Chân gà muối * Chân gà ngũ sắc * Món mới cho thực đơn gia đình [Hà Nội]

    • 18 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Hiện nay vì điều kiện không cho phép nên mình đã nghỉ phục vụ món ngon này.
    Cảm ơn cả nhà đã ủng hộ trong suốt thời gian qua.

    (Bài viết chỉ dành tham khảo, hình ảnh do mình tự chụp nên mong các bạn cũng nghề ko tự ý sử dụng).




    CHÂN GÀ MUỐI CHUA CAY
    *** CHÂN NGŨ SẮC

    Để góp phần giúp các mẹ giảm chi trong thời bão giá mà vẫn được thưởng thức món ngon, nhà em xin được đưa ra sản phẩm CHÂN GÀ MUỐI – CHÂN GÀ NGŨ SẮC - cho các mẹ làm thêm món lai rai để giữ chân các các bố ở nhà (thích hợp với các mẹ làm cùng chỗ làm rủ nhau cải thiện món ăn, hoặc các mẹ tổ chức liên hoan, sinh nhật, cỗ bàn vv...)

    Xuất phát từ những lời động viên của họ hàng, bạn bè đã dùng qua món Chân gà muối – Chân gà ngũ sắc nhà em làm trong mỗi dịp gặp mặt, nhân dịp mùa Phao bơi đã qua, em quyết định dành thời gian cho món Chân gà muối chua.

    Với tình hình thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay, chỉ nghe nói đến "Chân gà" nhiều người đã thấy không hứng thú vì những Container hàng nhập khẩu bị phanh phui.....[IMG]http://www.*************/forum/images/smilies/icon_sad.gif[/IMG] Không như những món ăn khác, để ra được thành phẩm CHÂN GÀ MUỐI CHUA CAY chuẩn vị, da giòn, thơm, ngon, nhâm nhi hết phần da, thịt, gân rồi chúng ta còn có thể thưởng thức cả từng đốt sụn, xương chân gà.......vì vậy chỉ có chân gà tươi mới có thể cho ra thành phẩm có đủ những yếu tố trên. Món này khi ăn lại thường cần dùng tay, vẫn giữ được màu sắc nguyên bản của Chân gà nên rất dễ để các bác nhận ra chất lượng chân gà.

    Chân gà sau khi rửa sạch, chặt nhỏ đem sơ chế, làm chín rồi cho vào bình muối:


    Ớt xanh, giống với ớt chỉ thiên nhưng có màu xanh, rất thơm.



    Trước khi muối

    Trong khi muối

    Sau khi muối



    - Sản phẩm được làm thủ công tuy chỉ là muối nhưng đầy công phu và sự nhiệt huyết để cho ra thành phẩm Chân gà muối mặn mặn, chua chua, ngon ngon nè. Món này ngồi nhậu thì khỏi nói ạ artyman:artyman:

    - Đặc điểm: Vẫn giữ được hương thơm đặc trưng, ăn nhiều không ngán, không sợ béo mà vẫn bổ dưỡng bởi chất keo trong chân gà giúp các tế bào da không bị khô, nhăn mà còn tăng chất nhờn giữa các khớp.

    - Đặc biệt không dùng chất bảo quản.
    Gái nhà em cũng rất mê món này


    • Bảo quản:
    - Ở ngăn mát. Để được khoảng 01 tuần.
    • Lưu ý:- Các mẹ đặt món báo cho em trước 01 ngày là tốt nhất vì em đi chợ sáng đảm bảo mua được chân gà ta ( ý là không phải chân gà đóng Container) tươi , đảm bảo chất lượng món ăn ngon bên cạnh đó riêng món này để ngon thì cần phải muối 1/2 ngày chân gà mới đậm đà ngấm gia vị và để nhà e phục vụ các mẹ cho chu đáo hơn ạ.

    ĐT đặt hàng: 091 660 5660 ( ms Phương - sn 80)

    Có 3 loại đóng: 300g/60k/hộp; 500g/100k/hộp và 1.000g/190k/hộp.

    Các Mẹ ăn thử mời dùng hộp trọng lượng 300g, giá 60k/hộp

    Phí ship dao động từ 15k - 25k tùy địa điểm cụ thể ah.


    Rất mong nhận được sự ủng hộ của các Mẹ!




    Chỉnh sửa lần cuối bởi thucn_269; 10/12/2013 vào lúc 04:14 PM.
    iframe: approve:
    • 18 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Tác dụng chữa bệnh của chân gà


    Theo kinh nghiệm dân gian và y học cổ truyền, cung với nhiều bộ phận khác nhau của con gà có công hiệu trị bệnh, chân gà cũng được sử dụng như là một vị thuốc hay giúp chữa trị nhiều bệnh.

    Người ta có thể sử dụng chân gà thông thường hay chân gà đen (gà ác), đặc biệt là loại chân gà rừng (Gallus gallus jabouillei Delacour et Kinnear) thuộc họ trĩ (Phasianidae) thì việc trị liệu càng tuyệt.

    Tuy nhiên, cần lưu ý là lớp da bao bọc chân gà có hàm lượng chất béo cao, nếu dùng lâu dài có thể làm tăng lượng lipid máu ở những người cholesterol cao.

    Để tránh tình trạng tăng lipid, người xưa có kinh nghiệm là nên lột lớp da bên ngoài. Song Đông y còn dựa theo đặc tính của gà: Gáy vào lúc sáng sớm, là thời điểm thiếu dương, liên quan đến phong mộc và cho rằng ăn thịt gà dễ làm động phong, khiến phong khí trong cơ thể bị xáo trộn gây các chứng đau nhức (phong thấp), huyết áp cao (phong hỏa) hoặc ngứa (phong ngứa)…

    Nhưng người xưa cũng đưa ra cách khắc phục là ăn thịt gà với lá chanh. Câu ca dao “Con gà cục tác lá chanh” chính là kinh nghiệm quý báu của người xưa để lại.

    Theo phương Đông, con gà thuộc hành mộc, lá chanh có vị cay, hành kim. Theo ngũ hành tương khắc thì kim khắc mộc, do đó muốn ăn thịt gà (mộc) mà không làm “động phong” thì ăn với lá chanh (kim) để kim khắc mộc.

    Mặt khác phần xương bên trong của xương chân gà sẽ sản sinh chất có tên gọi là hydroxyapatite, làm chắc khỏe các lớp xương bên ngoài.
    Tác dụng chữa bệnh của chân gà - Sức Khỏe - Chăm sóc sức khỏe - Dinh dưỡng và sức khỏe - Sức khỏe gia đình

    Chân gà được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh

    Dưới đây xin giới thiệu một số cách trị bệnh từ chân gà cùng tham khảo và có thể áp dụng mỗi khi cần:

    Chữa chứng chân tay run rẩy, đi đứng không vững
    Dùng da chân gà: Theo sách thuốc cổ, phần này được nấu thành cao, uống với nước sắc vỏ ngũ gia bì và thạch xương bồ với liều 8g mỗi ngày rất hiệu quả.
    Chữa trẻ em mắc chứng da xanh bủng, chậm biết đi, chậm mọc răng

    Theo kinh nghiệm dân gian, lấy da chân gà ninh nhừ với tôm tươi (để cả vỏ), lấy nước nấu cháo cho trẻ nhỏ ăn hằng ngày sẽ hiệu nghiệm.

    Làm thuốc để cầm máu
    Lấy da chân gà đem đốt thành than tán thành bột, rắc lên vết thương. Hoặc phối hợp da chân gà với da trâu đốt thành than tán bột rắc lên vết thương sẽ cầm máu ngay.
    Chữa hư nhược, kém ăn, mệt mỏi, đau lưng, mất ngủ, sinh lý yếu, bạch đới, băng huyết, kiết lỵ, mồ hôi trộm

    Từ lâu, xương chân gà ác đã được coi là vị thuốc quý của một số nước phương Đông. Phối hợp với những vị thuốc nguồn gốc thực vật, xương chân gà ác được nấu thành cao, gọi là “tinh gà đen” dùng rất tốt cho những chứng bệnh trên.

    Chữa gân xương đau mỏi
    Chân gà (nhất là gà trống) 1kg, để nguyên cả lớp da vảy bên ngoài và móng, chặt nhỏ, nấu với nước ngập chừng 10cm sôi liên tục trong 12 giờ. Cạn nước thì thêm nước sôi vào, luôn giữ cho nước ngập xương.

    Rút nước chiết lần thứ nhất. Tiếp tục thêm nước sôi và đun mỗi lần 4 – 6 giờ để được nước chiết thứ hai và thứ ba. Hợp các nước chiết lại rồi cô thành cao mềm. Ngày uống hai lần, mỗi lần 8g với nước ấm.

