đến Quan Lạn thưởng thức ốc biển

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 500đ
  Số điện thoại: O969OO1899
  Địa chỉ: Quan Lạn - Vân Đồn - Quảng Ninh
  Tình Trạng: Còn hàng

  Đến Quan Lạn thưởng thức ốc vôi
  Chẳng có gì khó khăn để tìm hải sản tươi ngon trên đảo Quan Lạn. Thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này tình biển dạt dào, với rất nhiều hải sản quý hiếm. Có rất nhiều món ăn độc đáo lạ mắt ở đây nên ẩm thực Quan Lạn ai đã thưởng thức qua một lần thì nhớ mãi, trong đó nổi tiếng có con ốc Vôi.

  Ở vùng biển Quảng Ninh ốc vôi sinh sống rất nhiều, nên biển Quan Lạn Vân Đồn cũng không nằm ngoài nơi trú ngụ của chúng. Ốc Vôi mình nhỏ, vi ngọt và thơm, ăn một lần là nhớ mãi. Chúng có hai loại là ốc vôi đá và ốc vôi trắng. Loài này rất lành, thức ăn chính của chúng là những loài phù du, tảo biển nên rất thân thiện với môi trường biển. Quý khách đi du lịch Quan Lạn vào độ tháng 5 tháng 6 là dễ thấy ốc vôi nhất, lúc này nước cạn, chỉ cần chú ý những tảng đá sẽ thấy chúng bám đầy trên đó. Bắt ốc vôi là một trải nghiệm tuyệt vời mà chúng ta không thể tìm thấy thú vui này ở chốn thành thị.

  Ốc vôi rất ngon và bổ, các bạn khi bắt ốc vôi về có thể tham khảo cách chế biến của người dân trên đảo nhé. Để nướng ốc, người ta thường làm sạch ốc, để ráo nước sau đó cho vào vỉ nướng, đợi tới khi ốc chuyển sang màu hơi ngà ngà vàng, có mùi thơm tỏa ra, con ốc se lại chính là lúc ốc đã chín. Món ốc nướng được dùng kèm với xì dầu pha tỏi ớt, vị ngon quyến luyến mãi không chán.
  Quý khách có thể chế biến ốc vôi thành nhiều món ngon khác như luộc chấm mắm gừng, nướng bơ, nướng tỏi ớt… Đã đến du lịch Quan Lạn thì tội gì không ăn ốc vôi nhỉ, thật là lãng phí nếu không được nếm trải vị ngon của nó đấy.
  - xem thêm kinh nghiệm du lịch quan lạn để chuẩn bị cho chuyến đi tốt hơn nhé

  Chỉnh sửa lần cuối bởi huabaolong; 31/01/2016 vào lúc 12:49 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO