Dịch vụ Xe Điện quanh Hồ Tây - Hà Nội, chính thức khai trương từ 03/02/2012

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
  • 33 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Chào các anh chị,

  Các anh chị ở Hà Nội chắc hẳn đã từng một lần dạo quanh Hồ Tây, nhưng dạo quanh Hồ Tây bằng xe điện thì lần đầu nghe?

  Xe điện quanh Hồ Gươm, Phố Cổ thì đã có rồi, vậy quanh Hồ Tây thì sẽ thế nào? Biết ngắm phố phường gì đây?

  Các anh chị có biết quanh Hồ Tây có tới hơn 20 cảnh đẹp để thăm quan? 1 vòng Hồ Tây rộng tới gần 20km (18km)?

  Chào mừng các anh chị đến với dịch vụ xe điện quanh Hồ Tây: http://www.xedienhotay.vn/

  iframe: approve:
  • 33 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Một số bài báo viết về lễ khai trương, dịch vụ xe điện:

  Rồng khổng lồ ‘chầu tụ’ ở Hồ Tây

  Hôm nay (3/2), lễ khánh thành đôi Rồng gốm Thăng Long – Hà Nội được Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ phối hợp cùng Công ty Cổ phần TLC Hồ Tây tổ chức tại khu vực Vườn hoa Lạc Long Quân, phường Nhật Tân.

  Đôi Rồng gốm khổng lồ mô phỏng Rồng đời Lý do họa sĩ Nguyễn Văn Bình thực hiện, với nguồn vốn xây dựng xã hội hóa 2,6 tỷ đồng, đã được ghi vào kỷ lục Guinness Việt Nam với chiều dài 35 m, cao 8,2 m và nặng khoảng 60 tấn.

  Các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng đã chế tác gia công “siêu phẩm” này bằng khung thép với lớp bê tông phủ dày từ 10 – 12 cm. Bề ngoài trang trí bằng 6.000 chiếc đĩa và hơn 4.000 chiếc cốc có nước men đặc biệt cùng các mảng gốm nung ở 1.300 độ C. Chưa kể, trong miệng cặp rồng này đều được ngậm hai viên ngọc lớn là loại đá quý nặng 57 kg/viên.

  Hiện, đôi Rồng gốm sứ được đưa về lắp đặt trên mặt nước Hồ Tây (cách mép kè hồ 4 – 12 m), đoạn cuối đường Nguyễn Hoàng Tôn (phường Nhật Tân), khu vực vườn hoa Lạc Long Quân. Rồng được lắp đặt trên hai bệ xi măng dài khoảng 15 m, rộng 3 m; có thiết kế hệ thống phun nước nhằm tạo ra vẻ sống động.

  Theo các nhà nghiên cứu, việc đặt đôi rồng này ở Hồ Tây không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, tâm linh, mà còn tạo cho địa danh này thêm điểm nhấn văn hóa, du lịch. Vị trí đặt rồng đối xứng với Phủ Tây Hồ, đối xứng với trục Hồ Tây – Ba Vì và trục Hồ Tây – Cổ Loa, tạo sự gắn kết chặt chẽ với các địa danh văn hoá.

  Có thể nói, cùng với chùa Tảo Sách, Vạn Niên và khai trương tuyến du lịch bằng xe điện chạy quanh Hồ Tây, công trình đôi Rồng gốm khổng lồ đời Lý sẽ tạo thành một quần thể văn hoá, du lịch xanh dọc đường Lạc Long Quân và quanh Hồ Tây.

  Theo: http://www.xedienhotay.vn/goc-bao-ch...-o-ho-tay.html

  iframe: approve:
  • 33 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Đưa vào hoạt động tuyến du lịch Hồ Tây bằng xe điện

  (TBKTSG Online) – Ngày 3-2, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Hồ Tây (TLC) đã chính thức đưa vào hoạt động tuyến du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng ô tô điện.

  Du khách có thể trải nghiệm vẻ đẹp Hồ Tây bằng các gói dịch vụ tour như Vãn cảnh Hồ Tây, Khám phá Hồ Tây; hương sắc Hồ Tây; vận chuyển hành khách và dịch vụ theo yêu cầu.


