Miếu Bà Chúa Xứ, Châu Đốc, An Giang
Bà Chúa Xứ đây là nhân vật truyền thuyết được thờ phụng ở núi Sam (Châu Đốc, An Giang). Hàng năm, di tích lịch sử tâm linh này thu hút gần 2 triệu lượt người đến thăm quan. Khách hành hương, du lịch chẳng những tới từ những tỉnh lân cận mà còn từ các tỉnh ở xa như miền Đông, miền Trung… tạo nên mùa lễ hội sôi nổi, rất nhiều ở núi Sam suốt nhiều tháng.

Ảnh: viet-circle
Chùa Vĩnh Tràng, Tiền GiangChùa Vĩnh Tràng tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho, đây là 1 ngôi chùa rất nổi tiếng ở Nam Bộ, được xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia và là 1 điểm hành hương và du lịch khá nổi tiếng. Chùa có kiến trúc Á – Âu mà vẫn được bề ngoài theo dạng chữ Quốc, gồm tứ gian tiếp nối nhau (tiền đường, chánh điện, nhà tổ và nhà hậu). Khuôn viên chùa rợp bóng cây xanh, bên cạnh những hòn non bộ và hồ nước nhỏtạo nên một sự thoải mái cho du khách sau lúc lễ Phật và thăm quan.Chùa Dơi, Sóc TrăngChùa Dơi hay còn gọi là chùa Mã Tộc, chùa Mahatup là quần thể kiến trúc tiêu biểu trong tôn giáo của đồng bào Khmer, nằm cách trung tâm thành phố Sóc Trăng khoảng 3 km về hướng phía Đông Nam. Đến đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp , kiều diễm của ngôi chùa cổ hơn 400 tuổi, mà còn được hòa mình vào thiên nhiên kì bí với những bầy dơi treo mình trên khắp các tán cây trong khuôn viên nhà chùa.
Ảnh: vnexpress

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, Cần ThơThiền viện trúc lâm Phương Nam tọa lạc tại khu di tích lịch sử Lộ Vòng Cung, thuộc ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, cách trung tâmTP Cần Thơ khoảng 15 km. tới thiền viện Trúc Lâm Phương Nam thưởng ngoạn quang cảnh và cầu an sẽ là chuyến hành hương đáng nhớ của bạn nếu có cơ hội về với miền Tây.