- 11:32 AM 27/11/2013 #1
Bún Cá Biển Cay - Một món ăn thật lạ! Lạ từ cách chế biến, từ dáng dấp đến hương vị! Vậy mà, không biết tự bao giờ, món ăn mang đậm hồn sắc biển khơi này lại trở thành một đặc sản nổi tiếng của thành phố Hoa phượng đỏ.
Bát bún đặc biệt là sự kết hợp của Cá + Chả Cá + Móng giò
Tại Hà Nội, để thưởng thức món ăn này với hương vị ngon và lạ, bạn hãy tìm đến nhà hàng Bằng – Bún Cá Biển Caytọa lạc trên con phố ẩm thực Trần Huy Liệu, cách Hồ Giảng Võ chừng 200m về hướng Đông Nam.
Bún Cá + Móng giò
Với không gian trang nhã, sạch sẽ và phong cách phục vụ nhiệt thành, nồng hậu, nhà hàng Bằng – Bún Cá Biển Cay tự hào mang đến Hà Nội hương vị bún cá biển đặc sản của vùng đất cảng Hải phòng.
Bún Cá + Chả Cá
Giữa một không gian sạch sẽ và chuyên nghiệp, điều thú vị nhất của nhà hàng sẽ đến với bạn trong mùi hương thơm hấp dẫn và ngon mắt đến lạ lùng! Đó là một bát Bún Cá Biển Cay có vị ngọt của xương, vị dai, ngậy, thơm của miếng cá và chả cá, vị béo của thịt móng giò, vị mềm dẻo của sợi bún làng Phú Đô truyền thống ….
Bún chả cá
Khi thưởng thức bát Bún Cá Biển Cay, ngoài hương vị cá biển đặc trưng thì nước dùng cũng là một điểm nhấn được tạo nên từ bí quyết gia truyền của nhà hàng. Bạn có thể ăn bún cá với vị cay nồng của ớt chưng, vị chua dịu nhẹ của nước me chua với một chút rau sống có vị ngọt thanh mát … để món ăn được hài hoà, có âm có dương, có hội tụ và toả sáng.
Bún Chả Cá + Móng giò
Tại đây, thực khách có thể hoàn toàn yên tâm vì tất cả nguồn nguyên liệu, phương thức chế biến món ăn của nhà hàng đều được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm một cách khắt khe nhất. Đơn cử như mỗi chiếc bát trước khi được dùng để ăn món Bún Cá Biển Cay này đều nhà hàng luộc kỹ trong nồi nước sôi để khử trùng, đồng thời để tôn lên cái cốt cách sạch sẽ, cái hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn.
Bởi vậy nên món Bún Cá Biển Cay của nhà hàng luôn được thực khách ưa chuộng vì nó vừa ngon, vừa giàu chất dinh dưỡng mà giá cả lại chỉ có 35.000đ/bát. Đặc biệt, không gian nhà hàng khá lịch sự nên rất phù hợp để trải nghiệm cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.
LIÊN HỆ
Nhà hàng Bằng – Bún Cá Biển Cay
Địa chỉ: 103- D1 Trần Huy Liệu, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 043. 7728069/0913016786
Giá: 35.000VNĐ/bát
Giờ mở cửa: 6h15 – 14h
Chỗ ngồi: 50
THỰC ĐƠN CÁC MÓN CHÍNH:
I. Thực đơn Bún Cá
1. Bún Chả cá : 25.000vnđ/bát
2. Bún Chả cá + Móng giò : 30.000vnđ/bát
3. Bún cá : 35.000/bát
4. Bún Cá + Móng giò : 35.000vnđ/bát
5. Bún Cá + Chả cá : 35.000vnđ/bát
6. Bún Cá + Chả cá + Móng giò (Đặc biệt) : 45.000vnđ/bát
II. Thực đơn các món nhậu
1. Bát nhậu Cá biển : 50.000vnđ/bát
2. Bát nhậu Chả cá : 50.000vnđ/bát
3. Đầu cá thu : 50.000/bát
4. Dạ dày cá : 50.000/bát
5. Bát nhậu Móng giò : 50.000vnđ/bát
III. Đồ uống:
1. Trà đá : Miễn phí
2. Bia Hà Nội 330ML : 15.000 vnđ/chai
3. Vodka Men 330ML : 40.000 vnđ/chai
4. Pepsi : 10.000 vnđ/lon
5. Fanta : 10.000 vnđ/lon
6. Mirinda : 10.000 vnđ/lon
7. Cam ép : 10.000 vnđ/lon
8. Aquafina : 8.000 vnđ/chai
Chỉnh sửa lần cuối bởi Buncabiencay; 14/01/2014 vào lúc 08:59 AM.
