Địa điểm: thuộc xã Trường Yên, Ninh Vân, Ninh Hải (huyện Hoa Lư), xã Gia Sinh (huyện Gia Viễn), xã Ninh Nhất, phường Tân Thanh (Thành phố Ninh Bình), cách Hà Nội khoảng 90km về phía nam.
Đặc điểm: Nằm trên một diện tích khoảng 2,000ha với nhiều tiềm năng du lịch lịch sử, văn hóa, tâm linh và sinh thái, Tràng An là một điểm đến thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Các nhà địa chất đã phát hiện ra rằng quá trình tiến hóa địa chất khoảng 200 triệu năm trước đã tạo ra một hệ thống bên dưới bề mặt của hang động kết nối với nhau, hang động và suối ở vùng núi đá vôi. Kích thước và hình dạng của các hang động đã làm nên hình dáng như mê cung để bảo vệ đô Hoa Lư. Di vật tìm thấy ở chân núi đá vôi đã cung cấp bằng chứng về sự tồn tại của biển trước đây lâu. Đó là lý do tại sao khu vực núi đá vôi Hoa Lư còn được gọi là "nội địa vịnh Hạ Long".

Khu du lịch sinh thái Tràng An với các hang động, núi, hồ, suối ... tạo ra một phong cảnh hữu tình, hùng vĩ và bí ẩn. Theo thống kê, Tràng An chứa một hệ thống khoảng 50 hang động dưới nước với tổng chiều dài 12,226m, gồm các con sông và suối chảy vào vào những dãy núi đá vôi.
Liên hệ đại lý Vietjet Air đặt vé ngay