Với việc Internet ngày càng phát triển và thông tin tuyến điểm du lịch cũng dần xuất hiện qua những lần đi thám hiểm của phượt thủ nên rất nhiều giới trẻ tại Việt Nam mong muốn du lịch bụi ở các nước gần nhưng chi phí tương đối kèm nhưng danh lam thắng cảnh mà chỉ có mắt thấy tai nghe mới có thể cảm nhận được hết những cái được suy nghĩ là do thiên nhiên ban tặng, Ngoài Vịnh Hạ Long , đảo Phú Quốc , hay những hòn đảo như Phi phi, Pattaya của Thái Lan thì Sihanoukville và đảo Koh Rong Samloem của Campuchia, cũng có thể nói là một trong những hòn đảo đẹp nhất Châu Á, Ở đây Jimmy sẽ đề cập đến các tiêu chí , Ăn Ngủ ở đâu - Chơi gì và Đi bằng cách nào tuy nhiên phương tiện đi lại vẫn là điều lo lắng lớn. Đa số các công ty du lịch nhà xe đều nói thời gian từ TPHCM đến Sihanoukville chỉ 12 tiếng nhưng trên thực tế lên tới 15-17 tiếng và cái này chỉ có khách mới nắm rỏ. Để tránh tình trạng đi đường dài mất thời gian Hoidulich.net có dịch vụ bán và tư vấn các dịch vụ xe bus, khách sạn và tàu ở Sihanoukville, Koh Rong Samloem, Kampot, Kep.
Công Ty Du Lịch Thái Dương đang khuyến mãi gói tàu khứ hồi từ Sihanouk Ville tới Koh Rong Samloem giá giảm giá 16$ người kèm với dịch vụ đặt xe Sài Gòn đi Hà Tiên và Hà Tiên đi Sihanouk Ville , hay Campuchia riêng biệt.

Những lưu ý về chất lượng, thời gian xe, tàu ở Campuchia
Dịch vụ ở Campuchia tương đối tốt hơn như ở Việt Nam ,tuy nhiên phương tiện duy chuyển thì giống như bên Việt Nam xe có thể chậm trễ, thời gian làm thủ tục… mong các bạn thông cảm,Công Ty Du Lịch Thái Dương đã liên hệ hợp tác với các hãng xe có chuyến từ Hà Tiên tới Sihanoukville nhưng tình hình chung vẫn như vậy. Xe có thể chậm trễ 1-1,5 tiếng vì thời gian đón khách, dừng lại trạm Kampot, hay do thời gian làm thủ tục ở cửa khẩu.
Xe đông người nên có thể hơi nóng vì phương tiện chủ yếu là xe 12 -29 & 35 chổ hơi cũ
Tuy nhiên đường đi qua Phnompenh thì còn lâu hơn cả đi qua Hà Tiên. Khúc đường Hà Tiên phù hợp cho bạn nào ít thời gian muốn tận dụng xe đi đêm.
Vì tàu đi Koh Rong Samloem chạy theo hành trình như sau: Sihanoukville –> Koh Rong Samloem –> Koh Rong –> Sihanoukville, 1 chiều từ Sihanouk ville – Koh Rong Samloem chỉ có 45 phút đi tàu, nhưng chiều về sẽ lâu hơn vì tàu phải vòng qua Koh Rong và chờ tới đúng giờ mới khời hành từ Koh Rong về Sihanoukville.
Lợi ích khi đặt dịch vụ tại Công Ty Du Lịch Thái Dương
Cam kết với khách hàng giá dịch vụ của Công Ty Du Lịch Thái Dương luôn rẻ hơn với giá mua trực tiếp tại điểm đến.
Phòng vé tàu cao tốc tuyến Sihanoukville ra đảo Koh Rong Samloem với 3 chuyến hằng ngày từ đất liền ra đảo và 3 chuyến từ đảo về đất liền. Đây là loại tàu cao tốc được nhập mới từ Malaysia với sức chứa được 280 khách hành trình từ Sihanoukville ra đảo Koh Rong Samloem chỉ mất 30 phút đi tàu.
Dịch vụ đặt vé tàu nhanh, tàu chậm (party boat) đi đảo

Vé tàu chậm đi đảo Koh Rong Samloem
Đón khách ở khách sạn từ 8:45- 9:15am. bao gồm snorkeling, ăn trưa, trái cây, nhảy cầu tàu.
Tàu khởi hành lúc 8:45am từ Sihanoukville và về lúc 3:30 từ đảo Koh Rong Samloem
Giá vé 16 $/người/2 chiều. Các hoạt động chỉ có ở chiều đi.
GIỜ TÀU
Vé tàu nhanh speed ferry đi đảo Koh Rong Samloem
Tàu nhanh :
Tàu nhanh từ Sihanoukville tới Koh Rong Samloem: 9:00am, 12:00pm, 3pm.
Tàu từ Koh Rong Samloem về Sihanoukville: 10:00am, 1pm, 4pm
Giá vé 18$/2 chiều. Giờ chạy 40-45p/ chiều đi. Chiều về từ KRS- Sihanoukville: 1h15p.
Vé tàu nhanh speed ferry đi đảo Koh Rong
Tàu nhanh :
Tàu nhỏ từ Sihanoukville tới Koh Rong: 9:00am, 12:00pm, 2:30pm. (chuyến trưa chỉ có vào cuối tuần)
Tàu từ Koh Rong về Sihanoukville: 10:30am, 1:00pm, 4:00pm
Giá vé 16$/2 chiều. Giờ chạy chiều đi 45p , chiều về 1h15p.

Đối với vé xe từ Sài Gòn đi Hà Tiên thì có các xe như Kumho , Phương Trang , Mailinh ,và Tuấn Nga Công Ty Du Lịch Thái Dương s hỗ trợ đặt nhưng với phí 15.000 vn cho 1 vé xe , phí này bao gồm việc giúp khách hàng đổi ngày,mua vé, , chọn chổ ngồi, và có thể có xe trung chuyển tuỳ nhà xe … Khách hàng tự chọn khách sạn và ngày đi như mong muốn và gửi link qua hotro@dulichthaiduong.com.
Các dịch vụ đặt qua Công Ty Du Lịch Thái Dương
Vé xe khứ hồi từ TPHCM- Hà Tiên. Bạn có thể tự đặt qua hãng xe Kumho, Phương Trang , Tuấn Nga.... Nếu qua Công Ty Du Lịch Thái Dương chúng tôi tính phí phục vụ 15k/vé
Không đặt giùm khách sạn đặc biệt trong dịp lễ, nếu ngày thường thì hoidulich.net charge 10%/ tổng giá trị của booking.Ngoài tàu cao tốc đi đảo thì Cty chúng tôi còn có dịch vụ bán xe bus từ Hà Tiên đi Sihanoukville, Kep, Kampot, Phnom Penh và ngược lại. Đây là chuyến xe bus chạy hằng ngày có máy lạnh và chạy xuốt tuyến. Có xe trung chuyển đón khách tại Hà TiênSihanouk ville. Khách đi xe bus được nhân viên phòng vé làm thủ tục xuất cảnh và nhập cảnh, dịch vụ làm visa Campuchia cho khách mang quốc tích nước ngoài chỉ trong 20 phút là có.