11:35 AM 09/12/2013 #2Với một phong cách ẩm thực không cầu kỳ hay kiểu cách, Bún Hà Nội đã trở thành món ăn đặc sắc mà ai khi đi xa dù tận miền viễn sứ cũng nhớ về hương vị quê nhà, hay đối với những du khách một lần đến và thưởng thức cũng để lại những ấn tượng khó quên!
Theo nhiều nhà ẩm thực học thì Hà Nội có vào khoảng trên dưới 15 món bún khác nhau và được chia thành hai dòng là dòng khô và dòng nước. Dòng khô có các món tiêu biểu như Bún Chả, Bún Đậu, ... Dòng nước có Bún ốc, Bún Riêu Cua, Bún Thang, Bún Cá... Năm tháng qua đi, phố phường ngày càng phồn hoa, đô hội, nhưng sự mộc mạc và bình dị chính là phẩm chất nổi trội nhất của nghệ thuật nấu nướng và thưởng thức các món quà Bún này.
Nhắc đến Bún thì đầu tiên phải kể đến món Bún Chả. Không ai biết rõ Bún Chả có từ bao giờ. Ông tổ của món ăn này chưa thấy được hậu thế ghi lại. Chỉ biết là từ rất lâu rồi, Bún Chả đã xuất hiện trên khắp các nẻo đường Hà Nội mà nổi tiếng là Bún Chả Hàng Mành.
(Món Bún chả Hàng Mành ngon nổi tiếng đất Thăng Long)
Trong cuốn “Hà Nội 36 phố phường”, bằng những cảm nhận tinh tế nhất, nhà văn Thạch Lam đã dùng những âm hưởng của thi ca để miêu tả về sự đặc sắc của món ăn này vào những năm 30 của thế kỷ trước:
“Ngàn năm bửu vật đất Thăng Long
Bún Chả là đây có phải không?”
Một món quà Bún khác tuy không phổ biến như món phở hay món Bún Chả ở trên nhưng nó vẫn được liệt vào danh sách những món ngon đặc sản của người Hà Nội, đó là món Bún Thang.
(Bún thang Cầu Gỗ)
Trước đây, Bún Thang vốn là một món ăn quý, chỉ được làm vào những dịp lễ tết nhưng ngày nay nó đã được bình dân hoá để ngày càng có nhiều người được dịp thưởng thức món ăn tinh tế này. Bún Thang Hà Nội ngon nhất là ở phố Cầu Gỗ, Hàng Hành để rồi đã có bao nhiêu du khách đến với Hà Nội, thưởng thức món Bún Thang và mang theo dư âm của món ăn về nơi xa ấy suốt đời.
Trong muôn vàn hương vị phong phú của các món ăn, món Bún ốc vẫn tạo được một sắc thái riêng và đã thực sự đạt đến “cái đích ăn ngon” của người Hà Nội.
(Bún ốc phủ Tây Hồ)
Bún ốc đi vào phong vị ẩm thực Hà Nội với những đặc trưng ấn tượng nhất phải kể đến Bún ốc Phủ Tây Hồ, bún ốc Phù Đổng Thiên Vương và bún ốc Khương Thượng. Chính ở những địa điểm này, Bún ốc đã đạt đến độ thăng hoa nhất và trở thành một món quà độc nhất vô nhị của người Hà Nội.
Tương tự như món Bún ốc, món Bún Riêu Cua cũng là một món ăn khoác lên mình nó nét quê mùa, chất phát từ ao hồ, sông suối, từ đồng ruộng ngàn đời.
