Có nhiều cách để làm sạch chăn ra gối nệm mà không cần dùng tới thuốc tẩy. Trong đó, tẩy trắng ruột gối bằng baking soda là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả hơn cả.

Tại sao cần làm sạch ruột gối?

Gối là một trong những vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong nhà bạn. Hàng ngày, khi bạn sử dụng gối, bạn sẽ để lại tóc, da chết và cả những thứ như lớp trang điểm, mồ hôi và bụi bẩn… Theo thời gian, những thứ này bắt đầu tích tụ trong gối của bạn, khiến chúng có màu ố vàng.
Nếu gối của bạn không trắng như khi mới mua, bạn không cần thiết phải mua gối mới thay thế để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình. Ruột gối cần phải được làm sạch ít nhất hai lần một năm và việc này không tốn nhiều thời gian và công sức nếu bạn biết mẹo thực hiện. Chẳng hạn như tẩy trắng ruột gối bằng baking soda.
Cần phải tẩy trắng ruột gối khách sạn bằng baking soda ít nhất 2 lần/ nămCách tẩy trắng ruột gối bằng baking soda

Đầu tiên bạn cần pha chế dung dịch baking soda để sử dụng tẩy trắng ruột gối, nguyên liệu gồm:
- 100g baking soda
- 500ml nước ấm
- 1 nắp nước giặt không chứa clo
- 100ml giấm hoặc 1 trái chanh
Ngâm gối, quần áo bị ố vàng trong hỗn hợp này trong 15-20 phút. Sau đó, đặt ruột gối vào chậu nước ấm và nhẹ nhàng giặt sạch ruột gối. Bóp ruột gối nhiều lần để dung dịch baking soda thoát hết ra khỏi gối rồi xả lại qua nước nhiều lần. Nên phơi gối dưới ánh nắng mặt trời, tránh sấy khô bằng máy. Ngoài ra, cũng cần lưu ý không nên sử dụng nước giếng để tẩy trắng ruột gối bằng baking soda, vì nước giếng chưa qua xử lí có thể nhiễm phèn làm gối ố vàng hơn.
Nhanh chóng và hiệu quả khi tẩy trắng ruột gối với baking soda
Một số lưu ý khi tẩy trắng gối bằng baking soda

Dù là tẩy trắng ruột gối khách sạn bằng baking soda hay các phương pháp giặt tẩy thông thường khác, bạn cũng nên chú ý những điều sau để đảm bảo gối của mình trắng sạch và giữ nguyên độ đàn hồi như ban đầu.- Đọc kĩ nhãn cảnh báo trên ruột gối: có nhiều loại nguyên liệu ruột gối không phù hợp để ngâm lâu trong các hợp chất có tính chất giặt tẩy, vì vậy dù là tẩy trắng gối bằng baking soda là phương pháp an toàn nhưng cũng sẽ không thích hợp cho gối của bạn. Thay vào đó, bạn có thể xịt nhẹ với giấm hoặc baking soda hoà tan để làm sạch các vết ố vàng trên ruột gối.
- Phơi ruột gối dưới ánh nắng mặt trời: bởi vì bạn không thể sử dụng máy giặt nhằm tránh gây hư hỏng bông nhồi ruột gối nên sử dụng ánh nắng mặt trời sẽ là điều hữu hiệu. Đặt những chiếc gối ố vàng hoặc có mùi dưới ánh nắng mặt trời và bôi một ít baking soda lên ruột gối có thể tạm thời hút bớt chất ẩm và mùi hôi trên ruột gối. Dù vậy, việc giặt sạch ruột gối ít nhất 2 lần một năm vẫn sẽ là biện pháp hiệu quả nhất để bảo vệ ruột gối của bạn.
- Thay ra giường và vỏ gối ít nhất một lần một tuần. Tuy nhiên, nếu bạn đổ nhiều mồ hôi, hoặc có thói quen dưỡng da, đắp mặt nạ khi ngủ… hãy thay ra giường và áo gối hàng ngày.
Trên đây là thông tin mà Chumy chia sẻ về tẩy trắng ruột gối bằng backing soda. Để tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng bảo quản ruột gối hoặc để mua ruột gối khách sạn, nhanh tay liên hệ với Chumy: Đơn vị cung cấp chuyên nghiệp chăn ga gối nệm khách sạn để được mua sản phẩm và hỗ trợ tốt nhất.
Hotline: 0934 738 671 hoặc 0975 684 044 hoặc truy cập website chumy. vn để tìm hiểu và được tư vấn chi tiết.