Mỗi đất nước có nền ẩm thực khác nhau, Malaysia cũng vậy, nơi đây có nền ẩm thực đa dạng. Ve may bay di Malaysia sẽ đưa bạn tới đất nước Malaysia xinh đẹp, thưởng thức những món ăn ngon nhé. Để có thể tới Malaysia và nếm thử 5 món ăn ngon dưới đây, bạn hãy liên hệ tới phòng vé chúng tôi để có thể đặt vé máy bay đi Malaysia thưởng thức những món ăn ngon và thăm quan những địa điểm du lịch thú vị bạn nhé. Ngoài ra khi tới phòng vé chúng tôi, bạn còn có thể đặt vé máy bay đi Thái Lan nữa đó. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.
1. Nasi lemak


Khi tới du lịch ở Malaysia bạn khôn nên bỏ qua món ăn đặc biệt ở nơi đây đó chính là Nasi lemak. Là một món ăn truyền thống nổi tiếng và rất được ưa chuộng ở Malaysia. Nasi lemak được người dân Malaysia chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhưng thành phần cơ bản của món ăn là gạo nấu với sữa dừa, phủ tương ớt sambal. Ngoài ra món này có thể dùng kèm với trứng luộc, cà ri Malaysia, trứng chiên và sambal sotong (mực sốt cà ri cay).


2. Nasi kandar


Nasi kandar là món cơm cà ri mang phong cách Ấn Độ, nổi tiếng có nhiều ở Penang. Đặc trưng của món ăn là hương vị nóng sốt, cay nồng của cà ri. Bạn sẽ có một dĩa cơm nóng và cà ri, sau đó tùy chọn thịt cừu, gà rán hay một số loại rotis… trộn đều và thưởng thức.


3. Ikan bakar


Theo tiếng Malaysia, “Ikan” có nghĩa là cá, còn “bakar” là cá nướng. Ikan bakar là món cá nướng ướp gia vị độc đáo của người dân nơi đây. Cá tươi được tẩm rất nhiều tương ớt, lót một lớp lá chuối phía dưới và được nướng trên than củi. Cá vừa chín tới có mùi thơm đặc trưng, dùng kèm với cơm nóng, thỉnh thoảng có thêm các món rau và cà ri, chấm với xì dầu.
4. Các món ăn phục vụ trên lá chuối


Những nhà hàng "lá chuối" ở Malaysia thường phục vụ các món ăn chính có nguồn gốc từ phía nam Ấn Độ. Thay vì dùng dĩa, họ dùng lá chuối để đựng thức ăn, và không mất nhiều thời gian để bày một phần cơm lớn với cà ri xung quanh. Thông thường người ta dùng lá chuối để phục vụ các món chay, nhưng nếu thích, bạn có thể yêu cầu cho thêm thịt vào cà ri. Một điểm khá thú vị khi ăn các món này là bạn phải dùng tay chứ không cần đến muỗng nĩa.


5. Roti canai


Roti được hiểu là một dạng bánh mì chiên, và ở Malaysia, món roti canai là một miếng bột mỏng chiên đều trong dầu, dùng chung với sốt cà ri ngâm. Người ta dát bột thành miếng mỏng, rồi xếp từng miếng tạo thành hình vuông có nhiều lớp và chiên giòn.