Cận cảnh Nha Trang - Khánh Hòa: Hội tụ Du lịch và Nghĩ dưỡng qua nhưng tấm hình đẹp

  • 46 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Đầu tiên cho Phi Tâm giới thiệu về sơ lược Thành phố xinh đẹp Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa. Nha Trang được mệnh danh thành phố du lịch biển và được hội nghị lần thứ 2 của Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới - tổ chức tại thành phố Tadoussac, Quebec, Canada từ ngày 1-8/6/2003 - vịnh Nha Trang (là vịnh thứ hai của nước ta, sau vịnh Hạ Long) được công nhận là thành viên thứ 29 của Câu lạc bộ Các vịnh đẹp nhất thế giới.

  Vịnh Nha Trang nằm ở phía đông thành phố du lịch Nha Trang, diện tích khoảng 507 km2, với 19 đảo, trong đó đảo lớn nhất là Hòn Tre - diện tích chừng 36 km2. Vịnh Nha Trang khí hậu tốt, nhiệt độ trung bình khoảng 260C, hầu như quanh năm tràn ngập ánh nắng, phong cảnh sơn thủy hữu tình, với nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Bãi Trũ, Hòn Mun, Hòn Tằm... Môi trường biển ở vịnh Nha Trang được các nhà khoa học đánh giá là quan trọng mang tầm cỡ quốc tế.
  Nha Trang duyên dáng và thơ mộng, Nha Trang là điểm du lịch hấp dẫn với biển xanh cát trắng nắng vàng. Ẩm thực phong phú đa dạng từ hải sản ngon bổ rẻ, ngoài ra Nha Trang có những sản phẩm quà tặng mua về cho người thân rất thú vị và quý hiếm.
  Qua Topic này Phi Tâm gửi đến mọi người bằng thông tin liên tục và những hình ảnh đẹp nhất về Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung. Trong đó bao gồm các điểm Tham quan - Nghĩ dưỡng, điểm đến mới lạ, cuộc sống đời thường - Văn hóa - Ẩm thực của xứ Trầm Hương mà Phi Tâm trãi nghiệm và khảo sát.
  Hy vọng ngoài Phi Tâm ra còn có nhiều Anh/chị em nếu đến Nha Trang xin chia sẻ cũng như đóng góp thêm để có 1 bộ sưu tập đẹp nhất. Chân thành cảm ơn

  Thông tin của Phi Tâm:
  facebook Nha Trang Holiday - Yh: nhatrangholiday - Skype: nguyenphitam
  Tel: 0583.521.000 - 0903580831 hoặcemail bookinghotelvietnam@gmail.com
  Nếu cần hãy liên lạc với Phi Tâm. Với kinh nghiệm nhiều năm du lịch rong ruổi khắp 3 miền, nay là cơ hội đồng hành và tư vấn du lịch cho mọi người với những thông tin chính xác bổ ích nhất

