Du lịch bằng xe máy là lựa chọn được nhiều du khách lựa chọn hiện nay, đặc biệt là các hành trình về miền Tây Nam Bộ. Đi du lịch miền Tây bằng xe máy sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị, mới lạ và vô cùng bất ngờ. Trong các tỉnh miền Tây thì Tiền Giang là địa danh được biết đến với nhiều điểm du lịch hấp dẫn, thích hợp để du khách dừng chân khám phá.
Trước khi bắt tay vào cuộc hành trình khám phá những điểm du lịch tuyệt đẹp dưới đây thì bạn hãy mua bản đồ việt nam tại hà nội để đừng bị lạc trên những cung đường lắt léo nhé.
Xem thêm :
Tìm hiểu cung đường khởi hành đến Tiền Giang

Du lịch Tiền Giang bằng xe máy mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm khó quên

Trước mỗi chuyến đi, du khách nên tham khảo cung đường mình sắp đi bằng bản đồ để tính khoảng cách cho dễ dàng. Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km. Qúy khách di chuyển từ Tp. Hồ Chí Minh đến Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) có thể lựa chọn các tuyến đường sau:
Tuyến đường thứ 1: Khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh đến Bình Chánh. Tại cầu vượt nút giao thông Bình Thuận, du khách rẽ vào quốc lộ 1 đi thẳng qua Mỹ Yên, Vĩnh Lộc rồi qua cầu Bến Lức. Tại đây, du khách chạy thẳng là đến được thành phố Tân An, tỉnh Long An. Sau đó, du khách tiếp tục đi qua thành phố Tân An là đến địa phận tỉnh Tiền Giang.
Tuyến đường thứ 2: So với cách trên thì tuyến đường thứ 2 khá thuận lợi và dễ dàng vì đi qua cầu Mỹ Lợi. Cây cầu này hoàn thành đã rút ngắn khoảng cách từ Tp. Hồ Chí Minh đến thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang) chỉ còn khoảng 25km. Du khách muốn đến du lịch Tiền Giang bằng xe máy chỉ cần men theo quốc lộ 50 qua cầu Mỹ Lợi là có thể đến được địa phận tỉnh Tiền Giang.
Điểm lưu trú khi du lịch Tiền Giang bằng xe máy

Dịch vụ khách sạn ở Tiền Giang

Thường đi du lịch Tiền Giang bằng xe máy du khách sẽ về trong ngày. Tuy nhiên, cũng có nhiều du khách muốn trải nghiệm hết các địa điểm du lịch ở đây nên ở lại từ 2 đến 3 ngày. Vì thế, địa chỉ lưu trú là vấn đề mà du khách quan tâm nhiều nhất
Các địa điểm du lịch Tiền Giang nổi tiếng

Khám phá du lịch Tiền Giang

Du khách đi du lịch Tiền Giang có nhiều địa điểm để vui chơi khám phá, phải kể đến đầu tiên là khu du lịch Thới Sơn (hay còn gọi là cù lao Thới Sơn, cồn Lân). Đến đây, du khách được trải nghiệm du lịch sông nước với các hoạt động như đi thuyền ngắm cảnh, tham quan các vườn cây ăn trái, thưởng thức đờn ca tài tử, vui chơi tát mương bắt cá, đua xe ngựa hay nếm thử đặc sản miệt vườn… Sau khi khám phá khu du lịch Thới Sơn, du khách có thể đến chợ nổi Cái Bè để tìm hiểu về cuộc sống của người dân miền Tây sông nước. Chợ nổi Cái Bè diễn ra trên sông, họp suốt ngày đêm, bán đầy đủ các loại hàng hóa, đặc biệt là trái cây. Đến Tiền Giang, rất nhiều du khách hào hứng khi được tham quan chợ nổi Cái Bè. Chuyến du lịch Tiền Giang sẽ bớt thú vị nếu du khách bỏ lỡ cơ hội ghé thăm trại rắn Đồng Tâm. Là một địa điểm du lịch Tiền Giang hấp dẫn, trại rắn Đồng Tâm được xem là bảo tàng rắn đầu tiên của Việt Nam và là nơi lưu giữ nhiều tiêu bản rắn nhất nước ta. Đến trại rắn Đồng Tâm, du khách có dịp khám phá lối sống, sinh hoạt của nhiều loài bò sát (rắn, trăn) nhưng không kém phần nguy hiểm. Ngoài ra, du khách còn có dịp chiêm ngưỡng bộ sưu tập tiêu bản rắn, xem các chuyên gia lấy nọc rắn hoặc mua về một ít rượu rắn, mỡ trăn để làm quà cho người thân, bạn bè. Ngoài ra, khi đến Tiền Giang, du khách đừng bỏ qua chuyến viếng thăm chùa Vĩnh Tràng, cầu Mỹ Thuận, các làng nghề truyền thống và thủ công mỹ nghệ nổi tiếng ở đây.