Du lịch Mộc Châu - Mộc Châu không chỉ nổi tiếng bởi cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp, con người thân thiết, hiếu khách mà còn được du khách biết đến bởi những sản vật phong phú mà thiên nhiên ban tặng. Ngoài những sản vật vốn có ở đây, thì cao nguyên Mộc Châu còn nuôi thành công giống cá hồi. Món cá hồi được chế biến bởi những bàn tay tài hoa của người dân bản xứ, ngon không thể chối từ.
Cá hồi là một loài cá đặc biệt, sinh ra trong môi trường nước ngọt nhưng lại sống trong nước mặn, khi trưởng thành, chúng lại tìm về cội nguồn là dòng sông nơi chúng sinh ra để sinh sản, rồi chết. Giống cá này nổi tiếng thơm ngon, nạc nhiều, ít xương dễ dàng chế biến thành các món ăn hấp dẫn.


Đĩa cá hồi đã được chế biến thành lát mỏng. ( Nguồn: Internet )
Sau khi tham quan khám phá thắng cảnh Mộc Châu, bạn nên đến với trang trại cá hồi Tú Phượng thuộc tiểu khu Vườn Đào, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu để được thưởng thức món cá hồi tươi.


Cá hồi có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. ( Nguồn: Internet )
Cá Hồi Mộc Châu chỉ với 200.000 đồng/ người, du khách sẽ được thoải mái thưởng thức món cá hồi thơm ngon với thực đơn 6 món: da cá hồi chiên, gỏi cá hồi, thị cá hồi chiên, lẩu cá hồi, cá hồi hun khói, cháo cá hồi. Mỗi món ăn lại có một hương vị riêng, vừa phong phú, lạ miệng lại đậm đà bản sắc truyền thống dân tộc. Nếu muốn mua về, thì cá hồi tươi có giá khoảng 350.000 đồng/kg.


Cá hồi được bắt và làm ngay tại chỗ. ( Nguồn: Internet )
Đến với cao nguyên Mộc Châu, du khách không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên xanh mát mà còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon, trong đó cá hồi là một món ăn hấp dẫn không nên bỏ qua. Tuy chưa phổ biến nhưng cá hồi đã dần thích nghi với khí hậu và môi trường sống ở Mộc Châu. Loài cá này có thịt tươi ngon, nhiều dinh dưỡng, đem lại giá trị kinh tế cho những người dân vùng cao nguyên. Những món ăn chế biến từ cá hồi sẽ làm hài lòng tất cả thực khách, kể cả những người khó tính nhất.