(Bún riêu Thi Sách)
Chao ôi! Có đỡ bát bún riêu nóng bỏng và ngút khói trên tay thì mới có thể cảm nhận hết được tấm lòng của “người trao kẻ nhận” đối với món ăn giản dị này. Để rồi dù trời nóng hay lạnh mà được ăn bát bún riêu cua nóng hổi, thêm chút ớt cay, vài ngọn rau sống thì quả là thích thú. Những người sành ăn có thể tìm đến các quán bún riêu ngon có tiếng ở phố Thi Sách hay bún riêu Thanh Hồng ở phố Hòa Mã, Hà Nội để thưởng thức đúng cái chất, cái vị của bún riêu Hà Nội.
Cũng giống như Bún bò Huế, mì Quảng, bún cá Hải Phòng từ lâu đã trở nên vô cùng quen thuộc với người Hà Nội. Ở mỗi góc phố, mỗi nhà hàng lại có một cách sáng tạo món ăn này với cách chế biến khác nhau sao cho phù hợp với khẩu vị tinh tế của người Hà Nội mà vẫn giữ được cái cốt cách, cái hương vị bún cá biển đặc sản đến từ thành phố Cảng.
(Bún cá biển cay đặc sản Hải Phòng đầu phố Trần Huy Liệu)
Có lẽ ở Hà Nội, không ở đâu mà món bún cá biển lại ngon, lại được sáng tạo thăng hoa như ở quán Bằng -Bún Cá Biển Cay ở đầu phố Trần Huy Liệu. Khi ăn, bát Bún Cá Biển Cay có vị ngọt đậm của xương, vị dai, ngậy, thơm của miếng cá và chả cá, vị béo của thịt móng giò, vị cay nồng của ớt chưng, vị chua dịu nhẹ của nước me chua cộng với vị thanh mát của bún và rau sống.
(Bún cá biển cay sáng tạo theo khẩu vị của người Hà Nội tại phố Trần Huy Liệu)
Dù là cao sang hay nghèo hèn, ai cũng có thể tới đây để thưởng thức và cảm nhận hương vị quện nồng của món ăn này.
Nói về các món Quà Bún thì chẳng có giấy mực nào ghi lại cho hết được. Chỉ có những thực khách đã từng thưởng thức và cảm nhận thì cho dù miền ký ức của họ không rộng lớn nhưng sẽ vẫn luôn có một khoảng trống vừa đủ để hướng đến và lưu giữ mãi mãi về những món Bún “độc nhất vô nhị” của Hà Nội.
Theo ấn phẩm “Ấn tượng Hà Nội”
01:17 PM 12/12/2013 #3Đồ ăn Hải Phòng vốn được ưa chuộng ở nhiều nơi do có vị đậm đà rất đặc trưng của các món ăn vùng biển.
Không chỉ nổi tiếng với Bánh Đa Cua, Bún Cá Hải Phòng cũng là món ăn mang lại vị thế cho ẩm thực Hải Phòng. Bún cá Hải Phòng là sự hòa quện của hương vị đồng quê cùng những nguyên liệu chỉ riêng của miền biển mà không đem lại cảm giác no ngấy cho người ăn.
Nói đến bún cá, người Hải Phòng được xem là “có khiếu” trong việc chế biến. Tuy rằng bún cá không phải chỉ ở Hải Phòng mới có nhưng ở nơi đây bún cá lại có những nét độc đáo, đặc trưng riêng. Sự đặc trưng ấy thể hiện ở cách làm cầu kỳ, cách lựa chọn nguyên liệu (gồm cả chọn cá, làm chả cá,…), cách làm nước dùng....Món ăn này cũng thuộc hạng “dễ kiếm, dễ tìm”. Buổi sáng, hầu như phố nào cũng có một vài hàng bún cá bán chung với các món khác hoặc chỉ bún cá riêng. Nhưng làm thế nào để “giữ được hương vị đặc trưng” - của món ăn này, không phải ai cũng làm giống nhau.
Tới 103D1 Trần Huy Liệu, một con phố ẩm thực nổi tiếng với nhiều hoạt động giao thương khá sầm uất của Thủ đô Hà Nội, bạn sẽ bắt gặp nhà hàng Bằng - Bún Cá Biển Cay hiện hữu trong gam màu xanh nhẹ nhàng mà ấn tượng.
Người ta đến đây không chỉ để thưởng thức hương vị thơm ngon của các món ăn dân dã với hương vị đặc trưng riêng biệt, không gian ấm cúng và phong cách phục vụ thân thiện. Bún cá của quán có viên chả cá thu "xịn" mềm ngon, ăn với rau dọc mùng giòn và sử dụng gia giảm là nước me chua chua, thơm thơm. Chả cá ở đây còn đặc biệt bởi là món gia đình tự làm thơm, hấp dẫn đến mức có người chỉ ăn bún với cá miếng và chả cá xong lại năn nỉ chủ quán bán cho một ít chả mang về.
So với bún ngan, bún vịt, bún bò… bán bún cá lách cách và vất vả hơn nhiều. Thường thì khoảng hơn 3 giờ sáng họ đã dậy quạt lò, chế biến. Trước đó là lựa tìm cá tươi, ngon. Đồ gia vị cũng vậy, nào làm ớt chưng, nước me chua, hoa chuối, rau sống,…
Món ăn ngon mắt, ngon miệng
Loại rau đặc trưng nhất tạo nên hương vị bún cá chính là thìa là. Vài nhánh thì là thái nhỏ cùng vài miếng cà chua đỏ không chỉ khiến bát bún có màu sắc bắt mắt mời gọi mà còn đóng vai trò chính trong việc tạo ra hương vị đặc biệt của bún cá, khác với bún tôm.
Vị ngọt thanh không thể lẫn của nước dùng được chủ quán chế biến từ đầu cá, xương cá. Phần thịt cá sau khi lọc bỏ xương thì tẩm ướp gia vị vừa miệng rồi đem rán giòn, vàng ươm. Miếng cá được rán khéo nên khi thả trong nước dùng hồi lâu cũng không bị ỉu và vẫn giữ nguyên hương vị giòn thơm bên ngoài, ngọt mềm bên trong. Nước dùng của quán được đánh giá khá cao với vị ngọt đậm đà, chua thanh dìu dịu của cà chua cùng mùi đặc trưng của thìa là và rau cần.
Quán làm cẩn thận, tinh tế từ khâu chế biến đến lúc bát bún nghi ngút khói được bưng ra, tất cả công đoạn làm đều được làm ngay trước mắt khách hàng nên rất yên tâm.
Nét riêng văn hóa ẩm thực
Người Hải Phòng đi đây đi đó cũng nhiều. Họ tự hào mang bún cá quê nhà ra Hà Nội hay tận nước ngoài (như nhà báo Cao Năm từng gặp bún cá Hải Phòng tại Praha-Tiệp Khắc). Bún cá Hải Phòng được nhớ lâu bởi những miếng cá thịt săn chắc, chả cá dai,mềm, nước dùng ngọt, thanh, không tanh. Mùi thơm của cá quyện với cà chua, nước me, chay, hoặc tai chua dầm, ớt tươi và rau sống (gồm rau muống chẻ nhỏ, hoa chuối, kinh giới, tía tô, mùi tàu, rau ngổ…). Đồ chấm đơn giản với bột canh, cầu kỳ hơn là nước mắm Cát Hải đập tỏi trắng, ớt đỏ. Với việc kinh doanh món ăn này, người Hải Phòng không chỉ tạo thêm việc làm ở phạm vi nhỏ, mà còn giữ và quảng bá hương vị biển rất Hải Phòng. Bởi vậy, bún cá Hải Phòng không đơn giản chỉ là món ăn. Đó còn là nét văn hóa ẩm thực vốn đang có nhiều sự đan xen. Còn như bún cá rô thả thêm rau cải đắng mới du nhập từ vùng miền khác vào Hải Phòng, lại là câu chuyện ẩm thực khác.
LIÊN HỆ
Nhà hàngBằng – Bún Cá Biển Cay
Địa chỉ: 103- D1 Trần Huy Liệu, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 043. 7728069/0913016786
Website: www.buncabiencay.com
Giá: 35.000VNĐ/bát
Giờ mở cửa: Sáng từ 6h15 – 14h. Chiều từ 17h- - 21h.
Chỗ ngồi: 50
THỰC ĐƠN CÁC MÓN CHÍNH:
I. Thực đơn Bún Cá
- Bún Cá + Chả cá : 35.000vnđ/bát
- Bún Cá + Móng giò : 35.000vnđ/bát
- Bún Chả cá : 35.000vnđ/bát
- Bún Chả cá + Móng giò : 35.000vnđ/bát
- Bún Cá + Chả cá + Móng giò : 40.000vnđ/bát
II. Thực đơn các món nhậu
- Cá chiên sốt : 50.000vnđ/bát
- Chả cá : 50.000vnđ/bát
- Móng giò heo : 50.000vnđ/bát
- Cá + Chả cá + Móng giò : 70.000vnđ/bát
III. Đồ uống:
- Trà đá : Miễn phí
- Bia Hà Nội 330ML : 15.000 vnđ/chai
- Vodka Men 330ML : 40.000 vnđ/chai
- Pepsi : 10.000 vnđ/lon
- Fanta : 10.000 vnđ/lon
- Mirinda : 10.000 vnđ/lon
- Cam ép : 10.000 vnđ/lon
- Aquafina : 8.000 vnđ/chai
05:03 PM 12/12/2013 #4Ui sao ngon vậy.
11:17 AM 20/12/2013 #5Mời cácmẹ ăn thử bún cá biển cay - đặc sản Hải Phòng quê em ngay tại Hà Nội. Bún cáHải Phòng có hương vị đặc biệt, gồm cá, chả cá, móng giò, đủ chất cho các mẹ nocả buổi, mà giá chỉ 35K. Nhân dịp Noel quán em đang có chương trình khuyến mại,giảm 12%, chỉ còn 30K/bát - hoàn toàn xứng đáng để thử các mẹ nhé!
09:01 PM 20/12/2013 #610:02 AM 23/12/2013 #7E đang đói nhìn topic nhá bác bụng cứ sôi ầm ầm, quán sạch, nhìn ngon mắt nhỉ oánh dấu qua thưởng thức nào. Thành viên diễn đàn có dc giảm giá ko chủ top ơi ^^
03:39 PM 25/12/2013 #8Nhìn ngon ghê, Nhưng bún cá lại có cả móng giờ kèm vào hả bạn?
3
Khóa học Cờ Vua giúp trẻ thông minh, phát triển tư duy, rèn luyện kỹ năng bổ trợ học tập
DO CÁC KIỆN TƯỚNG, HLV ĐỘI TUYỂN HÀ NỘI GIẢNG DẠY. 091.202.3355 - http://www.cothongminh.com02:27 PM 26/12/2013 #902:27 PM 26/12/2013 #1030 ngàn đồng ở thời điểm hiện tại sẽ khó đủ để ăn một bữa trưa no, đủ chất. Tuy nhiên, nếu chịu khó “lùng sục” một chút, các nhân viên công sở hoàn toàn có thể có được những buổi ăn trưa ngon, giá rẻ chỉ từ 30.000 đồng với chất lượng ổn định thay vì phải tự chuẩn bị đồ ăn sẵn ở nhà như một cách chống "bão giá" hay nhưng không kém phần lỉnh kỉnh khi mang theo vào văn phòng. Có thể kể đến một vài món ăn như sau:
- Bún đậu mắm tôm : 25 – 30K/ Suất
- Bún cá :- 25 – 40K/ Bát
- Phở : 30 – 40K/ Bát
- Bún chả : 25 – 35K/suất
- Xôi gà, xôi thịt, xôi chả,…: 25 – 35K/suất
- Bánh mỳ Bít tết: từ 30K trở lên/Suất
Bún đậu, bún chả, xôi, bánh mỳ bít tết… là những món ăn rất ngon của người dân Hà Nội, nhưng trong thời tiết giá lạnh này thì phở hay bún cá được ưa chuộng hơn cả.
Trời rét, được cầm trên tay bát bún/phở nóng hổi thì còn gì bằng! Nếu như Phở có mặt ở khắp mọi nơi, từ những nhà hàng bề thế cho đến các ngõ nhỏ u tịch, mọi người đều có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này với nhiều phong cách chế biển, gia giảm khác nhau thì món bún cá biển thì lại khác. Mang trong mình hương vị đặc trưng của thành phố Cảng, bún cá biển không đa dạng và dễ tìm như phở. Hơn nữa, bún cá biển có phần kén khách hàng hơn bởi vị cay rất đặc trưng của Hải Phòng.
Món bún cá biển ở Hà Nội ko phải ở đâu cũng ngon và giữ được chất như ở Hải Phòng, trong số đó có Bún cá biển cay – 103D1 Trần Huy Liệu, Ba Đình – Hà Nội. Con phố vốn nổi tiếng với những quán Café, hải sản buổi tối. Thế nhưng khi đến đây vào tầm sáng, trưa, chiều bạn có thể dễ dàng no bụng, đủ chất với bát bún cá biển nóng hổi mà không tốn quá nhiều tiền. Bát bún cá ở đây là sự kết hợp của cá rán ròn, thơm phức với chả cá biển tự làm dai, mềm, không bột, không tanh như các nơi khác. Ngoài ra có thể cho thêm vài miếng chân giò béo ngậy. Tất cả được hòa quyện trọng 1 bát nước dùng nóng hổi được nấu từ xương và đầu cá, rất dậy mùi thơm. Cho thêm 1 ít nước me chua quán tự chế mới đúng là hương vị bún cá Hải Phòng
Quán phục vụ rất nhanh chóng, nhiệt tình. Quán nhỏ nhưng trông sáng sủa, sạch sẽ. Một điểm cộng nữa là giá 1 bát bún đầy đủ ở đây chỉ có giá 35 - 40K. Ngoài ra trà đá miễn phí luôn được phục vụ ngay tức khắc và muốn gọi thêm mấy cốc cũng được. quán mở cả ngày nên bạn bạn muốn ghé qua thưởng thức lúc nào cũng được.
Thông tin quán:
Nhà hàng Bằng – Bún Cá Biển Cay
Địa chỉ: 103- D1 Trần Huy Liệu, Ba Đình, Hà Nội
điện thoại: 043. 7728069/0913016786
Website: www.buncabiencay.com
Giờ mở cửa: Sáng từ 6h15 – 14h. Chiều từ 17h- 21h. (bắt đầu bán buổi tối từ 10/12)
Chỗ ngồi: 50
THỰC ĐƠN CÁC MÓN CHÍNH:
I. Thực đơn Bún Cá
1. Bún Cá + Chả cá : 35.000vnđ/bát
2. Bún Cá + Móng giò : 35.000vnđ/bát
3. Bún Chả cá : 35.000vnđ/bát
4. Bún Chả cá + Móng giò : 35.000vnđ/bát
5. Bún Cá + Chả cá + Móng giò : 40.000vnđ/bát
II. Thực đơn các món nhậu
1. Bát nhậu Cá biển : 50.000vnđ/bát
2. Bát nhậu Chả cá : 50.000vnđ/bát
3. Bát nhậu Móng giò : 50.000vnđ/bát
4. Bát nhậu tổng hợp : 70.000vnđ/bát
III. Đồ uống:
1. Trà đá : Miễn phí
2. Bia Hà Nội 330ML : 15.000 vnđ/chai
3. Vodka Men 330ML : 40.000 vnđ/chai
4. Pepsi : 10.000 vnđ/lon
5. Fanta : 10.000 vnđ/lon
6. Mirinda : 10.000 vnđ/lon
7. Cam ép : 10.000 vnđ/lon
8. Aquafina : 8.000 vnđ/chai
LinkBacks Enabled by vBSEO