Mức giá cao kỷ lục của Bitcoin đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, nhưng đây có phải thời điểm tốt để bạn đầu tư vào tiền điện tử? Các bạn có nên mua Bitcoin ngày hôm nay? Sự mạo hiểm này có giúp các bạn có được sự lợi nhuận hay đối mặt với sự rủi ro? Hãy đồng hành cùng Bigcoinvietnam theo dõi những nhận định của các chuyên gia.

Những con số thay đổi liên tục? Bạn có đủ mạo hiểm


Những con số thay đổi liên tục
Theo CoinDesk, sự xuất hiện của Bitcoin trên sàn giao dịch CBOE hôm Chủ nhật đã làm tăng niềm tin của các nhà giao dịch vào mã token nó cũng kéo giá giá tăng cao kỷ lục lên £14,110 ($18,850).
Vào ngày thứ hai của hợp đồng tương lai, hợp đồng bitcoin một tháng đã giảm xuống còn £13,365 ($17,830).
Theo CoinDesk, mã token được giao dịch trực tiếp bằng tiền mặt với số tiền £12,822 ($17,106) vào lúc 1.40 chiều ngày hôm nay.
Những con số tăng vọt có thể vượt ra ngoài mức giá của các nhà giao dịch bình thường, nhưng các nhà đầu tư đã chú ý đến lợi nhuận tiềm năng.
Một số nhà phân tích đã theo dõi sự tăng vọt của bitcoin ( bitcoin là gì ) từ đầu năm, xem mức tăng mới nhất này như là một dấu hiệu cho thấy sự gia tăng về giá của bitcoin không có xu hướng giảm
Jordan Hiscott, giám đốc thương mại tại sàn Ayondo nói với Express.co.uk: "Nhu cầu về loại tài sản này giống với bất cứ loại tài sản nào mà tôi đã từng thấy”.
Vào cuối năm, ông ấy nghĩ rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng lên mức £14,999 ($20,000) cho mỗi mã token.
Tuy nhiên, ông nói thêm rằng nó đã trở thành một câu chuyện thành công thực sự cho cả nhà đầu tư và cộng đồng, nó sẽ cần phải tự tìm chỗ đứng chính trong thị trường tài chính.
Tuy nhiên, chỉ riêng trong năm nay, giá bitcoin đã tăng hơn hơn 1.600%, các nhà phân tích và các nhà đầu tư cao cấp đã chỉ ra từng phần lợi ích và rủi ro của tiền điện tử.

Giá Bitcoin đang tăng mạnh
Giá Bitcoin đang tăng mạnh ở tất cả các thời điểm nhưng các nhà phân tích không chắc chắn liệu đây có phải thời điểm phù hợp để bạn đầu tư?
Những đáng giá của các chuyên gia về Bitcoin

Nhiều người chỉ ra rằng giá tăng cao là những dấu hiệu cho thấy rằng bitcoin cũng như Ethereum là gì bị mắc kẹt trong tình trạng bong bóng giá gợi nhớ đến Bubble Tulip thế kỷ 17 hoặc sự sụp đổ của DotCom từ hai thập kỷ trước.

Những đánh giá của các chuyên gia về Bitcoin
Những người khác đã phải vật lộn tìm kiếm các liên kết của bitcoin với các hoạt động rửa tiền và hoạt động bất hợp pháp trên các trang web đen.
Chuyên gia ngân hàng Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, đã khuyên cáo chống lại việc đầu tư vào bitcoin và cho rằng đây là trò lừa đảo và những người mua nó là những người đầu tư ngu ngốc.
Trong một cuộc họp tại IFF vào tháng Mười ông nói: "Giá trị duy nhất của bitcoin là cái mà những gã ngoài kia sẽ trả vì nó".
Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tỏ ra cởi mở hơn với ý tưởng về đồng tiền trực tuyến chưa được kiểm soát, nhưng nhấn mạnh những rủi ro vốn có về sự biến động của bitcoin.
Phát biểu với Bloomberg, ông nói rằng biến động giá bất ổn định của bitcoin đã ngăn không cho nó trở thành chức năng cất trữ có giá trị.
Ông nói: "Nếu có các kế hoạch được vạch ra cho nó và nó giao dịch giống như một cửa hàng có giá trị, giá của nó cũng không biến động lên xuống 20% cộng với tính thanh khoản cao hơn thì chúng tôi sẽ đầu tư nó."
Ông Hiscott đồng ý rằng đồng tiền ảo bitcoin cần phải tìm ra giải pháp phù hợp với thế giới tài chính, trước khi nó trở thành trụ cột thực sự cho các nhà đầu tư.
Ông nói: "Tôi chắc chắn rằng Bitcoin sẽ ở mức 20.000$ vào cuối năm nay, nhưng để bản thân nó thực sự thành công, Bitcoin sẽ cần phải quyết định xem nó có phải là một phương tiện giao dịch thực sự hay chỉ là một cửa hàng điện tử có giá trị."
Bitcoin dường như vẫn là một lựa chọn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, nhưng cơ hội đầu tư thực sự có thể biến mất. Vào lúc nó xuất hiện, không ai có thể đoán được nó sẽ diễn ra như thế nào.
Vào đầu năm 2010, mã token đã được giao dịch khoảng 4 pennies (6 cent). Nói cách khác, nếu năm 2010 bạn mua bốn bitcoin với giá thấp hơn một gói khoai tây chiên giòn thì ngày hôm nay với 4 bitcoin đó bạn sẽ mua được cho mình một chiếc Jaguar F-Type mới.
Ngoài ra bạn có thể quan tâm đến Ripple là gì để có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân nhé.
Theo 99Bitcoins.com, một khoản đầu tư trị giá £74.99 ($100) cho bitcoin vào ngày 12 tháng 12 năm 2011 sẽ đem lại lợi nhuận £391,021.75 ($521,411) ngày hôm nay.

Bitcoin cần tìm ra giải pháp phù hợp với thế giới tài chính
Giá Bitcoin đã tăng lên trong suốt cả năm

Nhưng vẫn có những nguy cơ giá có thể giảm mạnh vào ngày mai mà không cần báo trước.
Torsten Slok chuyên gia nghiên cứu kinh tế của Deutsche Bank cảnh báo "cơn sốt" bitcoin có thể tạo ra nguy cơ lớn thực sự với thị trường tài chính thế giới trong năm 2018 tới.
Ông cũng cho biết: "Lo lắng là điều tất nhiên xảy ra khi bạn nắm giữ và giao dịch bitcoin”.
"Với tốc độ tăng giá như hiện tại, bitcoin sẽ còn tăng giá đến hết năm 2017. Nhưng trong năm 2018, điều này vẫn rất khó để trả lời.