  Dù mua gói sản phẩm nào, du khách cũng có cơ hội tham quan 20 điểm di tích lịch sử ven Hồ Tây gồm chùa Trấn Quốc, đền Quán Thánh, chùa Võng Thị, Phủ Tây Hồ, chùa Vạn Niên, chùa Thiên Niên, chùa Tảo Sách, đình Trích Sài, chùa Sải, vườn hoa Lý Tự Trọng, đền Cầu Nhi, đền Cổ Lễ, đình Yên Phụ, đình Nghi Tàm, chùa Kim Liên, đình Tây Hồ, chùa Quảng Bá, đình Quảng An…

  Các chuyến xe sẽ bắt đầu từ Công viên nước Hồ Tây, qua 20 điểm tham quan và kết thúc tại Ao sen ngoại giao đoàn thuộc khuôn viên đầm sen khách sạn công đoàn Hà Nội. Thời gian hoạt động của xe điện là từ 8 giờ 30 đến 18 giờ (mùa đông) và đến 21 giờ (mùa hè). Mỗi chuyến xe chạy đủ một vòng sẽ đưa du khách tham quan 20 điểm di tích lịch sử, văn hóa, đình, đền, chùa xung quanh Hồ Tây, nhưng du khách có thể chủ động thời gian và lịch trình.

  Đại diện Công ty TLC cho biết, công ty đã nhập 20 xe điện phục vụ tuyến du lịch mới này, xây dựng 10 ga dừng đỗ trên chiều dài 18 km của tuyến đường. Sau khi 20 xe điện này hoạt động ổn định công ty sẽ nhập thêm 30 xe nữa để mở rộng phạm vi ra các khu vực lân cận và các quận khác.

  Du khách có thể mua vé tại Công viên nước Hồ Tây (614 Lạc Long Quân), vườn hoa Lạc Long Quân (giáp chùa Tào Sách, đường Nguyễn Hoàng Tôn), vườn hoa Lý Tự Trọng (đường Thanh Niên), vườn hoa chùa Trấn Quốc, và phủ Tây Hồ.

  Trước đó, năm 2010 tuyến xe điện du lịch quanh phố cổ và hồ Gươm có tổng quãng đường dài khoảng 6 km với 13 điểm dừng đỗ đã được triển khai và đang hoạt động rất hiệu quả.

  Nguồn: http://www.xedienhotay.vn/goc-bao-ch...g-xe-dien.html

  iframe: approve:
  • 17 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Hôm qua ngồi search xe điện cũng vừa ra trang này xong, hôm nay đã thấy trên này công nhận là trang này có nhiều thông tin về Hồ Tây thật, lắm chỗ còn chẳng biết là chỗ nào.

  iframe: approve:
  • 33 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Hà Nội khai trương tuyến du lịch quanh Hồ Tây bằng xe điện

  Ngày 3-2, tại vườn hoa Lạc Long Quân, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) phối hợp Công ty cổ phần TLC Hồ Tây tổ chức khánh thành đôi rồng gốm và khai trương tuyến du lịch văn hóa, lịch sử quanh Hồ Tây bằng xe điện.

  Ðây là những hoạt động thiết thực chào mừng dịp kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Ðảng. Ðôi rồng gốm do nghệ nhân Nguyễn Văn Bình chế tác, trang trí bằng các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, đã lập kỷ lục Ghi-nét và được công nhận trong Sách kỷ lục Việt Nam. Ðôi rồng được đặt bên hồ, có lắp đặt hệ thống phun nước, tạo điểm nhấn trong không gian Hồ Tây. Nhân dịp này, quận Tây Hồ khai trương tuyến du lịch văn hóa, lịch sử quanh Hồ Tây bằng xe điện.

  Tuyến du lịch gồm các gói dịch vụ: vãn cảnh Hồ Tây, khám phá Hồ Tây, hương sắc Hồ Tây, vận chuyển hành khách và dịch vụ theo yêu cầu. Lộ trình tuyến dài 18 km, đưa khách tham quan đến các di tích nổi tiếng bên Hồ Tây như: Phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc, chùa Võng Thị, đền Quán Thánh…, thưởng thức các món ăn đặc sản. Mỗi chuyến sẽ kéo dài từ một đến hai giờ với mười điểm dừng, đỗ đón khách.

  Theo Báo Nhân Dân


  Link: http://www.xedienhotay.vn/goc-bao-ch...g-xe-dien.html

  iframe: approve:
  • 33 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Xe điện dạo quanh Hồ Tây giá vé 55.000đ

  Sáng 3-2, quận Tây Hồ tổ chức lễ khánh thành đôi rồng gốm sứ đặt ở đầu đường Nguyễn Hoàng Tôn, đối xứng với phủ Tây Hồ, đồng thời khai trương tuyến du lịch chạy quanh hồ Tây bằng xe ô tô điện.

  Với hai tour chính là “Vãng cảnh Hồ Tây” (giá vé 55.000 đồng/khách/lượt) và “Du lịch Hồ Tây” (giá vé 300.000 đồng/xe/giờ) sẽ đưa du khách tham quan 20 điểm di tích, lịch sử văn hóa xung quanh hồ Tây như: Công viên nước Hồ Tây, chùa Tảo Sách, đình Trích Sài, đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc, đình Yên Phụ, Phủ Tây Hồ… Bên cạnh đó, du khách sẽ có cơ hội dừng chân tại Công viên Hồ Tây, nơi có 2 Công viên lớn: Công viên nước Hồ Tây và Công viên Mặt Trời mới để khám phá và trải nghiệm rất nhiều trò chơi trên cạn và dưới nước hiện đại, hấp dẫn, phù hợp với mọi lứa tuổi.

  Thời gian phục vụ của tuyến xe điện từ 8g30 đến 21g vào mùa hè và từ 8g30 đến 18g vào mùa đông.

  Như vậy bên cạnh xe điện phục vụ phố cổ và Hồ Gươm, Hà Nội có thêm xe điện Tây Hồ.


  Theo: http://www.xedienhotay.vn/goc-bao-ch...e-55-000d.html

  iframe: approve:
  • 33 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  CÁC GÓI DỊCH VỤ XE ĐIỆN HỒ TÂY

  1.Vãn cảnh Tây Hồ

  Đến với “Vãn cảnh Tây Hồ” sẽ cho bạn cảm nhận vẻ đẹp của Hồ Tây từ mọi phía, từ bờ phía Đông qua chùa Trấn Quốc cổ kính, đường Thanh Niên thơ mộng; đến bờ phía Tây là dải đường ven hồ ngắm sóng nước mênh mang, thấp thoáng bóng Sâm Cầm…Qua những ngôi chùa cổ kính, du khách sẽ thấy tâm hồn mình thư thái lạ lùng.

  2.Khám phá Hồ Tây

  Hồ Tây linh thiêng và thơ mộng với bao danh thắng và các điển tích về Thánh Trấn Vũ, Cáo chín đuôi, đầm Trâu vàng .. Nếu bạn muốn thực sự cảm nhận vẻ đẹp và giá trị rất riêng của Hồ Tây, hãy đến với gói “Khám Phá Hồ Tây”. Bạn sẽ có dịp dừng chân khám phá Chùa Trấn Quốc cổ kính nằm cách biệt trên hòn đảo duy nhất của Hồ Tây, đền Quán thánh – một trong tứ trấn của Thăng Long Hà Nội, chùa Tảo Sách với cảnh sắc phật đài vừa tốt tươi vừa u tịch và Phủ Tây Hồ linh thiêng với vẻ đẹp đẫm chất huyền thoại.

  Thông tin cụ thể về gói sản phẩm:
  Du lịch bằng ô tô điện qua 20 điểm di tích văn hóa lịch sử Hồ Tây

  Xe dừng đỗ tại 4 điểm: Phủ Tây Hồ, Chùa Võng Thị, Chùa Trấn Quốc, Đền Quán Thánh. Mỗi địa điểm dừng đỗ 15’.

  Thời gian khoảng 2h15 phút.

  3. Hương sắc Hồ Tây

  Đến với gói sản phẩm này, du khách sẽ cảm nhận về Hồ tây một cách đa diện bằng mọi giác quan. Vừa ngắm nhìn mênh mang mầu trời, sắc nước; vừa lắng nghe từ những tiếng sóng gợn mặt hồ, đến những tiếng chuông văng vẳng từ một ngôi chùa nào đó xa xa. Điều đặc biệt, du khách sẽ được trải nghiệm câu ca “ Ăn Bắc mặc Nam” khi thưởng thức những món ăn đặc sản của đất Hà Thành như Bún ốc phủ Tây Hồ, Bánh Tôm Hồ tây…

  Thông tin cụ thể về gói sản phẩm:
  Du lịch bằng ô tô điện qua 20 điểm di tích văn hóa lịch sử Hồ Tây

  Xe dừng đỗ tại 4 điểm: Phủ Tây Hồ, Chùa Võng Thị, Chùa Trấn Quốc, Đền Quán Thánh. Mỗi địa điểm dừng đỗ 15’.

  Thời gian khoảng 2h15 phút + thời gian ăn.
  Được ăn đặc sản Hồ Tây, ăn chay theo yêu cầu.

  4.Vận chuyển hành khách:

  Trải dài trên đường dạo ven Hồ Tây là những ngôi Đình, Chùa cổ kính linh thiêng cùng với cảnh quan sinh thái thơ mộng tạo nên nét riêng Tây Hồ. Gói sản phẩm Vận chuyển hành khách sẽ đưa Quý khách tới 5 điểm Đình, Đền, Chùa để tham quan ,cầu an, cầu phúc và cảm nhận sự thanh tịch, bình yên giữa sự náo nhiệt, hối hả của cuộc sống nơi đô thành.

