Các điểm du lịch nổi bật nhất tại Côn Đảo

  • 41 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O988 555 O3 bốn
  Địa chỉ: Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Tại Côn Đảo có rất nhiều khu vực để mỗi du khách khi đặt chân đến sẽ mãi nhớ về những khu vực hoang sơ mộc mạc mà bình yên này.

  Khu vực Bến Đầm: Nằm ở phía Nam đảo Côn Sơn. Tổng diện tích khu vực khoảng 33,1 ha. Có nhiều phương tiện tàu thuyền hoạt động hỗ trợ du lịch.Ở khu vực này có thể xem xét cảng du lịch, làng nghề biển, các dịch vụ hậu cần…
  Khu vực Bãi Nhát: Nằm trên đường chính từ thị trấn Côn Sơn ra Bến Đầm, cách trung tâm huyện khoảng 6 km, hướng ra đảo hòn Bà, diện tích khu vực khoảng 13,6 ha, toàn bộ trong phân khu phục hồi sinh thái. Bãi Nhát có khung cảnh thiên nhiên còn rất hoang sơ, ít chịu sự tác động của con người, bãi biển có những hòn sỏi nhỏ nằm xếp lớp với nhau trông rất đẹp và sạch sẽ, nước biển trong xanh với những ngọn sóng cao xô vào bờ tung bọt trắng xóa.
  Khu vực Bãi Đầm Trầu – Cỏ Ống : Thuộc đảo Côn Sơn nằm gần sân bay Cỏ Ống, diện tích của khu vực rất nhỏ 3,3 ha, nằm ngoài Vườn Quốc gia Côn Đảo. Bãi Đầm Trầu với cát vàng rất đẹp mắt, được xem là đẹp nhất trên đảo Côn Sơn và còn rất hoang sơ.
  Tại đây có thể phát triển du lịch tắm biển, nghỉ mát phục vụ cho khu vực Cỏ Ống.
  Bãi An Hải: Bãi An Hải nằm ngay trung tâm huyện Côn Đảo. An Hải có dải cát trắng trải dài xa ngút tầm mắt, là nơi tắm lý tưởng của du khách khi đến nghỉ dưỡng và khám phá cảnh quan thiên nhiên Côn Đảo. Từ trung tâm huyện, có thể đi bộ chừng 10 phút là đến bãi biển. Nước biển nơi đây trong xanh như pha lê, biển êm dịu vì được che chắn bởi những ngọn núi cao. Đây là bãi tắm trung tâm và có quy mô lớn nhất của Côn Đảo.
  Bãi Lò Vôi: Bãi Lò Vôi cùng với bãi tắm An Hải ở hai đầu trung tâm huyện tạo cho Côn Đảo một bãi biển tuyệt đẹp, thuận lợi của bãi Lò Vôi là nằm ngay trung tâm huyện, biển êm và nước biển rất trong xanh, bờ biển có dải cát trắng dài và rất sạch, trên bờ là những hàng dương cổ thụ soi bóng rất thích hợp cho du lịch dã ngoại.
  Khu vực Bãi Ông Cường : Nằm tách biệt khu vực chính của Côn Đảo tại khu vực Cỏ Ống. Tiếp cận bằng đường mòn đi bộ từ sân bay Cỏ Ống khoảng 1km.Tổng diện tích khu vực là 10,2 ha, thuộc phân khu phục hồi sinh thái.Đây là khu vực có thể tham quan, tìm hiểu hệ sinh thái rừng; nghỉ dưỡng biển độc lập.
  Khu vực vịnh Đầm Tre: Nằm phía Bắc của đảo Côn Sơn tại khu vực Cỏ Ống. Đến Vịnh Đầm Tre bằng con đường mòn đi bộ trong rừng từ sân bay Cỏ Ống khoảng 2,5 km hoặc đi bằng tàu thuyền. Tổng diện tích khu vực là 48,5 ha, toàn bộ trong phân khu phục hồi sinh thái.Vịnh Đầm Tre là một vịnh khá kín ở phía Bắc đảo Côn Sơn, nơi có hệ sinh thái san hô khá phát triển. Quanh vịnh là thảm rừng ngập mặn chuyển tiếp lên hê sinh thái rừng trên địa hình núi cao. Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn và có giá trị nhất ở Côn Đảo. Đây là vịnh nằm trên đảo trung tâm (Côn Sơn), có thể tổ chức các hoạt động du lịch quanh năm, có đường mòn vào tới vịnh; hệ sinh thái rất đặc trưng như rừng ngập mặn phát triển trên các xác san hô, sinh vật biển; rừng lá rộng thường xanh; tham quan chim yến làm tổ trong mùa sinh sản, chim biển…
