“Ai ra xứ Huế thì ra

Ai về là về núi Ngự

Ai về là về sông Hương”

Từ lâu những câu hát về xứ Huế đã đi vào lòng người, xứ Huế mộng mơ, yên bình đặc biệt người dân Huế bình dị, gần gũi và trầm lặng. Huế được biết đến với những địa danh gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc và thắng cảnh đẹp, không chỉ vậy đến với Huế bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng như: Bánh xèo, cơm hến hay chè Huế… Đó chính là những lí do Huế trở thành điểm đến của nhiều người.
Huế cũng là nơi có những tuyệt tác kinh thành lăng tẩm của các vị vua chúa thời nhà Nguyễn, những công trình này được cả Thế Giới thán phục.
- Du lịch Huế nên đi đâu
Đến với Huế, bạn không nên bỏ qua những địa điểm như Chùa Thiên Mụ, các di tích lịch sử và lăng tẩm, du thuyền trên sông Hương hay ngắm cầu Tràng Tiền. Dịp lễ 2-9 thì những địa điểm du lịch ở Huế chỉ miễn phí 1 ngày, nên việc sắp xếp thời gian đi như thế nào để hợp lý.
Sáng sớm, bạn nên vào đại nội, đi một vòng kinh thành Huế, ngắm Đại nội, chỉ cần 2 tiếng là bạn có thể đi xong, sau đó, bạn tiếp tục lên chùa Thiên Mụ, chùa thiên mụ được xây dựng cách đây gần 200 năm, nơi đây còn chưa đựng chiếc xe mà sư thầy Thích Quảng Đức vẫn còn. là địa điểm nỗi tiếng ở Huế. Bạn vào Tham quan và khám phá. sau đó bạn nên nghỉ trưa và ăn uống.
Chiều đến, Địa điểm bạn nên đi đầu tiên đó là Lăng Tự Đức, Khám phá lang Hương, Đồi Vọng Cảnh gần đó. sau đó bạn hãy đi tiếp lên Lăng Khải Định, đây là lăng mộ đẹp nhất và hiện đâị nhất của các vị vua nhà Nguyễn. sau đó bạn hãy đến Lăng Minh Mạng, nằm xa nhất trung tâm thành phố Huế, Khu lăng mộ của Vị vua đầu Tiên của Triều Nguyễn được lựa chọn kỹ càng. Tham quan Lăng Minh Mạng xong cũng cuối ngày, bạn về khách sạn ăn tối và sau đó đi dạo Huế Buổi tối. Bạn đi thuyền rồng, chỉ mất 10k thôi, sau đó thưởng thức những món ăn Huế, Ngắm cầu Tràng Tiền.
Tại sao tôi lại nói đến Huế ngày 2-9 tốn rất ít chi phí, vì những địa điểm tại Huế đã miễn phí hết rồi, bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí gì cho vé tham quan vào cổng cả.
Nếu quan tâm bạn hãy tìm hiểu những tours về Huế để chuyến đi thêm phần dễ dàng hơn tại đây.