Đi chùa, lễ Phật cũng chính là một trong các dáng dấp văn hóa đặc trưng của loài người VN ta từ xa xưa đến nay. nằm ngay giữa lòng Hồ Chí Minh, Chùa Vĩnh Nghiêm với khuôn viên rộng lớn cũng như kiến trúc đồ sợ lý tưởng hàng ngàn lượt du khách khám phá.

Ngôi chùa cổ kính trầm mặc này nằm ở số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (gần cầu Công Lý), phường 7,quận 3. Chùa có thể khởi công vào năm 1964 cũng như hoàn thành ghé qua năm 1971. Người vẽ cho công trình này là kiến trúc sư Nguyễn Bá Lăng, mang trong mình sự cộng tác của ông Lê Tấn Chuyên cũng như Cổ Văn Hậu.
Tin liên quan: khu du lịch cần giờ tphcm, chơi gì ở vũng tàu
Khuôn viên của chùa ghé thăm khoảng 6.000M2, trong đó gồm 3 khu cũng chính là Tam Quan, Tòa nhà tâm điểm cũng như những Bảo tháp. Kiến trúc mái ngói cong vút, mỗi đường khắc, chạm trổ đều tỉ mỉ cũng như tinh tế.
Tam quan
Cổng Tam Quan sẽ là công trình kiến trúc đồ sộ về kiểu truyền thống với mái ngói đỏ uốn cong. vào Đây, khách du lịch có lẽ xem xét nhìn bao quát Khung cảnh bên trong của ngôi chùa. Sân chùa rộng mênh mông, đối diện với cổng Tam quan cũng chính là Tòa nhà trung tâm và bên trái của sân chùa chính là ngôi bảo tháp 7 tầng.
Tòa nhà tâm điểm
Đây sẽ là công trình rất chắc chắn và uy nghiêm bao gồm một tầng lầu và một tầng trệt.
Tầng trệt sở hữu 2 phần: phần ngoài nằm bên dưới sân thượng (cao 3,20m) và phần trong nằm ở dưới Phật điện (cao 4,20m). Bên trong có thể chia làm nhà thờ Tổ (có bàn thờ Bồ Đề Đạt Ma), giảng chặng đường, văn phòng, thư viện, phòng tăng, lớp học và phòng học.
vào sân chùa, cầu thang 23 bậc dẫn vào tầng lầu của tòa trung tâm bao gồm sân thượng, Phật điện cũng như Tháp Quan Thế Âm.
Sân thượng rộng chừng 10m, phía tay phải có 1 gác chuông cũng như treo một đại hồng chung.
Phật điện bao gồm 3 phần: Bái Điện, Bản Điện cũng như Địa Tạng đường. Kiến trúc có thể xây về kiểu chữ công. Góc mái đều có thể uốn cong theo kiểu chùa khu vực miền bắc.
Bái Điện tráng lệ dài 35m, rộng 22m cũng như cao 15m. Chính giữa điện cũng chính là bàn thờ Phật Thích Ca, bên trái có Bồ Tát Văn Thù cũng như bên phải cũng chính là Bồ Tát Phổ Hiền. những công trình trạm khắc gỗ tại đây mang trong mình bao lam tứ linh, bao lam cửu long cũng như đặc biệt là những phù điêu trên các hương án chạm những ngôi chùa danh giờ tại nội địa và một số nước Châu Á. ở hàng hiên 2 bên lối ghé qua, mỗi bên sở hữu 1 pho tượng Kim Cang khá lớn.
các Bảo tháp
Tháp Quan thế âm
tọa lạc ngay bên trái lúc đi vào cổng chùa vào gồm 7 tầng và cao gần 40m. Nó chính là một trong các ngôi tháp đồ sộ nhất Việt Nam.
Tháp đá Vĩnh Nghiêm
các bạn sẽ bắt gặp tháp ở bên tay phải ngay lúc bước ghé thăm chùa, có lẽ xây dựng ghé qua năm 2003 để thờ cố Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Kiểm - một trong hai vị cao tăng sáng lập đến chùa. cũng như Nó là ngôi tháp đá đầu tiên miền Nam cũng như đứng trong danh sách những ngôi tháp đá lớn nhất, cao nhất VN.
không khí tại chùa Vĩnh Nghiêm giúp loài người ta khi đặt chân ghé qua cảm thấy lòng mình thanh tịnh và an yên, không xô bồ, vồn vã giữa chốn đông người.
Tin bài liên quan: https://www.vntrip.vn/cam-nang/cam-n...-a-den-z-11589