Cáp treo Bà Nà được xây dựng bởi nhà sản xuất Cáp nổi tiếng Doppelmayr của Áo và CWA của Thụy Sĩ với kinh phí đầu tư lên đến 30 triệu EUR Được đầu tư xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của hiệp hội cáp treo thế giới và ngày càng hấp dẫn thật nhiều du khách đến tham quan du lịch Đà Nẵng.
Tại khu du lịch Bà Nà hiện có 3 tuyến cáp treo đưa du khách lên đỉnh núi Bà Nà. Các tuyến cáp treo Đảm bảo tuyệt đối về các quy chuẩn kỹ thuật và độ an toàn bao gồm:
Đó là tuyến cáp treo củ (gồm tuyến số 1 và tuyến số 2), tuyến số 1 đưa khách từ Ga Suối Mơ lên Ga Bà Nà, rồi khách di chuyển sang Ga Debay để tiếp tục được cáp treo đưa quý khách lên Ga Morin (ga cao nhất). Cáp treo Bà Nà - đạt hai kỷ lục thế giới (Guinness) Cáp treo Bà Nà được xây dựng đúng theo công nghệ của Áo, đảm bảo tiêu chuẩn của Hiệp hội cáp treo châu Âu. Toàn tuyến cáp treo có 22 trụ với 94 cabin, công suất phục vụ 1.500 khách/giờ. Thời gian đi từ ga đi đến ga đến (hoặc ngược lại) là 15,05 phút với vận tốc 6m/giây.


Và tuyến cáp số 3 (tuyến cáp mới) đưa du khách đi thẳng đi từ chân núi lên thẳng đỉnh núi Bà Nà (từ Ga Thác Tóc Tiên lên thẳng Ga Indochine). Tuyến cáp treo số 3 tại Bà Nà đi vào hoạt động đã rút ngắn hành trình từ chân núi lên đỉnh núi chỉ còn lại 17 phút, tất cả có 86 cabin được thiết kế hở, sức chứa mỗi cabin là 10 người với công suất 1.500 khách/giờ, vận tốc 6 m/giây với tổng kinh phí đầu tư 30 triệu EUR.
Hệ thống ca bin đáy kính và ca bin hở hoàn toàn mới mẻ và độc đáo sẽ mang lại cho du khách những cảm giác vô cùng thú vị, giúp du khách có thể ngắm toàn cảnh thiên nhiên ngay dưới chân mình và có những trải nghiệm mới lạ như bay qua những cánh rừng nguyên sinh hùng vĩ hay lướt trên những tầng mây…
Xem thêm: du lịch Đà Nẵng 4 ngày