Chương trình du lịch đền ông hoàng bảy bảo hà - chợ phiên bắc hà

  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
    • 97 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #21
    Nhắc đến Bắc Hà, du khách không thể bỏ qua một loại quả vô cùng nổi tiếng của vùng cao nguyên trắng này, đó là Mận Bắc Hà.

    Mận Bắc Hà ngon, ngọt, giòn và màu sắc rất đỏ bắt mắt.

    Sinh sống trên cao nguyên, chắt chiu từng giọt sương, luồn lách qua từng khe đá, mận Bắc Hà vì thế mà mang cái hương vị của vùng cao nguyên, ít nơi có được thứ mận ngon như vậy.

    Chỉ cần được nếm thử một trái mận Bắc Hà vào những ngày hè nóng nắng, chắc hẳn quý khách sẽ cảm nhận được cái sự ngon, tinh tuý của trái mận Bắc Hà.


    iframe: approve:
    • 97 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #22
    Chắc quý khách đã biết về phở Hà Nội, Nam Định rất thơm ngon, hấp dẫn, sợi phở trắng muốt, mang đặc trưng của hạt gạo ngon. Khi đến Bắc Hà, quý khách sẽ chắc hẳn sẽ rất thích thú với món phở chua Bắc Hà.

    Phở truyền thống Bắc Hà gồm có phở chua, phở trộn và phở chan với nhiều nguyên liệu dùng chung, trong đó, phở chua nổi tiếng hơn cả và hầu như không "đụng hàng" ở bất kỳ đâu. Bánh phở đã tạo nên một sự khác biệt rất lớn không thể lẫn giữa Bắc Hà với các địa phương khác. Bánh phở ở đây không có màu trắng như thường thấy mà hơi nâu nâu, do được tráng từ loại gạo đỏ đặc biệt của địa phương, trồng ở xã Lùng Phình. Theo người dân, loại gạo này nấu cơm rất cứng, nhưng khi làm bánh phở lại mềm và thơm. Quy trình làm bánh phở cũng khá công phu. Gạo sau khi ngâm sẽ được xay nhuyễn rồi lọc thành nước và tráng. Bánh phở đạt tiêu chuẩn không quá mỏng hoặc quá dày và phải được để nguội trước khi chế biến. Không có chất bảo quản, lại được làm ngay tại nhà nên bánh phở Bắc Hà chỉ được dùng trong ngày. Bánh phở ở mỗi hàng vì thế, có vị đậm đà khác nhau.

    Với phở chua, yếu tố quyết định vị ngon chính là nước chua. Theo truyền thống, nước chua được làm từ việc ngâm, trộn rau cải với nước đường và chắt lọc được nước chua. Đây là cả một quy trình khắt khe, mà chất lượng của nước chua phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của người làm. Ngày nay, nước chua được làm đơn giản hơn với nước giấm hoa quả nấu theo tỷ lệ nhất định.
    Một bát phở chua gồm có bánh phở mới tráng còn ấm nóng, thịt lợn xá xíu, rau sống thái nhỏ, lạc và cuối cùng chan một ít nước chua. Trước khi ăn, bạn nên bỏ thêm một ít muối hạt vì phở chua sẽ hơi nhạt so với khẩu vị chung của mọi người. Phở chua phải ăn lạnh mới ngon, nên thích hợp ăn vào mùa hè. Mùa đông đến Bắc Hà bạn có thể gặp khó khăn khi muốn tìm món này vì nhiều hàng không bán phở chua. Dù vậy, hãy thử ghé vào các quán dọc đường đi Simacai. Và để ấm bụng, bạn nên dùng kèm với bát nước dùng nóng.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi dulichcaugiay; 10/01/2017 vào lúc 04:55 PM.
    iframe: approve:
    • 97 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #23
    Đền Bảo Hà – khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia, được xây dựng dưới chân đồi Cấm, bên cạnh dòng sông Hồng chảy vào miền đất Việt, thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai; cách Tp. Lào Cai khoảng 60km về phía nam; cách ga xe lửa Bảo Hà khoảng 800m. Đền thờ thần vệ quốc Hoàng Bẩy, một anh hùng miền sơn cước đánh giặc phương Bắc bảo vệ bản làng. Đây là địa chỉ thu hút du khách thập phương đông nhất của huyện Bảo Yên

    Ông Hoàng Bảy thực sự là ai cho đến nay vẫn là một bí ẩn, dù trong dân gian có nhiều câu chuyện truyền kỳ khác nhau giải đáp điều này. Người Bảo Hà chỉ biết ông Hoàng Bảy là “thần vệ quốc” – một vị anh hùng của miền sơn cước từng đánh giặc phương Bắc bảo vệ nhân dân. Khi ông mất, đền thờ ông được xây dựng trên ngọn núi Cấm, quay mặt ra phía sông Hồng, đúng thế “tựa sơn đạp thủy” để “trấn yểm” cho vùng đất biên giới được bình yên, thịnh vượng.


    Một trong số các truyền thuyết kể rằng, vào cuối đời Lê niên hiệu Cảnh Hưng (1740-1786) khắp vùng Quy Hóa gồm Châu Thủy Vỹ và Châu Văn Bàn (thuộc Yên Bái, Lào Cai hiện nay) thường xuyên bị giặc phương Bắc tràn sang cướp phá, khắp vùng loạn lạc, cư dân điêu tàn. Trước cảnh đau thương tang tóc ấy, tướng Hoàng Bảy được triều đình giao trọng trách khởi binh dẹp loạn vùng biên ải. Đội quân của ông tiến dọc sông Hồng đánh đuổi quân giặc, giải phóng Châu Văn Bàn và củng cố xây dựng Bảo Hà thành căn cứ lớn. Trong một trận chiến đấu không cân sức, tướng Hoàng Bảy anh dũng hy sinh. Thi thể ông trôi theo dòng sông Hồng tới Bảo Hà thì dạt vào bờ. Nhân dân trong vùng đã vớt xác, an táng ông và lập đền thờ tại đây để ghi nhớ công đức to lớn của vị anh hùng.Đền Bảo Hà lưng tựa vào núi, mặt hướng theo dòng nước sông Hồng và nơi đây còn có sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên với kiến trúc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam theo thuyết phong thủy. Đến thờ thần vệ quốc” Hoàng Bẩy, vị anh hùng miền sơn cước đánh giặc phương Bắc bảo vệ dân làng.



    iframe: approve:
    • 97 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #24
    MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ
    Tô Thêm. Mr
    Phòng Du lịch nội địa – Postum Travel
    Địa chỉ : Số 17 Bùi Thị Xuân – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
    Website : www.postumtravel.vn / www.gotrip.vn
    Điện thoại : (+84) 3945 4500/01 – 6278 0078/79
    Mobile : (+84) 932 310 130
    Email : Sales3@postumtravel.vn / tourguideprohp@gmail.com


    iframe: approve:
  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3

LinkBacks Enabled by vBSEO