Chúng tôi chuyên cung cấp Bánh cốm Hàng Than, đặc sản Hà Nội làm quà tặng, quà biếu.

Bán đặc sản bánh cốm Hàng Than-Hà Nội

Giới thiệu:
Hiện nay có nhiều bánh cốm trên thị trường nhưng bánh cốm Hàng Than - Hà Nội là tinh túy ẩm thực, một phần không thể thiếu khi mô tả văn hóa Hà Nội. Bánh cốm Hàng Than thể hiện cái chất thanh lịch, đậm đà bản sắc người Tràng An xưa và nay. Bánh cốm là đặc sản Hà Nội nói riêng và đặc sản của miền Bắc nói chung rất thuận tiện làm quà tặng, quà biếu nhân dịp lễ, Tết.
Bánh cốm được chọn từ hạt thóc nếp đều là những bông cốm già, nếu cốm non thì khi vào đường sẽ tan hết, không dùng làm vỏ bánh được. Cốm làm xong sấy khô, đóng gói thật kỹ cho khỏi ẩm. Khi làm bánh trộn cốm với nước cho hạt mềm, rồi pha cùng đường, đặt lên bếp đem xào trên chảo nóng khoảng 2 giờ. Khi đảo cốm cần lưu ý đảo đều tay, nếu để lửa non thì bánh nhão, nếu quá lửa thì bánh có mùi khét. Người làm cốm đảo tới khi cốm nhuyễn lại, giữ được màu xanh ngọc.
Quá trình làm nhân bánh cũng rất công phu, tỉ mỉ. Đậu làm nhân phải chọn lựa kỹ càng những hạt đậu đều mẩy, đem ngâm nước cho nở, bóc vỏ, đồ lên. Lưu ý đồ vừa chín thì đỗ sẽ thơm và tơi bỏ, tạo vị ngon cho nhân bánh. Tiếp đến, trộn đỗ với đường, nước hoa bưởi, mứt sen hoặc mứt bí đã xay nhuyễn cùng dừa tươi. Người ta chia nhân thành từng viên, rồi dùng thứ cốm đã nấu bọc ngoài. Bánh cốm ngày nay bọc bằng vỏ ni lông trong suốt, khác với bánh cổ truyền được gói bằng nhiều lớp lá chuối.

Thành phần: Cốm, Đậu xanh, Dừa nạo, Đường, Hương tự nhiên, Nguyên liệu khác.

Hương vị: Bánh cốm có vị dịu ngọt từ ngoài và đậm dần vào trong, ăn vào cảm nhận vị dẻo thơm của cốm và ngọt bùi của đỗ xanh, mát lành của dừa tươi. Đặc biệt bánh cốm có hương thơm hoa bưởi nên đậm đà khó quên.

Bảo quản: Bánh cốm không dùng chất bảo quản nên chỉ sử dụng trong vòng 4 đến 5 ngày.

Giá bánh cốm:
Bánh Cốm loại nhỏ (100g): 4.000 đ/chiếc
Bánh Cốm loại to (270g): 6.000 đ/chiếc

Liên hệ mua Bánh Cốm:
+ Anh Minh: 0167.625.7625

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!