Một số người cho rằng Đà Lạt là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng với thời tiết ôn hòa, sự đa dạng ẩm thực, chụp ảnh hay làm những việc đại loại như thế. Nói như vậy chỉ đúng một phần và rõ ràng chưa phản ánh đầy đủ lý do việc đi du lịch ở Đà Lạt. Ngoài ra, các địa điểm du lịch bụi ở Đà Lạt chứa rất nhiều nét đẹp của văn hóa, kiến trúc cổ, chắc chắn sẽ làm du khách ngỡ ngàng.
Đừng nghĩ Đà Lạt nên thơ mà không đi bụi được nhé. Chí cần loanh quanh trong nội ô thành phố cũng có khá nhiều những địa điểm du lịch bụi ở Đà Lạt với kiến trúc độc đáo.
Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt độc đáo

Đầu tiên là Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Ngôi trường khánh thành năm 1935 do kiến trúc sư Moncent thiết kế và ban đầu là trường phổ thông mang tên nhà bác học Yersin. Gây ấn tượng của khối công trình này là tòa nhà chính “uốn mình” theo một đường cung tròn mềm mại ôm lấy khoảng sân khá rộng và một tháp chuông lợp ngói thạch bản vút lên cao 54m, như hình cây bút vươn cao giữa rặng thông xanh, soi bóng xuống mặt hồ Xuân Hương. Đây là một ngôi trường có kiến trúc độc đáo hiếm thấy không chỉ ở nước ta. Nếu bạn muốn săn những bức ảnh đẹp, chắc chắn không thể bỏ qua ngôi trường thơ mộng này.
Ga Đà Lạt với vẻ đẹp riêng biệt

Tiếp theo là Ga Đà Lạt, Nhà ga với kiến trúc ba đỉnh chóp hình tam giác như những đỉnh núi Lang Biang vây quanh xứ lạnh hay phỏng theo hình dáng nhà rông Tây Nguyên. Không chỉ mang đậm kiến trúc của thành phố hoa, hình dáng nhà ga còn tạo được ấn tượng bởi những mái vòm, với những khung cửa lồng kiếng nhiều màu sắc trên cao. Nhìn từ bên ngoài, dãy cửa sổ nhà ga không có gì đặc biệt, nhưng khi nhìn từ bên trong, lại là những bức tranh trừu tượng cực đẹp, càng tô đậm vẻ sang trọng, tinh tếHai hàng cột tròn khoảng vòng tay 1 người ôm phía trong sân ga, hay đơn giản là hai gam màu vàng, hồng rất riêng được sơn bên ngoài và bên trong nhà ga.
Phân viện Sinh học cổ kính

Địa điểm du lịch bụi Đà Lạt với kiến trúc độc đáo không thể bỏ qua đó chính là Phân viện Sinh học. Đó là một toà nhà bằng đá có nhiều cửa sổ thật tĩnh lặng giữa rừng thông mà nổi bật ở mặt tiền là cây thập giá với hai dòng chữ bằng tiếng Latin: ”Copiosa Apud Eum Pedemptio”, có nghĩa: “Ơn cứu độ chan chứa nơi Ngài”. Phân viện được xây dựng như một trường đại học cổ của phương Tây với màu xám lạnh của đá mang chút hơi hướng của đạo thiên chúa khiến không gian xung quanh rất nhã nhặn và thanh thoát. Đến thăm Phân viện sinh học của thành phố Đà Lạt, du khách sẽ được đắm mình trong hơn 900 chậu địa lan nổi tiếng, và 1300 loài hoa phong lan. Đối với nhữngdu khách yêu thiên nhiên cây cỏ, thì đây là một điểm dừng chân lí thú nhất.
Bên cạnh lượng du khách tới nghỉ dưỡng thì số lượng khách đến Đà Lạt để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử ngày càng tăng. Đặc biệt các địa điểm du lịch bụi ở Đà Lạt có kiến trúc độc đáo càng khiến chuyến du lịch của bạn thêm điểm nhấn khó quên