Cánh đồng hoa oải hương bạt ngàn ở Hokkaido là nơi du khách có thể thỏa mãn niểm đam mê ôm ấp loại hoa xinh đẹp này vào lòng và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như cắt hoa, ép hoa lấy tinh dầu.
Đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ nhất tại website vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, quý khách sẽ được có dịp tận hưởng nhiều điều thú vị.
Hoa oải hương hay lavender có tên khoa hoạc là Lavendula, có nghĩa là “rửa”, là loại cây bụi mọc nhiều ở vùng Địa Trung Hải với mùi thơm nồng nàn và màu tím lãng mạn. Tại Hokkaido, hoa oải hương đã được trồng hơn nữa thế kỷ trước để chế tạo xà bông hay tinh dầu. Sau những năm 1960-1970, do giá các mặt hàng giảm xuống nên nhiều người đã biến những cánh đồng hoa thành địa điểm du lịch. Hokkaido từ đó càng được nhiều người biết đến.

Mặc dù chớm nở từ khoảng tháng 6 nhưng đến giữa tháng 7 và đầu tháng 8 thì hoa oải hương mới vào giai đoạn đẹp nhất. Du lịch Hokkaido, bạn có thể chọn tham quan nông trại tím Tomita, cánh đồng hoa oải hương đẹp nhất khu vực Furano. Từ trên núi Tokachi nhìn xuống, những dãy hoa oải hương như những thước lụa trải dài bất tận. Không chỉ được thưởng thức món kem hương lavender thơm ngon ngay tại nông trại, du khách còn có cơ hội sở hữu những sản phẩm chiết xuất từ loại hoa này từ nhiều cửa hàng xung quanh. Tomita mở cửa cả ngày lẫn đêm, trừ tháng 11 đến tháng 4.
Lavender East mở cửa từ năm 2008 trên diện tích 14 ha, cách Tomita khoảng 4 km về phía đông là một chi nhánh của nông trại này. Ngoài cánh đồng hoa và quán cà phê như Tomita, Lavender East còn có thêm dịch vụ Lavender Bus với giá 200 yên (khoảng 45.000 đồng) để đưa du khách đi dạo vòng quanh nông trại. Cánh đồng này mở cửa cho khách vào tham quan tự do từ 8h30-17h00 mỗi ngày, trừ cuối tháng 8 đến tháng 4.
Vương quốc hoa Kamifurano mở cửa linh hoạt theo các tháng khác nhau trong năm, trừ tháng 12 đến tháng 2 là một địa điểm lý tưởng khác mà du khách có thể ngắm được màu sắc quyến rũ của những bông hoa oải hương, cắt hoa và ép lấy tinh dầu.
Để tham quan những nông trại này, du khách có thể bắt chuyến tàu Furano-Biei Norokko chạy mỗi ngày từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 8. Tàu dừng tại trạm Lavender Batake, chỉ cách Tomita 5 phút đi bộ.
Quý khách cũng có thể tham khảo thêm giá vé máy bay đi Mỹ 1 chiều rẻ nhất tại phòng vé Ta Cùng bay.