  Thông tin cụ thể về gói sản phẩm:
  Du lịch bằng ô tô điện qua 20 điểm di tích văn hóa lịch sử Hồ Tây

  Xe dừng đỗ tại 5 điểm: Công viên nước Hồ Tây, Phủ Tây Hồ, Chùa Trấn Quốc, Vườn Hoa Lý Tự Trọng, Vườn hoa đường Nguyễn Hoàng Tôn.

  5.Dịch vụ theo yêu cầu:

  Chúng tôi còn có dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng. Quý khách có thể đặt ra cho mình kế hoạch du lịch bằng xe điện một cách chủ động về thời gian, lịch trình cũng như nhu cầu ẩm thực… Khi có những yêu cầu ngoài các gói dịch vụ nêu trên của Công ty TLC Hồ Tây, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được một chuyến du lịch vẹn hoàn hảo nhất.

  Link: http://www.xedienhotay.vn/dich-vu-xe...i-dich-vu.html

  iframe: approve:
  • 33 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  CÁC ĐIỂM DỪNG ĐỖ XE

  Điểm số 1: Công viên nước Hồ Tây

  Điểm số 2: Ao sen Ngoại giao đoàn

  Điểm số 3: Vườn hoa Quảng An

  Điểm số 4: Đình Quảng Bá

  Điểm số 5: Chùa Hoằng Ân

  Điểm số 6: Phủ Tây Hồ

  Điểm số 7: Vườn hoa Xuân Diệu

  Điểm số 8: Cổng Khách sạn Sheraton

  Điểm số 9: Cổng Khách sạn Intercontinental

  Điểm số 10: Chùa Kim Liên – Điểm dừng đỗ

  Điểm số 11: Cổng Khách sạn Thắng Lợi

  Điểm số 12: Đình Yên Phụ – Điểm dừng đỗ

  Điểm số 13: Vườn hoa tại Chùa Trấn Quốc

  Điểm số 14: Đền Cẩu Nhi – Điểm dừng đỗ

  Điểm số 15: Nhà hàng Bánh tôm Hồ Tây – Điểm dừng, đỗ

  Điểm số 16: Đền Quán Thánh – Điểm dừng, đỗ

  Điểm số 17: Vườn hoa Lý Tự Trọng

  Điểm số 18: Lối rẽ Ngõ 128 –Thụy Khuê

  Điểm số 19: Lối rẽ đường Văn Cao

  Điểm số 20: Vườn hoa cạnh Làng Hồ

  Điểm số 21: Chùa Sải

  Điểm số 22: Chùa Võng Thị

  Điểm số 23: Đình Trích Sài – Điểm dừng, đỗ

  Điểm số 24: Chùa Thiên Niên – Điểm dừng, đỗ

  Điểm số 25: Vườn hoa tại ngõ 322/7 Lạc Long Quân

  Điểm số 26: Chùa Vạn Niên – Điểm dừng, đỗ

  Điểm số 27: Chùa Tảo Sách – Điểm dừng, đỗ

  Điểm số 28: Vườn hoa Lạc Long Quân

  Điểm số 29: Vườn hoa sau Công viên nước

  Link: http://www.xedienhotay.vn/dich-vu-xe...ung-do-xe.html

  iframe: approve:
  • 33 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Phủ Tây hồ là một trong 20 địa điểm thăm quan bằng Xe điện Hồ Tây.

  LINH THIÊNG PHỦ TÂY HỒ

  Men theo con đường ven Hồ Tây bát ngát hương sen, tọa lạc trên một bán đảo có thế “địa linh” nhô ra giữa mặt nước lung linh, Phủ Tây Hồ là một địa điểm thu hút rất nhiều người dân Hà Nội và du khách từ khắp mọi nơi tới dâng lễ và tham quan.

  Với nét kiến trúc đơn giản, gần gũi lại mang theo một nét buồn hư ảo khiến du khách vào đây cảm thấy thư thái lạ lùng. Đi qua cổng Phủ Tây Hồ là con đường uốn lượn với hàng liễu rủ bên mép hồ kéo dài đến tận Động Sơn Trang. Tại đây, du khách có thể nhìn thấy hai cây vối lớn hiếm thấy và cây si cổ thụ với chùm rễ khổng lồ, là nơi chim choc đua nhau về làm tổ, tạo nên cảnh đẹp nên thơ.

  (Xem tiếp)

  iframe: approve:
  • Avatar của elc
  • elc
   Offline 13 năm
  • 676 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  rất hay đấy chứ, hôm nào sẽ rủ anh xã đi thử.

  Giữ đuợc Anh xã có sở thích: kiếm tiền và yêu vợ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3

LinkBacks Enabled by vBSEO