  Và đầu tiên là một số Thông tin - Hình ảnh về Vịnh Vân Phong
  Vị trí
  Vịnh Vân Phong là một thắng cảnh đẹp, nổi tiếng nằm trên vùng biển thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Đây thực sự là một kỳ quan thiên nhiên với khí hậu ôn hoà, bãi biển đẹp, cát mịn, núi đồi hùng vĩ bao quanh.
  Vịnh Vân Phong có 4 vũng: Vũng Trâu Nằm gần Tu Bông, vũng Bến Gội, vũng Hòn Khói và vũng Cây Bàng ở cuối dãy Phước Hà Sơn.
  Vịnh có 2 cửa biển là Cửa Vạn và Cửa Giã: Cửa Vạn, người Pháp gọi là Port Dayot, ở Đầm Môn dưới chân bán đảo Bàn Sơn, trước cửa có đảo Hòn Lớn tên chữ là hòn Đại Dư đứng che rất kín đáo để tàu bè vào ẩn núp bão tố. Vào ra cửa có 2 lạch nằm giữa Hòn Lớn và Bàn Sơn là lạch Cửa Bé ở phía Đông và lạch Cửa Lớn (hay lạch Cổ Cò) ở phía Tây. Cửa Giã nằm tại Vạn Giã, nơi sông Hậu chảy ra, thuyền bè buôn bán ra vào tấp nập, cá tôm từ các vũng đổ dồn về, dân cư đông đúc, góp phần làm cho Vạn Ninh thịnh vượng.
  Canh quan
  Một ngọn đồi cát dài 18km nằm giữa đất liền và hai hòn đảo, tạo ra vịnh Vân Phong với phong cảnh tuyệt đẹp. Cùng với những cánh rừng nhiệt đới hầu như còn nguyên vẹn, những rạn san hô đa sắc, đẹp sững sờ, có dấu tích sinh tồn của một khu rừng ngập mặn, hàng trăm sinh cảnh, muông thú đặc chủng và hàng chục ngàn loài thuỷ, hải sản quý là những ưu thế giúp Vân Phong có thế mạnh phát triển du lịch sinh thái rõ nét.
  Tổng cục Du lịch Việt Nam đã xếp Vân Phong vào "Vùng du lịch trọng điểm phát triển" trong kế hoạch dài hạn của ngành đến năm 2010. Vịnh Vân Phong cũng được Hiệp hội Biển thế giới công nhận là một trong bốn vịnh có vị trí du lịch biển lý tưởng nhất hiện nay. Nơi đây có thể tổ chức nhiều loại hình du lịch thể thao dưới nước và trên núi (lặn, lướt ván, thuyền buồm hoặc đi săn, leo núi, tắm nước khoáng...).
  Trong vịnh Vân Phong có nhiều đảo nhỏ như hòn Mao, hòn Một, hòn Bịp (Điệp Sơn), hòn Vung, hòn Gà, hòn Đụng, hòn Mài, hòn Me. Men theo bờ biển phía Nam Hòn Lớn sẽ gặp mũi Hòn Đen, ngoài khơi có đảo Hòn Thâm, rồi mũi Gành Rồng, đi một khoảng xa đến bãi Giầm, ngoài xa có đảo hòn Tai. Đến đây, du khách xem như đã đi dạo một vòng khắp vịnh Vân Phong với nhiều cảnh trí kỳ thú lạ lùng. Có những cái hang ngoảnh mặt ra biển, từng làn sóng đưa bọt nước trắng xóa tràn lên những mặt đá ngày này qua tháng nọ làm cho những mặt đá phẳng lì. Nằm trong những hang đá này nhìn ra biển lòng cảm thấy chơi vơi nhẹ nhàng và không còn muốn trở về với cảnh bận rộn căng thẳng ở đất liền nữa. Bây giờ thì không biết như thế nào, nhưng khoảng 40 năm về trước, những con sơn dương rất dạn dĩ sẽ đến bên cạnh các bạn để được vuốt ve mà không hề biết sợ sệt là gì. Sở dĩ giống vật này không biết sợ người là vì dân đảo bao đời sống bằng nghề chài lưới có tín ngưỡng rất mạnh, họ tin rằng các Đấng Thần Linh cho họ bắt cá dưới biển để ăn, còn những con vật trên đảo là của các Ngài nuôi để làm cảnh, nên không ai được sát hại, nếu ai xúc phạm thì sẽ bị trừng phạt nặng nề.
  Từ ngoài vịnh nhìn vào bờ, đây Tu Bông, kia Quang Hội, nọ Vạn Giã, bờ biển bằng phẳng, những vườn dừa ngã bóng in trên bờ cát trắng phau. Đây là bờ biển phía Tây của Vịnh Vân Phong bắt đầu từ vũng Trâu Nằm gần Ninh Mã, Tu Bông, Hội Khánh đến cuối dãy Phước Hà Sơn của Ninh Hòa. Đoạn này chia làm 2 phần: Từ vũng Trâu Nằm đến vũng Hòn Khói bờ biển thấp hình cong lưỡi liềm toàn cát trắng. Tại Xuân Tự có một thắng cảnh mới được tạo lập, đó là Điện Nam Hải Quan Âm và Chùa Giác Hải. Trên bờ biển Xuân Tự có những ngọn núi thấp có tên núi Phổ Đà, núi Quán, núi Chùa, núi Ông Sư. Năm 1956, Thượng tọa Viên Giác nhận thấy nơi đây thủy tú sơn minh, lại có nhiều cơ duyên nên ngài đã chọn núi Phổ Đà làm địa điểm để cất chùa xây điện. Sau lưng chùa và 2 bên tả hữu, núi mây bao bọc tạo thành một bức trường thành thiên nhiên hùng vĩ, trước mặt chùa biển rộng vòng lại như một cái hồ bán nguyệt, xa xa bên kia bờ biển về hướng Nam vọng lại mặt chùa có Hòn Hèo vươn cao làm án ngự, bên cạnh có núi Chín Cụm (Cửu Liên Phong), bên tả có hòn Đò ngó lại in hình lưỡng long triều nguyệt bái yết Phật Đài.  Chỉnh sửa lần cuối bởi Chaonhatrang; 09/06/2014 vào lúc 08:13 AM.
  iframe: approve:
  • 46 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  iframe: approve:
  • 46 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3


  iframe: approve:
  • 46 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Vịnh Vân Phong kín gió và sự lựa chọn ngoài việc nuôi hải sản và các tàu lớn thường vào đây tránh bão. Hải sản đây tươi sống từ các bè nuôi và giá rất rẻ. Những tour nào có đội lặn đi theo thì có nhiều loại cá ăn phong phú hơn  iframe: approve:
  • 46 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Thêm một số hình ảnh trong đó có bãi Sứ nước trong xanh và cát vàng rất đẹp
  iframe: approve:
  • 46 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Cá Sơn Gà


  Cá bò hòm, nó là loại cá bò nhưng hình thù như cái hòm và chính vì vậy tên nó tương tự  Cá Tắc kè, hình thù hao hao có chút gì đó giống con tắc kè


  Các món ăn hàng khá ngon trong đó có món bún bò giò heo khá ngon và bình dân tại 25 Bạch Đằng, quán này bán chỉ buổi trưa đến 17h là hết, giá mềm nhũn 25.000đ tô to
  Quán cá nướng phía bên đường Phạm Văn Đồng – Hòn Chồng, quán dễ tìm khi thấy tòa nhà căn hộ cao tầng Uplaza thì phía trước căn hộ có con đường có hẽm lớn là quán bán đó luôn  Chỉnh sửa lần cuối bởi Chaonhatrang; 10/06/2014 vào lúc 09:56 PM.
  iframe: approve:
  • 46 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Món mì Hoành Thánh ngon và giá rất mềm chỉ 25.000đ/tô, quán này bán chủ yếu mì Hoành thánh - Phở - Phở khô rất ngon: Địa chỉ 21Cửu Long - Nha Trang

  Nổi tiếng với người Nha Trang thường đến đây ăn với các loại bún cá thu, đầu cá thu, trứng, lòng cá thu. Ngoài ra còn có bánh canh cũng như chả cá rất ngon. Quán có tên là Hai Cá đường Nguyễn Thị Minh Khai

  Ngoài ra để có nhiều sự chọn và ngồi ăn uống lịch sự thì quán Đèn Lồng Đỏ rất nhiều loại thức ăn ngon.
  Địa chỉ: 137 Hoàng Văn Thụ  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO