Chùa Phật Vàng và những điều bạn cần biết

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O168891 ba 224
  Địa chỉ: Số 10 trần bá giao phường 5 quận gò vấp tp Hồ Chí Minh
  Tình Trạng: Còn hàng

  Bạn đã biết gì về Chùa Phật Vàng Wat Traimit? bạn muốn biết muốn chi tiết địa điểm này nhưng chưa biết tìm hiểu như thế nào. Nếu thế hãy để tôi review cho các bạn nhé!!

  Chùa Vàng Wat Traimit là một trong những ngôi chùa cổ nhất tại Thái Lan, chùa được xây trong khoảng từ thế kỉ 13 - 15 ( thời đại Sukhothai). Chùa có lối kiến trúc rất độc đáo, đặc biệt tại đây còn có lưu trữ một bức tượng phật vàng rất lớn.

  Theo lời kể của người dân nơi đây thì khi quân Miến Điện xâm chiếm thủ đô bức tượng đã được phủ một lớp bê tông bên ngoài, tin tức này được giữ bí mật tuyệt đối chính vì thế sau khi công việc di chuyển này hoàn thành thì tất cả mọi người liên quan đều bị giết.
  Vào những năm của thập niên 1950 thì bức tượng phật này được chuyển đến một ngôi chùa mới ở Bangkok, nghe lời kể của người dân nơi đây thì trong quá trình vận chuyển bức tượng phật này đã bị tuột khỏi cần cẩu và rơi xuống hố bùn.

  Sau sự việc này không ai kéo bức tượng lên cho đến khi có một nhà sư báo về giắc mộng của ông thì mọi người mới kéo bức tượng này lên. Khi kéo lên thì mọi người phát hiện trên pho tượng này xuất hiện một vết nứt, từ khe nứt lóe lên tia sáng đó chính là bức tượng vàng bấy lâu nay mà mọi người vẫn tìm kiếm. Sau đó bức tượng đã được hồi sinh trở lại.
  Thông tin chi tiết về chùa phật vàng Wat Traimit:


  • Giờ mở cửa: 09h00 - 17h00
  • Địa chỉ: Đường Traimit (phía Tây trạm BTS Hua Lamphong, 300m), đoạn đầu tiên của Chinatown, cách bến tàu số 4 Marine Dept (800m), đi xe buýt 73 từ Pratunam.
  • Giá vé: 10 baht để vào tham quan bảo tàng, miễn phí tham quan tượng Phật bằng vàng.  Các bạn cũng có thể xem thêm Tour Thái Lan giá rẻ của chúng tôi để có thể dự tính chi phí và điểm đi của mình. Chương trình của mình có đi qua địa điểm này nhé.

  iframe: approve:
  • 5,984 Bài viết

  • 699 Được cảm ơn

  #2
  Địa chỉ: Số 10 trần bá giao phường 5 quận gò vấp tp Hồ Chí Minh

  Gà ác tiềm, bồ câu tiềm, lẩu baba, bào ngư, lẩu nấm thiên nhiên, cháo....
  http://zaodich.webtretho.com/forum/f...u-nam-1543990/
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO