Chuyến du lịch của bạn sẽ thật sự kém hấp dẫn nếu đôi giầy bị dính nước, trong khi bạn không mang theo đôi giày khác. Những cách sau đây sẽ giúp giày của bạn khô nhanh hơn.Bạn phải dựa vào chất liệu của giầy mà áp dụng cách xử lý giày khi ẩm ướt hay ngấm nước. Nếu là giầy vải, có thể giặt lại và phơi dưới trời nắng nhưng nếu là giầy da nhựa tổng hợp, giầy da, cách làm đó nguy hại và sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của giầy.

Giày ướt sẽ khiến cho chuyến du lịch của bạn kém thú vị. Ảnh: yeudulich

Ở hầu hết khách sạn đều có máy sấy tóc, bạn nên dùng máy sấy là nhanh và tiện lợi nhất. Nếu giày có lông hay nỉ, khi bị ẩm ướt phải dùng nhiệt độ vừa phải để sấy ở bên trong. Còn nếu là giầy da, bạn không được sấy ở phía ngoài vì nhiệt độ thay đổi sẽ làm da bị co lại, tuổi thọ giầy sẽ giảm.Treo ngược giầy lên ở những chỗ thoáng mát như ở cửa sổ, quạt gió hoặc gần chỗ dàn nóng máy lạnh. Tùy nhiệt độ mà để xa hay gần để có thể làm khô mà giày không bị hỏng. Cách này không được sử dụng với giầy có chất liệu bằng da.Dùng túi hút ẩm cho vào bên trong giày và để qua đêm, giầy sẽ khô nhanh hơn.

Những tờ giấy báo xé nhỏ có tác dụng hút ẩm rất tốt, khiến giày khô nhanh hơn.
Tra giá và đặt vé online >> vemaybaynamphuong.com

Trong trường hợp không có túi hút ẩm, bạn có thể dùng những tờ báo cũ xé nhỏ, nhét thật đầy vào trong giầy. Giấy báo sẽ thấm hút nước và hơi ẩm từ bên trong giúp khô một cách tự nhiên. Tuy nhiên, cứ khoảng 30 phút, bạn nên thay một lớp giấy báo mới.Bạn cũng có thể dùng khăn giấy, hay giấy vệ sinh thấm nước một cách hiệu quả, sau đó để nơi thoáng mát, giày sẽ khô nhanh hơn.Cần lưu ý không nên phơi giày da ra ngoài trời nắng, da sẽ bị co cứng, gây hiện tượng giầy chật, da bị gẫy hoặc rách. Không nên đánh giầy khi bề mặt vẫn còn dấu hiệu của ẩm ướt mà phải lau khô hoặc sấy khô trước khi đánh giầy.
Theo VnExpress

Vé máy bay Nam Phương
091 30 30 802 – 0914 600 802
0913 900 802 – 0919 220 802
Mọi thắc mắc, khiếu nại xin gọi số 0916 000 802
B24 Đường D1, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM