Về du lịch các tỉnh miền tây nam bộ là về với miệt vườn sông nước đặc trưng nơi đây, với các khu di tích lịch sử văn hóa lâu đời, và cũng có rất nhiều thắng cảnh tự nhiên thu hút khách du lịch.
Khu di tích lịch sử Xẻo Quít
Khu di tích thuộc địa phận hai xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh – Đồng Tháp. Khu di tích có diện tích 50ha, trong đó 20ha là rừng tràm.
Đến khu di tích bạn sẽ được ngắm khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp với những con đờng ngoằn ngèo dưới tán lá tràm mát rượi, những con rạch nhỏ hoang sơ. Du khách đến đây sẽ tận hưởng cảm giác hương đồng gió nội, tận hưởng cảm giác thư thái.
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê – Sa Đéc
Trong hành trình khám phá du lịch miền tây nam bộ du khách không thể bỏ qua nơi đến khá lý tưởng: Sa Đéc – Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê. Nhà cổ nằm trên đường Nguyễn Huệ, thị xã Sa Đéc thuộc tỉnh Đồng Tháp. Nhà cổ là nơi ghi dấu tích một chuyện tình bất hữu. Nhà đuợc xây theo kiến trúc Đông – Tây . Nhìn bên ngoài du khách cứ tưởng là ngôi biệt thự Pháp nhưng khi vào trong sẽ choáng ngợp với vẻ đẹp kiến trúc Trung Hoa.
Vườn quốc gia Mũi Cà Mau
Đến với vườn quốc gia Mũi Cà Mau du khách sẽ được tham quan hệ sinh thái rừng ngập mặn tại Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau – khu dự trữ sinh quyển thế giới. Ngoài ra ở đây cũng có rất nhiều loài chim di trú về đây, du khách có thể thỏa thích ngắm nhìn những chú chim quý hiếm như Sen, Chẳng bè...
Thêm nữa đến khu du lịch Sinh Thái Mũi Cà Mau, du khách sẽ được tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại mốc tọa độ quốc gia – GPS 0001, mốc ghi dấu điểm cuối của tổ quốc. Du khách cũng có thể tiếp tục chinh phục Vọng Hải Đài cao 20,5 mét ngắm nhìn toàn cảnh Mũi Cà Mau…
Ba hòn Đầm - Kiên Giang
Ba hòn Đầm là những đảo cách đất liền khoảng 20km gồm hòn Đầm Đước, Đầm Dương, Đầm Giếng nằm theo hình tam giác trong vịnh Hà Tiên.
Đến đây, du khách sẽ được thả hồn vào mây trời sắc nước, chiều và sáng sớm ngắm cảnh mặt trời mọc và lặn trên biển, du khách cũng có thể dầm chân trong mấy đầm để tìm bắt hải sản, cảm giác mạo hiểm khi lội đầm biển sẽ lưu lại cho bạn một cảm giác khó phai.
Rừng Tràm Trà Sư
Rừng Tràm Trà Sư là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu thuộc tỉnh An Giang. Muốn vào rừng tràm du khách đi bằng tắc ráng len lỏi qua những lũng sen tuyệt đẹp, chèo xuồng ba lá vào rừng tràm. Rừng tràm cũng là nơi sinh sống của nhiều loại động thực vật được ghi vào sách đỏ của Việt Nam.
Chợ nổi Cái Răng
Chợ nổi Cái Răng thuộc tỉnh Cần Thơ, là nơi chuyên trao đổi, mua bán nông sản, các loại trái cây, hàng hóa, thực phẩm và cũng là một trong những điểm tham quan rất thu hút khách du lich đến trải nghiệm cuộc sống.

Khu du lịch Núi Sập
Khu du lịch núi Sập cách thành phố Long Xuyên khoảng 26km. Sườn phía tây của núi Sập có danh thắng bậc nhất của vùng núi Thoại Sơn là hồ số 1, hồ số 2, hồ Ông Thoại. Các hồ này được thông nhau bằng các đường hầm xuyên núi và hang núi Sập. Du khách đến đây có thể bơi thuyền thưởng ngoạn cảnh đẹp hùng vĩ của núi cao, hang sâu, hồ nước xanh thẳm. Ngày nay, ở quanh hồ và các đảo nhỏ có những tượng đá nhô lên mặt nước để làm điểm nhấn cho du khách tham quan. Các tượng đá này mang hình dáng Nữ thần Siva, tháp Ponagar, hình tượng Linga… Du khách có thể lên đến đỉnh núi bằng một hệ thống đường. Dù ngọn núi này không cao lắm nhưng cũng đủ làm cho du khách cảm giác sảng khoái khi phóng tầm mắt bao quát hết cả thị trấn núi Sập.

Cuộc sống và thắng cảnh các tỉnh miền tây nam bộ đã ghi dấu ấn cho rất nhiều khách du lịch trong nước và khách du lịch nước ngoài. Nếu bạn chưa được trải nghiệm thì hãy cùng du lịch miền tây giả rẻ trải nghiệm những khoảnh khắc tại đây nhé.