hồ sơ xin cấp tại Cục Quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam( ký hiệu visa được cấp DL)
+ Công văn thương mại: được duyệt cho khách vào Việt Nam với mục đích làm việc ngắn hạn tại Việt Nam, công văn này sẽ do công ty mà người nước ngoài dự định vào làm việc tại Việt Nam nộp hồ sơ để xin cấp (ký hiệu visa được cấp DN)
+ Công văn thăm thân: được duyệt cho khách nước ngoài vào Việt Nam với mục đích thăm thân nhân tại Việt Nam bao gồm người có vợ/chồng hoặc cha mẹ làm việc theo Giấy phép lao động tại Việt Nam hoặc có vợ/chồng, cha mẹ là chủ đầu tư tại Việt Nam.( ký hiệu visa được cấp VR hoặc TT)
+ Công văn nhập cảnh lao động: được duyệt cho khách nước ngoài đã có Giấy phép lao động tại Việt Nam và có mong muốn nhập cảnh vào Việt Nam làm việc dài hạn. Người nước ngoài sẽ được cấp visa có ký hiệu là LĐ, với visa này, công ty đã xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài có thể làm Hồ sơ xin Thẻ tạm trú cho người lao động này.
Visa Ngọc Tú với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực duyệt công văn nhập cảnh Việt Nam cũng như hỗ trợ làm visa Việt Nam sẽ giúp cho Quý khách hoặc quý công ty tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí để xin nhập cảnh cho người lao động hoặc bạn bè của Quý khách/Quý công ty. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ hết mình cho đến khi người nước ngoài lấy được visa Việt Nam.
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH công nghệ và dịch vụ Ngọc Tú
Địa chỉ GD : Số 3, ngõ 42, phố Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline : 0973 109 388 – 046 686 9028 – 0962 861 316 .
Yahoo: visa_ngoctu .Skype : visa.ngoctu . Zalo : 0973 109 388
Email: visangoctu24h@gmail.com| ngoctutravel@gmail.com
Website: Dịch vụ làm visa hộ chiếu nhanh, uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội | http://visahochieu365.co