Nguồn gốc: Bắt nguồn từ nghi lễ được cử hành của người tiền Cơ Đốc giáo ở Đức và Âu Châu để kỷ niệm ngày Đông Chí (thường rơi vào ngày 22/12) ở Bắc Bán Cầu. Về sau này ngày lễ Noel được chọn vào đúng ngày 25/12 hàng năm. Lễ hội này trở nên phổ biến hơn vào đầu thế kỷ IV. Nó là sự kết hợp giữa các nghi lễ tôn giáo, đồng thời kết hợp với những nghi thức được du nhập như nhánh cây Holly, cây Mistletoe dùng để trang trí và củi Yule đốt trong đêm Noel. Trong thời khắc này mọi người cùng nhau nâng ly rượu mừng sức khỏe và chúc mọi điều tốt lành.
Tôn giáo: Ngày giáng sinh là một sự kiện trọng đại của người Cơ Đốc (thiên Chúa Giáo) và những người anh em Tinh Lành của họ. Đây được coi là một trong những sự kiện trọng đại trong năm chỉ đứng sau ngày lễ Phục Sinh.

Biển tượng và ý nghĩa:
Ông giá Noel theo truyền thuyết của Âu Châu thì Ông vốn dĩ là một vị Giám mục đáng kính và nổi tiếng vì một tấm lòng nhân hậu, ban phát quà cho những người nghèo; đặc biệt là những đứa trẻ ngoan. Theo lời kể thì Thánh Nicolas thường cho quà vào một chiếc túi vải to; cưỡi những chú tuần lộc rồi chui tọt vào các cột ống khói, Ông bỏ những món quà vào những chiếc tất hoặc đặt chúng cạnh lò sưởi hoặc chân cây thông Noel. Câu chuyện của Ông Già Noel đã lan truyền khắp thế giới và qua nhiều thế hệ. Những đứa bé cố gắng ngoan ngoãn để nhận được quà của Ông.

Cây thông Noel là một biểu tượng quan trọng, là vật trang trí không thể thiếu. Theo kiểu Âu - Mỹ thì những món quà xinh xắn sẽ được đặt vào dưới chân cây thông Noel sau khi những đứa trẻ đã chìm vào giấc ngủ sâu. Đối với người Mỹ họ thích trưng những cây thông to và cao tới trần nhà, nhưng người Anh thì chỉ sắm những cây thông cao không quá 1.5 m.

Ngôi sao Giáng Sinh là ngôi sao sáng nhất trên bầu trời đêm, là tín hiệu chỉ đường cho ba Nhà Vua. Họ mang theo những phẩm vật đến dâng cho "Đấng Cứu Thế" được hạ sinh tại hang Belem. Từ đó cho đến nay Ngôi sao Giáng Sinh luôn được thắp sáng trên đỉnh cây thông Noel, các ngôi nhà, tòa thánh và nhà thờ...Ánh sáng đó chính là ánh sáng của niềm tin và hy vọng; về một thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.


Saigon Travel đang offer tour Giáng Sinh kết hợp phát quà cho trẻ mồ côi
Khởi hành: 21/12/2012
Thời gian: 3 ngày 2 đêm
Giá tour: 1.799.000/khách (bao gồm: vận chuyển, ăn uống, tham quan, khách sạn 3 sao và quà tặng cho các bé)
Liên hệ: 0126 999 07 84 - anh Bình (tư vấn và đặt tour)
Tham khảo tại địa chỉ: www.saigon-travel.com