    Chữa vết thương chảy máu
    Chân gà đốt thành than, tán bột, rắc, máu sẽ cầm ngay. Sở dĩ như vậy là do canxi trong chân gà cùng với canxi có sẵn trong máu làm tăng nhanh quá trình đông máu. Keratin và gelatin trong chân gà cũng có tác dụng cầm máu.

    Hơn nữa, bột than chân gà khi rắc lên vết thương làm cho máu được tiếp xúc với một bề mặt khô và nháp nên làm vỡ nhanh các tiểu cầu làm cho máu chóng đông và cầm lại ngay.

    Chữa ngộ độc, nhất là ngộ độc hạt quả nhãn rừng
    Chân gà rừng 1 cái, phết kín bằng một lớp mẻ rồi đốt thành than, tán bột. Đồng thời, lấy rễ cây phèn đen 20g và rễ mía dò 20g, rửa sạch thái mỏng, phơi khô, sắc với 400ml nước còn 100ml. Uống bột chân gà với nước sắc dược liệu hai lần trong ngày.

    Món ăn đặc biệt gân chân gà

    Đó là một món ăn lạ (kỳ trân) và được liệt vào 8 món ăn quý (bát trân) dành riêng cho vua chúa và giới thượng lưu, thường có mặt trong các bữa đại tiệc.

    Gân chân gà, tên thuốc là kê cân, có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ dưỡng cao, mạnh sinh lực, cường gân cốt.

    Dược liệu được dùng phổ biến dưới dạng thức ăn – vị thuốc, thường nấu nhừ với các vị thuốc bổ nguồn gốc thực vật, rồi ăn nóng. Có thể đem gân phơi khô để khi cần thiết mới dùng.

    Người ta thu hoạch gân chân gà bằng cách cho chó đuổi gà đến khi gà đuối sức, gục ngã thì cắt lấy chân, lột da lấy những sợi gân căng mọng. Tác dụng bổ dưỡng của gân chân gà được giải thích như sau: khi gà bị đuổi, gắng sức chạy thì bao nhiêu sinh lực đều dồn vào đôi chân mà gân lại là nơi tích tụ nguồn sinh lực ấy.

    Lấy ngay chân khi gà vừa ngã tức là thu trọn phần lực của nó. Có người cho rằng, giá trị bổ dưỡng của gân chân gà cao hơn nhiều thang thuốc bổ khác và tác dụng mạnh sinh lực, cường gân cốt có thể sánh ngang với cao hổ cốt, nhất là khi được phối hợp với các vị thuốc bắc.

    Trích nguồn: http://hanhphucgiadinh.vn/3202/tac-d...h-cua-chan-ga/


    iframe: approve:
    • 25 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    - bạn cho hỏi hộp bé nhất 60k được khoảng mấy cái chân nhỉ ? định mua hôm tới rủ mấy thằng em nhậu, bọn này ăn tham nên tớ phải hỏi vậy

    0932274037
    - Tư vấn sửa chữa, nâng cấp, chọn mua Máy tính Điện thoại ... cài đặt Windows, phục vụ tận nơi.
    => 200n : tạo bản Sao lưu tự động : dữ liệu được đảm bảo dù hư hỏng máy hoặc Virus.
    => 100n : nếu bạn ko cần tạo Sao lưu.
    - Dịch vụ giám sát thông tin, quản lý trẻ em, nhân viên sử dụng Máy tính, ĐTDĐ (cuộc gọi, tin nhắn, địa điểm)
    iframe: approve:
    • 18 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dichvucnc Xem bài viết
    - bạn cho hỏi hộp bé nhất 60k được khoảng mấy cái chân nhỉ ? định mua hôm tới rủ mấy thằng em nhậu, bọn này ăn tham nên tớ phải hỏi vậy
    Chào bạn!
    Sorry vì hnay mới trả lời, 1 hộp 300g được khoảng 5,5 cái chân, 1 chân được chia làm 3 khúc, vậy là 1 hộp có 15c - 17c bác ah.........hi hi hi .Tớ mua hàng về 1 Kg cũng chỉ có từ 20 -22 chân tùy hôm chân to nhỏ bạn ah. Món này nhậu đưa lắm

    Chỉnh sửa lần cuối bởi thucn_269; 21/10/2012 vào lúc 07:14 PM.
    iframe: approve:
    • 18 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Mời cả nhà chuẩn bị OD cho những ngày cuối tuần

    iframe: approve:
    • 369 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    B ơi. Còn bán k b

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO