Chương trình tham quan Lễ hội Mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc - LH 0983.578.487

  • 19 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Kính Gửi Quý Khách,

  Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc thuộc huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, có lịch sử xây dựng từ đầu thế kỷ thứ XIV. Đây là một quần thể di tích quốc gia quan trọng bao gồm, di tích lịch sử văn hoá, danh thắng Côn Sơn và khu di tích lịch sử văn hoá Kiếp Bạc. Hơn 7 thế kỷ qua trong tâm thức của người dân Việt Nam, Côn Sơn - Kiếp Bạc là nơi gắn bó mật thiết với cuộc đời của 2 danh nhân kiệt xuất: Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn ; Anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới - Nguyễn Trãi và là nơi tu hành, nơi viên tịch của thiền sư Huyền Quang - vị tổ thứ 3 của thiền phái Trúc Lâm.
  Hàng năm cứ vào ngày mất của Trần Hưng Đạo, của Nguyễn Trãi và của thiền sư Huyền Quang nhân dân thập phương từ mọi miền nô nức về đây thắp hương tưởng niệm, tạo lên lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc. Đặc biệt hơn, tháng 8 âm lịch năm nay khu di tích vinh dự Tổ chức Đón Bằng công nhận là di tích quốc gia đặc biệt và Tổ chức tưởng niệm 712 năm ngày mất của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn; 570 năm ngày mất của Nguyễn Trãi; tôn vinh công lao to lớn của các danh nhân trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng đất nước; biểu thị truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

  Để đáp ứng nhu cầu tham quan lễ hội, cầu xin tài lộc, may mắn của du khách trong dịp lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc diễn ra từ ngày 30/9-5/10/2012 (tức 15/8-20/8 âm lịch), Công ty du lịch Thăng Long xin gửi tới Quý khách hàng là các cá nhân, tập thể, tổ chức, công ty Chương trình du lịch "Lễ hội Mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2012".

  Đây là một dịp hiếm có để Quý khách tham gia một trong hai mùa lễ hội lớn nhất trong năm tại Côn Sơn - Kiếp Bạc. Quý khách hãy liên lạc trực tiếp hotline 0983.578.487 (Tuấn) để nhận được những thông tin chi tiết về chương trình du lịch đặc sắc của chúng tôi.

  Hình đính kèm
  iframe: approve:
  • 19 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2


  LỄ RƯỚC BỘ VÀ HỘI QUÂN TRÊN SÔNG LỤC ĐẦU.
  Rước bộ và hội quân trên sông Lục Đầu là nghi lễ quan trọng, đặc trưng trong lễ hội truyền thống đền Kiếp Bạc. Đây là cuộc diễu hành, phô trương lực lượng mạnh mẽ, là hình bóng của cuộc ra quân xưa với nhiều tướng lĩnh cùng các đạo quân gồm đủ thành phần, làm sống lại chiến công hiển hách của Hưng Đạo Đại Vương trong cuộc kháng chiến chống giặc Nguyên Mông. Với quy định nghiêm nghặt của việc tuyển chọn người, nghi thức trang nghỉêm của đám rước, số lượng người đông đảo hùng hậu và các loại khí trượng, cờ hoa màu sắc rực rỡ tạo cho đám rước Thánh một vẻ uy nghi, long trọng.
  Nghi lễ truyền thống này được nhân dân 2 làng Dược Sơn, Vạn Yên và một số ngư dân vùng lân cận như Hải phòng, Quảng ninh...tổ chức thường niên. Năm 2006, 2007 thực hiện dự án nâng cấp lễ hội truyền thống Côn Sơn - Kiếp Bạc giai đoạn 2006- 2010, Bộ Văn hoá Thông tin chỉ đạo Viện Văn hoá Thông tin, Sở Văn hoá Thông tin Hải Dương phục dựng lễ rước bộ và hội quân trên sông Lục Đầu với quy mô lớn. Toàn bộ thư tịnh cổ, tư liệu điền dã được vận dụng khoa học vào kịch bản tổ chức nghi lễ. Lực lượng tham gia lễ rước được huy động tối đa khoảng 5000 người gồm nhân dân địa phương, ngư dân Cát Bà, Quần Mục (Hải Phòng), Trà Cổ (Quảng Ninh), Kênh Giang (Hải Dương) với trên 50 thuyền rước cùng đông đảo nhân dân thập phương. Công tác trang trí lễ đài, thuyền rước được đặc biệt chú trọng và hoành tráng gồm cờ, hoa, đèn, phướn rực rỡ. Hơn 20 tay trống, 30 đô múa rồng của 2 làng Dược Sơn, Vạn Yên được các chuyên gia khôi phục và chuyển giao kỹ nghệ. Ngày15/8 âm lịch, các đoàn thuyền tập kết dầy đặc bến Vạn Kiếp. Sáng ngày16/8âl, lễ rước bộ, lễ dâng hương và hội quân chính thức được tổ chức. Nghi lễ diễn ra long trọng, hoành tráng, là điểm nhấn trong lễ hội Kiếp Bạc. Tham dự nghi lễ là dịp được tri ân Đức Thánh Trần, góp phần bồi đắp, giáo dục ý thức gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc.

  LH Đặt Tour Lễ hội 0983.578.487 - Tuấn
  iframe: approve:
  • 19 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  LH Đặt Tour Lễ hội Mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc : 0983.578.487 - Tuấn

  Email: ductuantlt@gmail.com, Y!M: ductuan1201@yahoo.com

  LH Đặt Tour Lễ hội 0983.578.487 - Tuấn
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO