Đi du lịch Cô Tô gặp bão, các mẹ rút kinh nghiệm

  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Các mẹ đi Cô Tô năm nay thì tìm hiểu thông tin khách sạn Cô Tô và nhà nghỉ luôn nhé, chọn những nơi có lương tâm chút chứ tránh như năm ngoái trời bão nhiều nơi chặt chém lắm, dở khóc dở cười như báo đăng đây này.

  hãi hãi, đây là đợt mưa hồi tháng 8 có mấy khách sạn đuổi khách ra ngoài đường nè ---->

  http://www.tinmoi.vn/gap-bao-khach-b...011369560.html

  http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc...9113141013.htm


  Mình đi năm ngoái có chút kỉ niệm vui nên mình kể lại cho các mẹ. Công nhận là Cô Tô đẹp thật. Lắm mực và cá thế này đây

  Năm ngoái đoàn mình đi tháng 7 để tránh bão vì theo kinh nghiệm mình bão hay vào tháng 8, thế nào mà đợt đoàn mình đi gặp đúng bão mới chít.:S Hic.
  Nói trước bước không qua. Thế là hoãn lại 3-4 ngày liền mới về được tưởng mọi người mếu máo nhưng mà lắm kỷ niệm vui lắm nhé.:(


  Nhìn mực mà thèm quá ực ực  đấy là cuối tháng 7, cả đoàn từ Thái Bình ra đảo Cô Tô đến 1 khách sạn ở bãi Vàn Chảy, dự tính của đoàn đi 3 ngày thứ 6-cn, thứ 2 về nên nhà mình ăn chơi xả láng cuối tuần không phải nghĩ ngợi gì.

  Đến lúc chuẩn bị lên xe ra cảng thì nhận được thông báo hoãn tàu chạy mặc dù bão chưa về nhưng biển động nên hoãn, lúc đó akay lắm vì bão còn cách xa 100km, lúc đó lên tàu thì về vẫn kịp nhưng họ cấm biết làm thế nào.
  Thế là đoàn mình lại về khách sạn. Hic  Đi chợ ở đây cũng lắm hải sản, mua mê ra


  Tình hình ngân quỹ của đoàn 30 người sắp cạn, mà đoàn mình toàn khách VIP, công ty mình tổ chức cho họ nên chuyện tiền nong tụi mình phải đứng ra lo hết. Mà cảnh này mất 3-4 ngày bão tan thì mới về đc, đang đau đầu húi hụi thì chị quản lý khách sạn nơi mình ở báo là tiền phòng giảm 50% ngày bão. Oh je lúc đó mừng mừng chút nhưng còn ăn uống, nói thật lúc đó m đau đầu lắm ý, được ngày đi du lịch khách của mình lại gặp bão. Phù! Thế là đỡ lo một phần.
  Mình ngồi dưới sảnh đang bàn với chị kế toán của mình, vò đầu dứt tóc và đang muốn thử hỏi chỗ khách sạn xem có cho vay nợ gì ko? thì loa đài truyền thanh chỗ mình ở thông báo tin bão và thông tin các khách sạn ở Cô Tô giảm giá phòng và sinh hoạt. Lúc đó chị quản lý khách sạn Vàn Chảy chỗ mình ở ra thông báo với kế toán rằng tiền phòng giảm 50% thui, nhưng khoản ăn uống thì khách sạn sẽ nấu không tính công nữa, còn nguyên liệu thức ăn thì đoàn tự đi chợ mua, ăn gì mua gì tự đi.

  Thế là tụi em mừng quá, đội áo mưa mượn xe máy của anh gì làm ở khách sạn này đi chợ chạy bão mua về một đống thứ vất tủ đông tủ mát ở đó đầy ặc cho qua mấy ngày. Mà đi rõ là xa những mấy km mới đến chợ. Vì đoàn là khách VIP nhà mình nên ko ăn uống xuề xòa được nên cũng tốn hơn bữa cơm bình dân tí.

  Ngày cuối cùng tính đi tính lại vẫn thiếu cũng khoảng chục triệu, mỗi bữa 30 người x 50.000, 70.000 cũng đứt 2tr mặc dù đã tiết kiệm lắm rồi nhưng giá cả ngoài chợ tăng thì biết sao? Mà mình không thể bảo khách của mình đóng góp tiền được vì rất ngại.3D2%002

  Chị kế toán của mình xuống làm việc với khách sạn thì về thông báo mình là có thể nợ được. Khi nào về đất liền trả ngay cũng được.

  Ngày thứ 4 sau bão tức là đến thứ 6 đoàn mình mới lên cảng rời bến vào đất liền được. Tạm biệt Cô Tô và sẽ rất ghi nhớ khoảnh khắc này. Hic
  Mấy đoàn khác cùng ở khách sạn với đoàn mình cũng phải quay về đất liền mới trả tiền nợ đấy.

  [I]Sau bão đoàn mình vẫn tổ chức được bữa sinh nhật tiết kiệm thế này đây

  Hic may là thoát nạn đợt đấy, rồi cuối tháng 8 e thấy cũng có 1 đợt bão to hơn và mưa kéo dài ngày, khách mắc kẹt ở đó đến cả tuần.

  Em nghĩ lại mình bỏ qua cuộc sống bọn chen hối hả ra đảo Cô Tô hòa với nhịp sống và học tập cách sống và thích nghi ở đây cũng hay các mẹ ạ, nhiều khi đó là một chuyến du lịch điền dã thực tế nhất đó. Và mình ko bao giờ quên được.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi khuyen123; 25/03/2016 vào lúc 02:29 PM.
  Cây Phát Lộc giá rẻ
  Đặt phòng khách sạn Cô Tô giá rẻ
  Du lịch Cô Tô tự túc chỉ hết 1tr8
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO