Cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, ngắm cảnh thanh bình, cảm nhận vẻ tươi đẹp của những rừng thông, rừng rẻ và rộn ràng nghe tiếng chim hót thánh thót vào buổi sáng luôn là điều tuyệt vời nhất với du khách khi đến với tour du lịch Cô Tô.

Ngày càng nhiều người muốn đến đảo Cô Tô để chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền thoại về vẻ đẹp đầy hoang sơ, trong lành và sự thân thiện đến bất ngờ. Lướt sóng trên biển Cô Tô Muốn đến Cô Tô bạn phải là người có sức khoẻ để chiến đấu với những đợt sóng cuộn trên biển lớn.
Đến cảng Cái Rồng thuộc huyện Vân Đồn bạn sẽ phải mua vé đi tàu. Có hai loại tàu để bạn lựa chọn. Muốn đếnĐảo Cô Tô nhanh nhất thì bạn nên chọn tàu cao tốc. Muốn đi chậm để ngắm biển cùng những kỳ quan núi đá nhấp nhô trên biển thì bạn đi tàu gỗ. Từ cảng Cái Rồng ra Cô Tô cũng phải mất vài ba tiếng đồng hồ nhưng với thời gian đó bạn sẽ không uổng công vì sóng nước mây trời biển đảo. Trên hành trình đến với Cô Tô, bạn sẽ được ngắm những con thuyền nhỏ tròng trành đánh bắt cá. Những ngọn núi nhấp nhô với cây cổ thụ mọc bên vách đá. Đến vớiđảo Cô Tô hiện ra không khác nào khung cảnh trong mơ. Hoàn toàn hoang sơ, mộc mạc với những cánh rừng thông, rừng dẻ và rừng già rộn ràng tiếng chim hót. Bạn có thể độc hành trên những con đường mòn xuyên rừng để tận hưởng cảm giác yên bình, thanh khiết của đảo tiên.

Ngư dân thu cá về trên đảo Cô Tô Với bãi biển Cô Tô không ồn ào náo nhiệt bạn được thoả mình với sóng nước. Nếu muốn mỗi người sẽ trở thành những ngư dân trong những chuyến phiêu lưu ra khơi bắt cá, câu mực.
Và để mạo hiểm thử sức mình bạn hãy đến với những người lướt sóng hoặc tổ lặn biển huyền thoại của Cô Tô. Họ bắt cá bằng cách lặn sâu xuống biển, cá sẽ được bắt bằng những chiếc vợt hoặc lưới chìm. Ban đêm bạn có thể cắm trại ngay trên bãi biển nghe sóng nước vỗ về.


Giấc ngủ yên bình trên bãi cát mịn sẽ đem đến cho con người sự sảng khoái và sức sống mãnh liệt hơn. Bạn cũng có thể tận hưởng bữa ăn đêm bằng cá biển nướng hoặc ốc nướng do tự tay bắt được trong những trận sóng dồn.Cô Tô hoang sơ nhưng không ai có cảm giác cô đơn.


Những đôi uyên ương luôn chọn nơi đây là điểm nghỉ tuần trăng mật, cũng nhiều đôi chọn Cô Tô với những bức ảnh cưới mộng mơ. Khách nước ngoài cũng muốn khám phá Cô Tô, họ dựng những trại nghỉ xinh xắn trên bờ biển và thoả sức phơi nắng. Sáng sớm hay chiều tà là lúc ngư dân Cô Tô có mặt đông đủ nhất trên bãi biển.