Đặt phòng khách sạn tại Hà nội là một công việc không quá khó nếu bạn biết được đặc điểm của Hà nội. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn biến công việc chọn và đặt phòng khách sạn ở Hà nội trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn đi công tác, bạn có lẽ không nên đặt phòng khách sạn ở trung tâm phố cổ Hà nội (khu vực 36 phố phường quanh Chợ Đồng Xuân, Mã Mây, Hàng Ngang Hàng Đào, Nguyễn Biểu...) vì các khách sạn ở đây thường cao tầng, phòng nhỏ và có thể bạn sẽ cảm thấy hơi ồn ào. Các khách sạn phù hợp hơn với bạn có lẽ là các khách sạn 3 sao ở Hà nội, nằm không xa Hồ Hoàn Kiếm. Các vị trí này vừa giúp bạn không phải di chuyển nhiều, cũng đỡ ồn ào. Bạn có thể tham khảo và đặt phòng cho mình tại các khách sạn trên phố Hàng Trống, Lý Thường Kiệt, Bà Triệu, Hai Bà Trưng...

Nếu bạn đi du lịch, đặc biệt lần đầu tiên đến Hà nội, thì bạn nên trải nghiệm việc lưu trú ở phố cổ một lần. Hãy chọn và đặt các khách sạn ở gần Nhà Thờ Lớn, Mã Mây, Hàng Hành, Hàng Trống, Hàng Bông, Hàng Gai... Từ đây bạn có thể thưởng thức sự nhộn nhịp về đêm của trung tâm Hà nội một cách dễ dàng nhất.

Nếu bạn ra Hà nội nhiều ngày, đặt phòng khách sạn Hà nội quanh Hồ Tây là rất đáng cân nhắc. Khi đó bạn có thể thuê một chiếc xe Honda để giảm chi phí đi lại. Ở đây, bạn có được không khí trong lành nhất của Hà nội, cũng như thưởng thức sự lãng mạn của Hồ Tây mỗi khi chiều xuống. Một không khí có lẽ những bạn ở Sài gòn - Tp Hồ Chí Minh sẽ không có được.
Để xem toàn bộ các khách sạn Hà nội và so sánh giá giữa các khách sạn, bạn có thể xem thêm tại Mạng đặt phòng Việt Nam.