Điểm du lịch nghệ thuật đường phố – Làng bích họa Cảnh Dương, Quảng Bình

  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 900,000đ
  Số điện thoại: O9O92 tám tám 979
  Địa chỉ: Quảng BÌnh
  Tình Trạng: Còn hàng

  Cảnh Dương trông như một bán đảo nhỏ xinh xắn với ba mặt là sông biển, tạo nên một làng quê yên bình, xinh đẹp trên sóng nước nếu nhìn từ trên cao xuống. Xã Cảnh Dương huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình với diện tích khá nhỏ chỉ khoảng 3km2. Đây là làng chài nằm ở hữu ngạn sông Roòn, tại cửa lạch ra biển. Với vị trí đánh bắt thuận lợi, người dân cần cù chịu khó sống thuần ngư qua bao thế hệ và đã trở thành trung tâm thương mại của cả một vùng nên được ví là phố trong làng. Dựa vào nét đẹp hiện hữu và lịch sử với gần 375 năm hình thành và phát triển, làng chài lướt mang một nét đẹp trong văn hóa ngư dân Quảng Bình, làng cũng là nơi giàu truyền thống khoa bảng, và chiến đấu bất khất anh hùng thời chống Pháp. Sở Du Lịch Quảng Bình đã quyết định phối hợp với UBND huyện Quảng Trạch, chọn Cảnh Dương phát triển thành làng văn hóa, du lịch đặc trưng, khu du lịch cộng đồng kiểu mẫu của tỉnh Quảng Bình. Để khách thập phương có thể đến tham quan ngôi làng biển xinh đẹp, thơ mộng và hiểu hơn đời sống ngư dân cũng như tinh thần anh dũng của người dân Quảng Bình. Cuối năm 2017, một dự án bích họa phố trong làng có sự hỗ trợ của Sở Du lịch với việc xuất hiện một cung đường bích họa là những bức tường tranh 3D độc đáo, tạo cho làng biển mang diện mạo mới đầy thú vị dịp Tết Mậu Tuất. Người dân địa phương cũng phấn chấn và vui mừng hơn với diện mạo mới xinh đẹp của làng và một con đường đi mới trong phát triển du lịch Quảng Bình. Dưới bàn tay của các nghệ sĩ những bức tường khô cứng đã thổi hồn vào để cho ra những tác phẩm bích họa sống động và tuyệt đẹp mang những ý nghĩa riêng, kể nên những câu chuyện của ngôi làng chài giàu truyền thống và sức sống mãnh liệt trong kháng chiến.

  Làng Cảnh Dương cách Vũng Chùa Đảo Yến nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khoảng 10km, Phía đông là biển, phía tây có QL1 cách làng khoảng 1 km. Nên việc đến tham quan du lịch tại lành bích họa Cảnh Dương và kết hợp với các điểm tham quan du lịch khách tại Quảng Bình bằng đường sông, đường biển hay đường bộ đều rất thuận tiện. Khi đến với “làng bích họa”, du khách sẽ ngỡ ngàng, thỏa tầm ngắm với cung đường bích họa được bắt đầu từ Đình thờ Tổ của làng đến đường ven biển. Những bức tranh tường, tranh 3D độc đáo đã kể nên những câu chuyện về quá trình hình thành, phát triển, của làng chày truyền thống Cảnh Dương, chụp cho mình những bức ảnh đẹp bên những bức trang độc đáo tại làng. Truyền thống anh hùng trong kháng chiến chống Pháp với khẩu hiệu “rào làng chiến đấu”, làng đã hai lần được phong tặng “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”

  Những bức tranh sinh động tại hiện nét đẹp bình dị của làng chài thơ mộng, bình yên này


  Những bức tranh nói lên câu chuyện của biển cả bao la


  Những tác phẩm thêm yêu thiên nhiên và có ý nghĩa lớn
  Đến với làng Cảnh Dương ngoài chiêm ngưỡng cung đường bích họa sinh động, nhiều màu sắc. Du khách có thể thỏa sức dạo chơi, khám phá những nét đẹp cổ kính còn in dấu thời gian qua những ngôi nhà cổ trong làng, những bức tường được làm bằng đá san hô còn nguyên màu rêu xanh, và tìm hiểu, trải nghiệm cuộc sống của người dân ở làng biển xinh đẹp này. Khám phá làng bích họa Cảnh Dương cũng là khám phá nét đẹp văn hóa làng chài Quảng Bình.

  iframe: approve:
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Bài viết rất hay.
  HiBooking.vn – Vé máy bay giá rẻ - vé máy bay đi Mỹ và Châu Âu uy tín tại Hồ Chí Minh.

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO