Du lịch Mekong Delta trải nghiệm “đặc sản” chợ nổi Cái Răng

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 1,000đ
  Số điện thoại: O một 2O2757575
  Tình Trạng: Còn hàng

  Nếu như ở các vùng miền núi phía Bắc có những chợ phiên nhiều sắc màu, thì ở miền Nam lại thu hút khách du lịch với Mekong Delta tours và “đặc sản” chợ nổi, trong đó ấn tượng nhất phải kể đến chợ nổi Cái Răng. Với những nét văn hóa đặc sắc của mình, chợ nổi Cái Răng đã trở thành một địa điểm không thể bỏ qua đối với du khách khi có dịp du lịch xứ Tây Đô.

  Cái Răng là khu chợ nổi lớn nhất ở Mekong Delta. Khu chợ này là một địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất của Cần thơ. Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 4 giờ đồng hồ ngồi xe khách, nó quá xa cho một chuyến đi về trong ngày, do vậy đặt trước một khách sạn và nghỉ qua đêm khi du lịch ở đây là điều cần thiết.
  Tôi đã trải qua 8 tháng ở Việt Nam, nhưng vẫn chưa thực hiện một chuyến thăm quan nào của Mekong Delta, vì vậy trên đường từ Campuchia trở về Việt Nam tôi đã đi đường vòng để đến đượcCần Thơ. Chuyến đi này là một ý tưởng đến vào phút chót, nhưng hóa ra việc thiếu sự chuẩn bị lại mang lại cho tôi nhiều điều thú vị. Tôi đến khách sạn mà mình đã đặt phòng trước khá trễ, do vậy không có nhiều thời gian để chọn cho mình một tour du lịch với nhiều sự lựa chọn, nên khi khách sạn tôi ở có dịch vụ đưa khách đi tham quan chợ nổi, tôi đã đăng kí ngay. Sáng sớm hôm sau, xe của khách sạn chở tôi đến bờ sông, nơi có một người lái thuyền đang đợi sẵn và tôi là hành khách duy nhất trên thuyền. Sự sắp xếp này hóa ra là một cách tốt để tôi có thể khám phá khu chợ.
  Mekong Delta thuyền của chúng tôi bắt đầu rời bờ để đi tham quan chợ, khi thuyền mới đi được một quãng ngắn thì chúng tôi đã tìm thấy một chiếc thuyền bán đồ uống. Tôi cảm thấy khá nhẹ nhõm và thú vị khi được thưởng thức ly cà phê vào buổi sáng sớm, mà đặc biệt lại được phục vụ ngay trên thuyền.
  Điều thú vị khi đi thuyền của Mekong tour là người lái thuyền của tôi không biết tiếng Anh, và tiếng Việt của tôi thì có giới hạn, tuy vậy tôi vẫn thấy đây là một cách thú vị để ngắm chợ hơn là ngồi trên một chiếc thuyền lớn, cùng với 30 người khác và không thể được lựa chọn nơi mình muốn tới thăm. Bất cứ khi nào tôi nhìn thấy một chiếc thuyền bán những món đồ hấp dẫn, tôi chỉ cần ra hiệu và người lái thuyền của tôi ngay lập tức sẽ đưa tôi đến đó.


  Tôi đã nghe nói rằng, có rất nhiều người dân buôn bán trên chợ nổi tại Mekong Delta đã bắt đầu chuyển sang buôn bán ở trên bờ, tuy vậy tôi vẫn thấy chợ ở trên sông buôn bán rất nhộn nhịp, và tôi hy vọng khu chợ này sẽ được gìn giữ và phát triển lâu dài.


  Sau khi đi dạo một vài vòng quanh chợ, tôi quay trở lại trung tâm thành phố Cần Thơ. Ngay cả khi nơi đây luôn đông đúc khách du lịch, nhưng chắc chắn Mekong tour là một trong những buổi sáng thú vị nhất tôi đã được trải qua ở Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo thêm tại http://www.atravelmate.com/mekong-delta-tours/

  Chỉnh sửa lần cuối bởi bobotot113vn; 25/04/2015 vào lúc 08:41 AM.
  Hãy trải nghiệm Mekong Delta tour để cùng trả lời câu hỏi things to do in Ninh Binhthings to do in vietnam
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO