Bột làm kem tươi hay còn gọi là soft serve powders, bột làm kem tươi được dùng cho các máy làm kem tươi hay soft machines, yogurt machines. Bột kem tươi hay bột làm kem soft serve cũng không khác nhiều so với bột làm kem gelato lắm. Bột làm kem tươi ngon nhất vẫn là sản xuất ở Italy như hiệu Rubicone.
Bột kem Rubicone được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại khép kín của Italy từ năm 1959 đến nay, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cửa hàng kem, hãng kem sản xuất trên toàn thế giới..
Rubicone sử dụng nguồn bột sữa chất lượng cao, được nhập khẩu từ các nước láng riềng theo tiêu chuẩn Châu Âu làm nên hương vị kem thơm béo, ngon xốp nhất, tạo nên một đặc trưng của kem Ý, kem tươi, kem gelato, hay kem que làm từ sản phẩm bột làm kem Rubicone.


Hướng dẫn cách làm kem tươi từ bột làm kem nền (Base)

Ở đây ta sử dụng bột làm kem nền Rubicone Base Cesar 100 và Rubicone Base Premium 50.

Lấy 80 gr bột Rubicone Base Cesar 100 và 40 gr bột Rubicone Base Premium 50, pha với 1 lít sữa tươi không đường và 200 gr đường trắng, lấy thêm 10 gr chất ổn định kem Rubicone Setina. Cho tất cả 4 hỗn hợp này vào 1 thùng chứa, rồi dùng máy đánh bột kem như Fama VV250 hoặc máy đánh bột tương tự, đánh trộn đều lên trong 7 phút, rồi nghỉ 30 phút, sau đó lấy máy đánh bột đánh lại 2 phút rồi đổ vào máy làm kem tươi cho chạy khoảng 10 phút là lấy kem ra.

Trong trường hợp bạn muốn phối kết hợp với các hơi liệu khác bạn chỉ cần cho thêm hương liệu nào đó vào là bạn sẽ có kem vị đó. Còn nếu bạn không muốn dùng hương liệu mà dùng trái cây xay ra lấy nước để dùng với dùng dịch trên cũng được, cứ một lít sữa tươi bạn nên dùng 350 – 500 gr thịt trái cây để xay ra làm kem nhé.
Trường hợp khác, nếu bạn muốn đơn giản hơn, hãy mua bột làm kem Rubicone đã có vị sẵn như bột làm kem tươi Dừa, bột làm kem tươi trà xanh, bột làm kem tươi Vani, bột làm kem chocolate, bột làm kem dâu tây. Khi sử dụng những loại bột có vị sẵn này thường các bạn chỉ cần pha với nước là ra kem ngon, không cần pha chế nhiều như dùng bột làm kem nền.
Trong lúc bán kem tươi, cac bạn có thể mua thêm các Rubicone Topping để trang trí bên trên kem lúc phục vụ cho khách ăn.
Các sử dụng nguyên liệu kem Base như trên đối với các cửa hàng kem nhỏ có thể tận dụng để làm kem cứng luôn từ máy làm kem tươi, cách này tiết kiệm phải mua máy làm kem cứng, tuy chất lượng không bằng làm từ máy làm kem cứng nhưng các bạn vẫn có thể làm hài lòng những người khách thích ăn nhiều vị kem cùng một lúc.


Các bạn sử dụng công thức trên để làm kem tươi, nhưng cuối ngày bán không hết, có thể xả kem ra như bán cho khách rồi cho vào tủ đông, để qua đêm, hôm sau có thể bán thành kem gelato tại cửa hàng được.
Ngoài ra, trong khi phục vụ kem cho khách hàng, các bạn có thể kết hợp với cà phê máy, trái cây thái nhỏ để tạo nên những ly kem đẹp hơn, hấp dẫn hơn, ăn xem cùng kem cũng rất tốt.
Vui lòng liên hệ Rubicone Việt Nam để được hướng dẫn chi tiết