Thái Lan – 1 thiên đàng du lịch , 1 đất nước nổi danh với những danh lam thắng cảnh xinh đẹp. Đến đây, đông đảo du khách tỏ ra ham thích lúc được hòa mình vào ko khí tươi mát của các bãi biển xanh ngào ngạt và những trò chơi giải trí vui nhộn. Và đặc thù, là những trải nghiệm thú vị trên những con sông huyền thoại cùng cuộc sống của con người nơi đây đã để lại ko ít ấn tượng có du khách tour du lịch thái lan
một con sông đặc trưng mà chúng tôi muốn kể đến chậm triển khai chính là sông Chao Phraya – sông của những vị vua Thái Lan

Biệt danh “sông của các vị vua” được nhà Vua Rama I đã đặt tên – đây cũng chính là huyết quản của Thủ đô Bangkok có lịch sử phong phú, lâu đời. Hiện tại sở hữu khoảng 50.000 người vẫn còn dùng các tuyến phà thuyền để mưu sinh và dùng cho các hoạt động buôn bán trên chiếc sông này. Những túp lều bằng gỗ, những con thuyền nhỏ, nhà ven sông vẫn còn trải rộng bên đôi bờ. Các khách sạn xen kẽ những đền thờ, chùa chiền cổ kính đã tạo nên 1 vẻ đẹp vừa tiên tiến vừa xưa cũ, biểu lộ nền văn hóa có bao thăng trầm và biến cố.
Sông Chao Phraya chảy trong khoảng phía Bắc đến phía Nam với chiều dài 372 km trong khoảng những đồng bằng Trung bộ đến Bangkok và vịnh Thái Lan. Ngoài ra ở tỉnh Chainat sông này chia ra đôi thành cái chính và sông Tha Chin chảy song song có cái chính và đổ vào vịnh Thái Lan phương pháp Bangkok khoảng 35 km về phía tây, tại Samut Sakhon. Ở vùng đồng bằng phù sa rẻ khởi đầu dưới đập Chainat với phổ quát con kênh đào chảy ra trong khoảng sông chính, tạo thành hệ thống thủy lợi cho các đồng lúa.
Đây song song là phương pháp tham quan tuyệt nhất sông Chao Phraya và thưởng thức được hầu hết cảnh vật dọc bờ sông. Ngồi trên thuyền ngắm cảnh, du khách sẽ với 1 tưởng tượng hơi rõ về đời sống ở Bangkok, cảm nhận cuộc sống thăng bình của khu dân cư nằm dọc theo 2 bên bờ, nhìn thấy các ngôi nhà gỗ được dựng trên mặt nước, cảm nhận được mùi vị, hình ảnh và ẩm thực của 1 đời sống thực.
Du thuyền trên sông Chao Phraya, du khách sẽ được nghe giới thiệu về lịch sử, kiến trúc, văn hóa về các ngôi chùa, những cung điện dọc sát bên sông. Trong Đó đáng chú ý là ngọn tháp cao 76m nằm lừng lững bên sông. Vật liệu để đúc nên ngọn tháp này chính là các mảnh tan vỡ còn lại của con tàu bị đắm.
Sông Chao Phraya cũng hồ hết cá, loại cá da trơn giống cá basa, cá tra ở Việt Nam. Đây là loài cá bỗng dưng trên sông, thuộc hoàng tộc Thái nên không người nào đánh bắt, thức ăn của chúng là bánh mì của du khách tới thăm quan. Đến đây, du khách mang những khoảnh khắc thư giãn vui nhộn sở hữu cho cá ăn bánh mì.
Kinh nghiệm du lịch thuyền phà bên sông Chao Phraya
Ở đây mang 5 tuyến thuyền phà công cùng , số đông được điều hành bởi công ty tàu bè Chao Phraya, chạy xuyên suốt tuyến sông dài sắp 21km :\’ phà địa phương\’, \’phà cờ da cam\’, \’vàng\’, \’xanh\’ và \’xanh-vàng\’ Hoạt động từ 06:00 19:30 hàng ngày, mỗi chiếc phà đều thuận lợi được nhận dạng bởi lá cờ phía sau đuôi của nó.
XEM THÊM: Du lịch thái lan 5 ngày 4 đêm

ví như bạn đi du hý, hãy chọn phà màu cam, Ở đây, tuyến cao điểm nhất là “phà địa phương” chỉ độc nhất vô nhị phà này chạy đủ 34 bến trên đầy đủ con sông, những phà khác chỉ đi và đến một bến cụ thể, riêng “phà cờ da cam” chạy phần lớn những ngày trong tuần, do vậy tuyến màu cam là chọn lọc phải chăng nhất vì nó hoạt động cả ngày. Sau giờ cao điểm vào buổi sáng, tàu tới mỗi 20 phút cho đến tận 16:00 khi các tuyến khác bắt đầu hoạt động và tàu trở thành dày đặc hơn.
1 sự tuyển lựa thả phanh khác là “Tàu du lịch” nhưng 30 phút mới có một loại , giá cả 1 lần đi có thể lên tới 150 baht, giờ hoạt động trong khoảng 9.30 tới 15.00. Việc đi thuyền du hý sẽ trở nên tương đối thú vị, khi bạn có thể dễ dàng tới và đi những điểm du hý mình thích tùy ý
Giá cả: thường vào khoảng 10 đến 15baht, các chuyến hành trình dài vào giờ cao điểm mang thể lên tới 30 baht (trả phí trên thuyền).