  Khu vực Bãi Đất Thắm (bãi Bàng): Có đa dạng về thành phần loài thực vật, động vật và sinh vật biển, sinh cảnh rừng đẹp, trạng thái rừng được coi là giàu nhất Côn Đảo nên có nhiều loài quý hiếm như Lát hoa, Găng néo…
  Khu vực Bãi Ông Đụng – Bãi San hô: Nằm ở phía Tây Bắc đảo Côn Sơn, cách trấn Côn Sơn khoảng 4,5 km; diện tích khu vực là 14,6 ha, thuộc phân khu phục hồi sinh thái.Tại bãi Ông Đụng là điểm lý tưởng đã và đang triển khai các hoạt động du lịch như lặn có ống thở, đi thuyền kayaking trên biển, các tuyến đi bộ, tuyến thăm quan tìm hiểu hệ sinh thái đa dạng, cắm trại, câu cá.v.v… Bãi San Hô có khả năng tổ chức cắm trại dã ngoại.
  Khu vực Bãi Dài – Bãi Môi: Nằm ở phía Tây Bắc đảo Côn Sơn. Gần khu vực Bến Đầm nên dễ tiếp cận, đa dạng sinh học cao, có cảnh quan đẹp. Có thể để triển khai du lịch tắm biển, cắm trại, đi bộ, lặn bằng ống khí và tham quan nghiên cứu hệ sinh thái đặc trưng ở khu vực này.
  Khu vực Sở Rẫy: Nằm ở khu vực trung tâm của đảo Côn Sơn. Địa hình tại vị trí khai thác du lịch tương đối bằng phẳng; có cơ sở hạ tầng, nước ngọt và nước mưa, nhiều động thực vật quý hiếm.Đây là điểm lý tưởng để triển khai các hoạt động du lịch đi bộ, thăm quan tìm hiểu hệ sinh thái, nghiên cứu các loài thực vật, đặc biệt là những loài quý hiếm.Khu vực đỉnh núi Thánh Giá: Nằm ở khu vực phía Tây Nam đảo Côn Sơn. Độ cao trung bình 577 m so với mực nước biển. Độ dốc trung bình 8 – 150. Hệ thống giao thông đi lại thuận lợi, có thể đi bộ hoặc xe lên tới đỉnh núi, là nơi cao nhất ở Côn Đảo.
  Hòn Bảy Cạnh: Hòn Bảy Cạnh là đảo lớn thứ hai sau đảo Côn Sơn với diện tích tự nhiên là 693 ha với đỉnh cao nhất là 352 m. Đảo gồm 2 phần nối với nhau bằng doi cát ở giữa. Trên đảo có nhiều bãi cát như bãi Dương, bãi Cát Lớn, bãi Cát Nhỏ, bãi Xi Măng, bãi Sạn, bãi Bà Độp và bãi Giông. Có thể nói hòn Bảy Cạnh là nơi hội tụ nhiều giá trị sinh thái tự nhiên từ hệ sinh thái san hô, cỏ biển, hệ sinh thái rừng ngập mặn và rừng nhiệt đới trên đảo với nhiều loài động vật như Khỉ đuôi dài, Kỳ Đà, Trăn, v.v. và đặc biệt đây là điểm rùa đẻ lớn nhất, tập trung ở khu vực bãi Cát Lớn với hàng trăm tổ. Đây cũng là nơi duy nhất ở Côn Đảo có ngọn Hải Đăng được xây từ năm 1884 trên độ cao 226 m để hướng dẫn tàu thuyền đi lại qua vùng biển Côn Đảo.
  Hòn Cau: Hòn Cau (còn gọi là hòn Phú Lệ) có diện tích 78 ha với đỉnh cao nhất là 212 m. Trên đảo có 2 bãi biển là bãi Cát Lớn ở phía Tây Nam và bãi Cát Nhỏ (hay bãi Cỏ Vân) ở phía Tây của đảo.Phần lớn đảo Hòn Cau hiện được che phủ bằng thảm thực vật rừng nhiệt đới với nhiều loài cây và một số loài động vật như Sóc, Kỳ Đà, chim biển, Yến, v.v. Vùng biển quanh đảo có hệ sinh thái san hô khá phát triển và các bãi biển ở đây cũng là nơi rùa đến sinh sản. Vì vậy có thể phát triển các sản phẩm du lịch như lặn biển, tham quan cảnh quan, xem rùa đẻ, câu cá, v.v.Là đảo thứ hai sau Côn Sơn, Hòn Cau là đảo có nước ngọt quanh năm. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển một số Eco-lodge đáp ứng nhu cầu lưu trú (có kiểm soát) của du khách với số lượng hạn chế theo “sức chứa” như đã đề cập ở trên.
  >>>>> Xem thêm tour: Tour du lịch Côn Đảo 3 ngày 2 đêm

  Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyennguyen1692; 24/03/2015 vào lúc 03:33 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO