Nhờ những ưu đãi của tự nhiên cũng như vị trí đặc thù nên thành phố đà nẵng có tốc độ phát triển kinh tế khá nhanh, nên dịch vụ du lịch đà nẵng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của thành phố này.Dưới đây là những địa điểm du lịch - vui chơi giải trí bạn nên đi khi đến thăm thành phố đà nẵng, khoảng cách giữa các nơi đều ko quá xa nhau, bạn chỉ cần thuê khách sạn có gia khach san o da nang rẻ, thuê 1 chiếc xe máy, rồi bắt đầu vi vu.
Cù Lao Chàm
Cù lao Chàm là một cụm đảo, về mặt hành chính trực thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại 15 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo này gồm khoảng 3.000 người.
Cù lao Chàm là một di tích văn hoá lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của đô thị thương cảng Hội An. Tại đây còn nhiều di tích thuộc các nền văn hoá Sa Huỳnh,Chăm Pa, Đại Việt, với các công trình kiến trúc cổ của người Chăm và người Việt có niên đại vài trăm năm.


Bà Nà Hill
Núi Bà Nà là một trong những núi đẹp nhất Đà Nẵng cùng với núi Ngũ Hành Sơn và núi Sơn Trà.
Núi Bà Nà toạ lạc 1 khu vực thuộc về dãy núi Trường Sơn nằm ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, cách Đà Nẵng 25 km về phía Tây Nam. Trung tâm du lịch của Bà Nà nằm trên đỉnhNúi Chúa có độ cao 1489 m so với mực nước biển.


Bài viết: Các địa điểm du lịch được yêu thích ở thành phố đà nẵng