Vịnh Hạ Long – Kỳ quan thiên nhiên của thế giới, một biểu tượng du lịch của Việt Nam. Địa danh này chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất, là cái nôi cư trú của người Việt cổ, đồng thời là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí. Rồng Việt xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm du lịch khi tới đây!

Đến du lịch nơi đây bạn mới thấy hết được cái vẻ đẹp kỳ vỹ của nó mà không thể diễn tả hết bằng lời.
Thành phố Hạ Long cách Hà Nội 170 km, với 3 đến 4 giờ đi xe ô tô. Quãng đường này cũng rất phù hợp cho 1 chuyến phượt thú vị bằng xe máy.

Khách sạn
Khách sạn ở Hạ Long không đắt lắm nếu các bạn book phòng qua đại lý hoặc nhờ người quen đặt phòng, nhất là nếu có người quen làm trong lĩnh vực Khách sạn. Khách Sạn ở Hạ Long thì rất đa dạng, khách sạn cho gia đình cũng có, khách sạn cao cấp 4, 5 sao cũng nhiều và được cái là giá cả hợp túi tiền, phòng tương đối rộng, sạch đẹp.
Một số khách sạn bạn có thể xem xét:
1. Khách sạn Asean Hạ Long (4 sao)
- Địa chỉ: Đường Bãi Cháy (Hậu Cần), Phường Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
- Điện thoại: (84-33) 6400270034

2. Khách sạn Suối Mơ
- Địa chỉ: Đường Hạ Long, Phường Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
- Điện thoại: (84-33) 846058, 846381 ; Fax: (84-33) 846729

3. Khách sạn Halong Pearl
- Địa chỉ: Đường Hạ Long, Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
- Điện thoại: (84-33) 640 888 ; Fax: (84-33) 640 999

4. Khách sạn Sao Mai
- Địa chỉ: Đảo Tuần Châu, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
- Điện thoại: (84-33) 842350 – 842359 ; Fax: (84-33) 842889

5. Khách sạn Dream Hạ Long
- Địa chỉ: Số 10 đường Hạ Long, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
- Điện thoại: (84-33) 844 288 ; Fax: (84-33) 844 855

Ăn uống
Nếu bạn ăn ở Bãi Cháy thì hơi đắt, nhất là ở khu bãi biển, đặc biệt vào những ngày Lễ thì chặt chém kinh khủng, thế nên các bạn cần cân nhắc trước khi tới ăn ở đây. Mình có 2 gợi ý sau về ăn uống tại Hạ Long:

+ Thứ nhất, các bạn đi taxi xuống khu Cái Dăm, nơi có rất nhiều quán Ốc, các bạn có thể ăn nhậu ở đâu thoải mái với mức giá hợp lý, mỗi người chắc chỉ hết khoảng 300k. Hoặc nếu kinh phí của các bạn nhiều hơn thì có thể ăn tại các nhà hàng sang trọng hơn tại Cái Dăm

+Thứ 2, các bạn chịu khó sang khu bè Cột 5 bên Hòn Gai, nếu đi taxi từ Bãi Cháy sang thì giá taxi maximum khoảng 150k, ở bè Cột 5 thì các bạn có thể ăn ở bè Hồng Quảng hoặc Hồng Đậm, hải sản tươi sống chọn ngay tại chỗ, đi mùa hè thì ngồi trên biển rất mát. Ra đây ăn uống thoải mái các loại hải sản chắc cũng chỉ hết khoảng 300k/người. Ngoài ra nếu muốn ăn gần hơn thì có bè Hải Sâm ở Cái Dăm ăn cũng được nhưng không bằng bè bên Cột 5.

Vui chơi, mua sắm
Nhìn chung, giá cả ở Hạ Long không quá đắt đối với một khu du lịch nổi tiếng. Du khách có thể mua sắm quần áo với giá đắt hơn một chút so với những nơi khác. Tuy nhiên, cũng giống như các du lịch khác, các bạn cũng cần phải hỏi xác định lại giá trước khi quyết định mua hay thuê cái gì.
Đi Vịnh thì có thể thuê tàu riêng hoặc đi ít người thì mua tour ghép đoàn, nhưng theo kinh nghiệm thì các bạn không nên hỏi taxi hay xe ôm, dễ bị chặt chém lắm. Đi mua tour ghép đoàn thì tốt nhất các bạn cứ ra bến tàu mà mua vé, còn nếu muốn thuê tàu thì có rất nhiều lựa chọn. Có nhiều người bán vé dạo ở bến, các bạn cứ hỏi giá rồi cân nhắc chọn thuê cái nào thôi.

Dọc theo bờ vịnh Hạ Long là khu nghỉ mát thường quen gọi là Bãi Cháy. Các bạn có thể nghỉ ngơi và tắm biển ở đây. Còn nếu các bạn thích hoang sơ và yên tĩnh thì có thể đi thuyền đến đảo Cô Tô lặn biển và ngắm nhìn những rặng san hô đẹp tuyệt.

Các bạn có thể ghé thăm website www.dulichhe.biz để tham khảo thêm các kinh nghiệm du lịch khác nhé!