Hà Giang là điểm đến thú vị dành cho những người yêu thích du lịch phượt. Đây tỉnh miền núi địa đầu tổ quốc, nơi có những cao nguyên đã hùng vĩ, rừng núi thâm u, mang đậm nét hoang sơ. Đến với Hà Giang du khách không chỉ được hòa mình vào không gian rừng núi bạt ngàn mà còn được thưởng thức phong tục tập quán của các dân tộc địa phương như Tày, Nùng, Mán mang đậm màu sắc bản sứ.

Các Thời điểm đẹp nhất tại Hà Giang

Có thể nói Hà Giang là nơi phong cảnh thiên nhiên hữu tình thuộc bậc nhất Việt Nam. Đến với Hà Giang mùa nào cũng đẹp, bởi quang cảnh thiên nhiên nơi này trù phú khiến bạn không bao giờ có cảm giác chán mắt. Tuy nhiên, trong một năm, Hà Giang có những thời điểm tuyệt đẹp bởi những loài hoa dại đua nở.
Hãy đến với Hà Giang vào tháng 10 -11 để tận hưởng những cánh rừng hoa tam giác mạch bạt ngàn nằm sâu trong các thung lũng. Đây là có thể coi là mùa du lịch sầm uất nhất trong năm tại vùng đất này. Khách du lịch đến Hà Giang vào thời điểm này còn được tham dự lễ hội Hoa tam giác mạch vô cùng đặc sắc.
Đến với Hà Giang vào tháng 11-12, du khách sẽ được hòa mình vào những cánh đồng hoa cải rộng lớn, thơ mộng. Du khách sẽ được thoải sức chụp hình với phông nền hoa cải lãng mạn, và không gian bát ngát mây trời.
Đến với hà Giang vào tháng Giêng là mùa của hoa mận trắng. Trong khung cảnh hùng vĩ khách du lịch sẽ cảm thấy bị choáng ngợp bởi những cánh mận trắng ngần, nên thơ như giữa chốn bồng lai tiên cảnh, mang đậm dấu ấn mùa xuân.
Du lịch Hà Giang phải đến những đâu?

Du khách muốn tìm hiểu về phong tục, tập quán và nếp sinh hoạt bản sứ giàu truyền thống văn hóa của các dân tộc vùng cao, hãy đến với Phiên chợ vùng cao Đồng Văn, Dinh nhà họ Vương, Thung lũng thị trấn Quản Bạ.

Du khách muốn tận hưởng những cánh đồng hoa trải dài bất tận, lãng mạn và nên thơ hãy đến với những thung lũng hoa tam giác mạch, các cánh đồng hoa cải, những rừng mận trắng, những ruộng bậc thang chải dài trên lưng chừng núi Hoàng Su Phì.

Du khách muốn chiêm ngưỡng núi đồi hiểm trở, hùng vĩ, tìm hiểu các mốc lịch sử và thử tài leo phượt, hãy đến với Đèo mã Pí Lèng, Cột Cờ Lũng Cũ, Cổng Trời Quản Bạ...

Du lịch Hà Giang bằng ô tô và xe máy

Đi ô tô khách

Để tiết kiệm thời gian di chuyển, du khách nên đi ô tô khách vào ban đêm để tranh thủ ngủ dưỡng sức.
Các hãng xe khách liên tuyến đến Hà Giang du khách có thể tham khảo: Bằng Phấn và Khải Huyền, Hưng Thành, Hải Vân.
Khi đã tới Hà Giang, du khách có thể thuê xe máy để tự đi đến các điểm du lịch.
Du lịch bằng xe máy trong Hà Giang

Du khách lấy Tp. Hà Giang làm trung tâm để xuất phát tới các điểm trong tỉnh.
Du khách đi từ Tp. Hà Giang tới Đồng Văn. Ở chặng này, du khách nên dừng lại ở Cổng trời Quản Bạ và đèo xuống Quản Bạ để thăm thú. Đây là 2 địa điểm thích hợp để có thể nhìn bao quát toàn bộ thị trấn và chụp hình lưu niệm.
Từ đây, du khách tiếp tục di chuyển tới Thị trấn Phố Cáo và Sủng Là để ngắm những dải hao mận trắng và hoa cải bạt ngàn trong gió.
Tại sủng là du khách không nên bỏ qua địa điểm du lịch thú vị nhà Pao (nơi đóng phim Chuyện của Pao) với kiến trúc đặc trưng vùng cao.
Tiếp theo du khách sẽ di chuyển tới nhà họ Vương, sau đó nghỉ chân qua đêm tại Đồng Văn để thăm thú phố cổ Đồng Văn. Nếu cón thời gian, du khách có thể chạy xe về yên Minh để thăm quan và chụp hình.
Nhà nghỉ, khách sạn tại Hà Giang

Tại những mùa du lịch cam điểm tại Hà Giang như mùa Lễ hội hoa tam giác mạch, các nhà nghỉ, khách sạn thường trong tình trạng kín phòng. Vì vậy, để có một chốn nghỉ ngơi yên ổn, du khách nên đặt phòng khách sạn từ trước.