Du lịch chùa Hương chiêm ngưỡng “cảnh tiên rơi cõi tục”

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Vùng đất Hương Sơn cứ mỗi độ xuân về lại rộn ràng tiếng nói cười của các phật tử xa gần nô nức về đây trẩy lễ hội chùa Hương. Ai đã từng có may mắn đặt chân tới vùng đất thiêng này hẳn tôi nghĩ các bạn sẽ không bao giờ có thể quên trong quãng đời còn lại.


  1.Du lịch Chùa Hương khám phá cảnh tiên

  Còn gì thú vị hơn được tự mình ngắm nhìn những rừng mơ đã ngả sang sắc vàng đẹp lấp lánh trong nắng sớm ban mai,Những quả mơ vàng óng nơi đây nổi tiếng khắp nước, không phải nhờ vị ngọt đậm đà, không phải nhờ trái to quá khổ, mà bởi một hương thơm dịu nhẹ, quả rất chắc mà mọng nước không ở đâu có được,những quả mơ đã ửng vàng, tỏa hương thơm thật dịu nhẹ đầy cả không gian. Còn gì hấp dẫn hơn khi bạn được thả hồn mình lặng lờ trôi theo dòng suối Yến mơ màng nằm uốn mình dưới chân bao ngọn núi, bao cánh rừng mềm mại như một dải lụa trắng nối liền giữa cuộc đời trần tục ồn ào với một góc bồng lai thanh tịnh,được tự sức mình vượt qua những bậc đá đã già cỗi,mòn vẹt và trơn nhẫy bởi muôn vàn buớc chân của khách hành hương để lại,nhưng điều quan trọng nhất là bạn được tự tay mình dâng lên phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát một nén hương cầu chúc cho gia đình một năm an lành,thịnh vượng,vạn sự bình an. Nhắc đến chùa Hương ta không thể bỏ qua Động Hương Tích,động như một cái hàm rồng rộng lớn, thênh thang, hun hút. Bên dưới, bên trên, bên phải, bên trái, cân đối nhau chằn chặn. Hòn thạch nhũ có tên là Đụn Gạo, nằm ở chính giữa, gần lối cửa vào, giống như lưỡi trong miệng rồng. Sâu vào trong cổ họng rồng.... Trong lòng động, nhũ đá trên trần và cả nhũ đá mọc lên từ sàn động đều rất giống với sự vật hiện thực, tưởng như người xưa đã đem những thứ ấy vào đây để thưởng ngoạn, và cất giữ cho muôn đời cho con cháu. Đó là lợn mẹ, lợn con, đụn rơm, đụn gạo, quả bòng trái bưởi, cây bạc, cây vàng, khánh đá, cà sa nhũ Phật...Lại còn có cả dòng sữa mẹ ngày đêm tí tách rơi nhỏ giọt, tặng người vãn cảnh, làm cho lòng hang ẩm mát như được mưa ngoài trời,nhưng đặc biệt hơn cả,bề thế hơn cả vẫn là bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ngay giữa bàn thờ .Rồi còn rất rất nhiều địa danh thú vị nữa như Chùa giải oan, Đền cửa Võng, giếng Long Tuyền, am Phật Tích, Động Tuyết Quỳnh, những địa danh đã đi vào thơ ca của biết bao nhà thơ lớn.

  2.Du lịch Chùa Hương vui trẩy hội

  Lễ hôi chùa Hương được diễn ra tong 3 tháng, bắt đầu từ mùng 6 tháng 1 đến tháng 3 âm lịch, đỉnh cao của lễ hội là từ rằm tháng giêng đến 18 tháng hai âm lịch.Nét thanh tịnh của miền đất Phật đã tạo cho con người, cảnh vật hòa lẫn vào không gian khi vào hội, Đường vào chùa Hương tấp nập vào ra hàng trăm thuyền, cộng thú vui ngồi thuyền vãng cảnh lạc vào non tiên cõi Phật. Con người được hòa nhập vào núi vãn cảnh chùa chiền và bắt đầu hành trình mới - hành trình leo núi. Leo núi chi hang, chơi động. Cuộc leo núi tạo ra trong con người tâm lý kỳ vọng, muốn vươn lên đến cái đẹp. Và sự kỳ vọng cái đẹp hẳn sẽ làm cho con người thêm phần sảng khoái tin yêu cuộc đời này hơn. Ðường núi từ chùa Ngoài vào chùa Trong lúc nào cũng tấp nập.


  Sắc xuân lại về mơn man bên từng làn gió thắm,năm cũ đã gần qua đi đón chào một năm mới với bao rạ rực say mê cùng những hy vọng mới. Hãy cùng Mixtourist thả hồn mình vào không gian thanh tịnh nơi cửa phật và cầu chúc cho gia đình mình mọi điều tuyệt vời nhất. Mọi thông tin chi tiết về tour du lịch chùa Hương xin quý khách vui lòng xem qua link Tour du lịch chùa Hương
  Mixtourist rất hân hạnh được đồng hành cùng quý vị!

  iframe: approve:
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Chùa Hương đẹp,cũng muốn đi

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO